Tay búp măng là gì? Ý nghĩa của bàn tay búp măng

5 Tháng Tám, 2022 0 Tuong Nguyen

Bàn tay con người nói lên nhiều thứ: cuộc sống, công việc, độ nhàn hạ, khí chất của con người,… Bàn tay búp măng là gì? Người sở hữu tay búp măng được dự đoán có cuộc sống nhàn hạ có thật không? Cách chăm sóc bàn tay xinh đẹp như thế nào?

Tay búp măng là gì?

Bàn tay búp măng

Bàn tay búp măng

Bàn tay búp măng là một bàn tay có những ngón tay thon dài, trắng trẻo, không có các vết chai sần. Theo quan điểm của rất nhiều người, những người sở hữu bàn tay búp măng thường là những người có tính cách dịu dàng, ăn nói nhỏ nhẹ, được lòng những người xung quanh và được người khác giới vô cùng yêu thích. Người sở hữu bàn tay búp măng cũng được đánh giá là những người có cuộc đời sung sướng, an nhiên. Đây cũng là một bàn tay tốt số theo vật phong thủy.

Những ngón tay thuôn dài đẹp như búp măng non

Những ngón tay thuôn dài đẹp như búp măng non

Cách để chăm sóc bàn tay trở nên xinh đẹp

Những người có bàn tay búp măng thường sẽ có cuộc sống vô cùng mỹ mãn. Vì thế nhiều người cố gắng dưỡng tay để sở hữu một bàn tay đẹp. Cách để chăm sóc bàn tay thuôn dài búp măng:

Giữ ẩm cho da

Đây là một trong những cách giúp cho bàn tay trở nên mềm mại. Thường xuyên thoa các loại kem dưỡng chuyên dụng dành cho da tay để giữ ẩm mỗi ngày 2 lần.

Chăm sóc tay đúng cách để có bàn tay đẹp xinh

Chăm sóc tay đúng cách để có bàn tay đẹp xinh

Rửa tay đúng cách

Mỗi ngày, tay của bạn tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn ngoài môi trường. Để giữ cho bàn tay xinh xắn và đẹp đẽ, hãy rửa tay bằng nước ấm và dung dịch rửa tay chuyên dụng. Sau khi tiếp xúc với hóa chất, các loại bẩn thì bạn cũng nên rửa tay và sấy khô sau đó thoa kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm cho da.

Tẩy da chết cho da tay

Định kỳ mỗi tuần bạn sử dụng các loại kem tẩy da chết để đẩy tế bào lão hóa khỏi bề mặt da tay. Lưu ý trong quá trình tẩy da chết cần chú ý đến phản ứng nhạy cảm của da. Nếu có bất thường thì nên đổi loại kem tẩy da chết khác.

Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da

Cũng như các phần da khác trên bề mặt cơ thể, bạn phải thường xuyên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm để cung cấp dưỡng chất cần thiết. Kem dưỡng ẩm bạn có thể bôi lên bề mặt ra đây vào ban đêm để hiệu quả đạt tối ưu nhất.

Chế độ ăn uống

Ngoài việc chăm sóc và dưỡng da tay thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân. Sử dụng nhiều loại thực phẩm có chứa các thành phần như vitamin A, vitamin E, vitamin B, protein,… nạp thêm cho cơ thể nhiều rau xanh và hoa quả tươi, tránh tối đa các sản phẩm bánh kẹo chứa nhiều đường.

Tập thể dục cho bàn tay

Để đem lại độ khỏe khoắn và hồng hào trắng đôi bàn tay thì bạn nên tập thể dục cho tay mỗi ngày. Các bài tập thể dục cho bàn tay thường là những động tác đơn giản như: xoay cổ tay, mát xa mu bàn tay, kéo căng đầu ngón tay,… Các bài tập giúp cho bàn tay của bạn trở nên thon gọn, thêm vào đó giúp cho quá trình lưu thông máu được thuận lợi hơn, da tay sẽ tăng mềm, bàn tay sẽ thuôn dài xinh đẹp.

Tỉa móng tay gọn gàng, nhặt da chết

Nếu có điều kiện và thời gian thì bạn có thể ra ngoài tiệm để tỉa móng tay và nhặt da chết cho gọn gàng. Phần da chết thường xuyên phải được loại bỏ và tránh phần da đầu ngón tay bị xước để móng tay thêm phần chắc khỏe, tăng vẻ đẹp cho bàn tay.

Bài viết trên đã giải thích cho bạn tay búp măng là gì, cách để sở hữu được một đôi bàn tay búp măng xinh xắn, mềm mại. Cùng áp dụng các kiến thức trên tại nhà ngay hôm nay bạn nhé.

Bài viết liên quan