Cách kết nối bluetooth máy tính với loa như thế nào?

cách kết nối bluetooth máy tính với loa

Thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay thì các tính năng nổi trội của những thiết bị đa năng, nhỏ gọn, tiện lợi luôn được nhiều người dùng đề cao sử dụng. Bluetooth là linh kiện được rất nhiều người quan tâm, ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Sử dụng bluetooth như thế nào? Cách kết nối bluetooth máy tính với loa ra sao? Bạn đọc hãy tham khảo nội dung sau đây.

Cách kết nối bluetooth với từng loại windows

Cách kết nối bluetooth của máy tính với loa trong win 7

Để kết nối bluetooth với laptop win 7 thì đầu tiên bạn mở thanh công cụ Start menu, rồi tìm kiếm devicepairingwizard. Mặt khác, tùy thuộc vào những thiết bị khác nhau, bạn cũng có thể kết nối thông qua bluetooth của điện thoại hoặc tai nghe trước rồi kích hoạt tính năng từ máy tính.

cách kết nối bluetooth máy tính với loaKết nối bluetooth với máy tính dễ dàng

Trên cửa sổ điều khiển của màn hình máy tính, bạn sẽ thấy xuất hiện danh sách các thiết bị có thể kết nối qua bluetooth, thông qua nhận dạng. Bạn chọn đúng loại loa cần kết nối rồi click chuột trái vào Next. Khi đó, Windows sẽ cài đặt trên driver nhằm tương thích với thiết bị bên ngoài trong thời gian ngắn. Sau khi quá trình kết nối thì bạn dễ dàng thực hiện dự định của mình một cách đơn giản.

Tuy nhiên, có trường hợp sau khi hệ thống đã xác định nhận dạng thiết bị kết nối nhưng loa không hoạt động bình thường. Đối với tình huống này, bạn nên mở windows rồi nhấn Devices and Printers. Sau đó tiến hành click chuột vào thiết bị đang gặp rắc rối về vấn đề kết nối. Trên cửa sổ của hệ thống máy tính, bạn chọn Apply this fix để sửa và kết nối lại với thiết bị.

Cách kết nối bluetooth máy tính với loa trên win 8

Nếu bạn đang sử dụng máy tính sử dụng hệ điều hành win 8 thì hãy nhấn tổ hợp phím Windows + W hoặc di chuyển chuột đến góc phải của màn hình rồi mở thanh Charm. Sau đó chọn Settings. Tiếp theo, bạn chọn thay đổi các mặc định cho máy tính (Change PC settings).

cách kết nối bluetooth máy tính với loaThao tác thực hiện cách kết nối bluetooth máy tính với loa đơn giản

Tiếp đó, bạn click chuột vào mục Bluetooth rồi bật chế độ On của Bluetooth và tiếp tục sử dụng. Ngay lúc này, máy tính laptop chạy Windows 8 có thể tự động tìm kiếm lựa chọn kết nối với thiết bị bluetooth. Bạn hãy click vào loa muốn kết nối rồi nhấn vào pair để chọn một thiết bị phù hợp nhất.

Bạn có thể thực hiện cách kết nối bluetooth máy tính với loa thông qua những bước thực hiện đơn giản. Bạn có thể mở nhạc, gửi dữ liệu thông qua việc kết nối  bluetooth tới thiết bị thành công. Những bước bạn cần làm sau cùng là click chuột phải vào phần dữ liệu cần gửi rồi chọn Send by Bluetooth tới thiết bị vừa được kết nối thành công tại thời điểm trước khi đã gửi.

Phương pháp kết nối bluetooth máy tính với loa trên windows 10

Khi bạn bật máy tính để kết nối với loa thông qua bluetooth trên hệ điều hành Win 10 thì trước tiên bạn click chuột vào biểu tượng Action hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center một cách nhanh chóng và tiện lợi. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình máy tính xuất hiện hệ thống các thiết lập nhanh trong đó có bluetooth.

cách kết nối bluetooth máy tính với loaHệ thống bluetooth thiết lập nhanh chóng

Bước tiếp theo, bạn chuyển sang chế độ On bằng cách click vào biểu tượng bluetooth để thực hiện các kết nối bluetooth trên máy tính với thiết bị loa. Trên hệ thống, biểu tượng bluetooth hiển thị, bạn chọn Show Bluetooth Devices bằng cách click chuột phải vào biểu tượng.

Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng của máy tính và cách đổi mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản nhất

Trên hệ điều hành Windows 10, cách kết nối bluetooth máy tính với loa là bạn sẽ được thiết lập giao diện cài đặt loa Bluetooth ở máy tính. Bạn chỉ cần nhấn vào thiết bị cần kết nối nhưu win 8 rồi chọn Pair để kết nối thành công. Cuối cùng, bạn chọn loa cần kết nối rồi nhấn connect.

cách kết nối bluetooth máy tính với loaThông tin được chia sẻ qua kết nối bluetooth máy tính với loa mang lại hiệu quả cao

Như vậy mỗi hệ thống điều hành đều có cách kết nối bluetooth máy tính với loa để truyền tải bài hát, dữ liệu thông qua chức năng hiện đại mà người dùng dễ dàng thực hiện chỉ từ những “cú” click chuột đơn giản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *