Một số lưu ý khi mua tháp giải nhiệt cũ

17 Tháng Hai, 2021 23 thanh12

Dù mua tháp giải nhiệt cũ hay mới thì người dùng cũng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn. Vì nếu mua phải tháp hạ nhiệt “hết date” sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả làm mát và dễ phát sinh sự cố hỏng hóc, khiến cho các đơn vị doanh nghiệp tốn kém chi phí sửa chữa.

Mua tháp giải nhiệt cũ cần lưu ý những gì?

Mua tháp giải nhiệt cũ cần lưu ý những gì?

Có nên sử dụng tháp làm mát cũ không?

Mua tháp giải nhiệt cũ được xem là phương án tiết kiệm chi phí cho các đơn vị doanh nghiệp. Bởi việc đầu tư tháp mới sẽ tốn kém một khoản vốn khá lớn, không phải đơn vị nào cũng có đủ điều kiện tài chính để đầu tư.

Tuy nhiên, nếu sử dụng tháp làm mát đã qua sử dụng đồng nghĩa với việc người dùng chấp nhận những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình thiết bị vận hành. Theo đó, hiệu quả làm mát của hệ thống tháp hạ nhiệt cũ sẽ không đạt được 100% so với sản phẩm mới nên người dùng cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

>> Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm mua tháp giải nhiệt cũ chất lượng

Kiểm tra hình thức bên ngoài

Khi mua tháp giải nhiệt nước cũ, người dùng cần quan sát, kiểm tra hình thức bên ngoài của tháp. Nếu tháp bị hoen gỉ, gỉ sét nhiều,vỏ mỏng, móp méo nhiều sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn, nhanh chóng hỏng hóc trong quá trình sử dụng, không đảm bảo an toà. Với trường hợp này, chúng tôi khuyên người dùng không nên mua. 

Cần quan tâm đến xuất xứ sản phẩm

Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra xuất xứ sản phẩm khi mua tháp giải nhiệt nước đã qua sử dụng. Hãy yêu cầu người bán chứng minh, đưa ra giấy tờ kiểm định, nguồn gốc sản phẩm. Bên cạnh đó, các đơn vị nên lựa chọn tháp giải nhiệt cũ của các thương hiệu uy tín như: tháp giải nhiệt Kumisai, Liang Chi, Tashin,…để đảm bảo hiệu năng sử dụng tốt, tuổi thọ cao.

Kiểm tra công suất hoạt động

Đối với tháp giải nhiệt cooling tower cũ thì khả năng làm mát, hiệu năng hoạt động chỉ bằng 80% so với sản phẩm mới. Chính vì thế khi mua tháp cũ, người dùng cần tính toán kỹ lượng, dựa vào nhu cầu sử dụng của đơn vị mình mà lựa chọn tháp có công suất lớn hơn ít nhất 20% so với nhu cầu; để từ đó đảm bảo tháp có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm mát, phục vụ cho nhu cầu giải nhiệt máy móc trong nhà máy.

Yêu cầu người bám test sản phẩm

Trước khi đưa ra quyết định nên mua tháp giải nhiệt cooling tower cũ hay không, người mua cần yêu cầu người bán vận hành thử tháp để trực tiếp kiểm tra xem tháp có vận hành ổn định không, có gây ồn khi hoạt động không, hay các linh kiện có được lắp ráp chắc chắn không?

Nên mua tháp giải nhiệt cũ có bảo hành

Chắc chắn tháp hạ nhiệt đã qua sử dụng sẽ rất dễ phát sinh các sự cố hỏng hóc hơn các sản phẩm mới nguyên đai nguyên kiện. Bởi vậy, khi có nhu cầu mua tháp giải nhiệt mini 15RT, 20RT,… hay tháp hạ nhiệt nước công nghiệp cũ thì người dùng nên tìm đến những địa chỉ, đơn vị phân phối, người bán tháp cũ còn chế độ bảo hành, cam kết đổi trả hàng nếu có sự cố phát sinh.

kiểm tra kỹ tháp giải nhiệt đã qua sử dụng

Người dùng cần kiểm tra kỹ trước khi quyết định mua tháp làm mát nước đã qua sử dụng

Người dùng chỉ cần ghi nhớ những lưu ý trên đây khi chọn mua tháp giải nhiệt cũ sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tốt, chính hãng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Mọi câu hỏi, thắc mắc cần giải đáp về vấn đề này, quý vị và các bạn hãy để lại comment bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

Bài viết liên quan