Ứng dụng của máy tính và cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản nhất

3 Tháng Mười, 2019 0 Quynh YP

Hiện nay, một chiếc máy tính để bàn hoặc một laptop mà bạn đang sử dụng có cài đặt hệ điều hành Windows 10 không còn xa lạ đối với mỗi người thường xuyên làm việc bằng máy vi tính. Để bảo vệ những dữ liệu, thông tin cần thiết và quan trọng của bạn ở máy tính thì nhiều đã người chọn cách đặt mật khẩu.

Tuy nhiên, không phải khi nào mật khẩu đó cũng được sử dụng và nhiều người muốn thay đổi chúng để tránh những “hacker” xâm nhập vào máy tính. Vậy cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 như thế nào? Máy tính được ứng dụng trong lĩnh vực gì của đời sống?

Những lĩnh vực cần sử dụng đến máy tính

Công việc tự động hóa

Cho dù các công việc được sắp xếp và tổ chức theo một quy trình thống nhất, chặt chẽ như thế nào đi chăng nữa thì khi thực hiện bởi con người cũng sẽ vất vả, có khi xảy ra sai sót hoặc quy trình không được thực hiện như dự định ban đầu.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng công nghệ tự động hóa để áp dụng vào công việc thì máy móc đã được xử lý và lập trình sẵn sẽ giúp mọi việc được ổn định, theo trình tự và ổn thỏa.

Thông qua hệ điều hành của tổng đài điện thoại là một ví dụ điển hình trong lĩnh vực công nghệ tự động tại một thời điểm có rất nhiều cuộc gọi được thực hiện. Nếu không được lập trình sẵn hệ điều hành tổng đài điện thoại sẽ bị hỗn  loạn, mất kiểm soát.

cách đổi mật khẩu máy tính Win 10Máy tính được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực

Tính toán

Máy tính được sử dụng phù hợp với các công việc như tính toán. Trước kia, khi máy vi tính chưa được sử dụng phổ biến, thông dụng và rộng rãi như hiện nay. Các nhà kế toán sẽ phải tính nhẩm bằng tay hoặc bảng tính, viết trên giấy. Dù cho người đó có cẩn thận đến mấy thì khả năng sai sót vẫn xảy ra.

Đồng thời, sử dụng các phương pháp thủ công sẽ không tính được những chữ số lớn và mất nhiều thời gian. Do đó, chỉ cần những phần mềm và công cụ trên máy tính mà mọi người có thể tính toán dễ dàng, nhanh chóng.

Những công việc có tính chất lặp lại

Khi thực hiện những công việc có tính lặp lại thì chúng ta sẽ cảm thấy chán nản khiến cho năng suất lao động bị giảm sút. Khi sử dụng máy tính, các công nghệ có thể thực hiện lại nhiều lần chỉ trong một công việc mà vẫn đưa ra kết quả chính xác nhất.

Sử dụng ở những môi trường làm việc nguy hiểm

Trong những môi trường làm việc đã nhiễm bức xạ hoặc ô nhiễm nặng thì sức khỏe con người sẽ bị ảnh hưởng khi thực hiện các công việc ở những môi trường này. Người dùng có thể sử dụng máy tính để điều khiển từ xa hoặc sử dụng các công cụ máy móc như robot để thay thế con người.

Xem thêm: Liệt kê những phần mềm chuyển file ảnh sang PDF hữu dụng

Ví dụ như: trong những trường hợp con người làm việc tại những nơi sản xuất hạt nhân có nhiều bức xạ nên các nhà khoa học, kỹ sư sẽ tìm phương pháp để hạn chế tối đa hoạt động của con người tại môi trường đó.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu máy tính Win 10

Phương pháp đổi mật khẩu cho máy tính sử dụng Win 10 đơn giản bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: bước đầu tiên về cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 là bạn mở Start Menu và click chuột vào biểu tượng đăng nhập rồi chọn Change account settings.

cách đổi mật khẩu máy tính Win 10Thao tác thực hiện bước 1 cách đổi mật khẩu

Bước 2: tại giao diện Accounts, bạn nhấp chọn mục Sign-in options. Khi nhìn sang các nội dung ở bên phải sẽ có 3 tùy chọn để lập mật khẩu bao gồm tạo mật khẩu đăng nhập bằng hình ảnh (Picture password) và tạo Password (mật khẩu thông thường) với mã pin chỉ dùng số. Khi bạn muốn tạo mật khẩu để bảo mật máy tính cho hệ điều hành Windows 10 thông thường thì click chuột vào Change tại Password.

cách đổi mật khẩu máy tính Win 10Thao tác thực hiện bước 2 cách đổi mật khẩu

Bước 3: Bạn nhập pass vào ô New password, sau đó nhắc lại mật khẩu vào Reenter password. Nếu bạn đã quên mật khẩu đăng nhập máy tình thì hãy gõ gợi ý mật khẩu tại Password hint. Tiếp theo, nhấn next, rồi cuối cùng hoàn thành việc đặt mật khẩu bằng cách nhấn Finish.

cách đổi mật khẩu máy tính Win 10Thao tác thực hiện bước 3 cách đổi mật khẩu

Bước 4: bạn có thể nhấn chọn Add tại mục PIN khi muốn sử dụng mã PIN để cài mật khẩu đăng nhập Windows 10.

cách đổi mật khẩu máy tính Win 10Thao tác thực hiện bước 4 cách đổi mật khẩu

Sau đó, chúng ta nhập các số là mã PIN vào trong giao diện.

cách đổi mật khẩu máy tính Win 10Xác nhận mã pin một lần nữa để đổi mật khẩu

Bước 5: tại mục Picture Password, bạn nhấn chọn Add khi thiết lập mật khẩu  Windows 10 bằng hình ảnh. Bạn chọn hình ảnh bằng cách nhấn vào Choose picture và lấy ảnh làm mật khẩu đăng nhập máy tính có hệ điều hành Win 10. Tuy nhiên, sử dụng cách làm này thì người dùng cần xác định chính xác 3 điểm ảnh, vẽ mô hình để mở máy tính.

cách đổi mật khẩu máy tính Win 10Thao tác thực hiện bước 5 cách đổi mật khẩu

Trên đây là nội dung bài viết về cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 và những ứng dụng của thiết bị máy tính trong công việc, cũng như đời sống của chúng ta. Khi đăng nhập vào máy tính, bạn cần nhớ mật khẩu và nhập đúng pass mà mình đã tạo trước đó nhằm tránh mất thời gian xử lý.

 

Bài viết liên quan