Cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng chuẩn

3 Tháng Hai, 2021 23 thanh12

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt là vấn đề mà người dùng cần phải đặc biệt chú ý trong quá trình thực hiện. Nếu lắp sai cách, không chính xác sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng như: giải nhiệt kém, giảm độ bền,… Để tháp giải nhiệt vận hành tốt nhất, người dùng cần chú ý lắp đặt thiết bị đúng chuẩn.

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt như thế nào?

Cách lắp đặt tháp giải nhiệt theo đúng theo tiêu chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các linh kiện như: đế bồn, vỏ bồn, ống phun, đầu phun, motor, cánh quạt, tấm tản nhiệt, các dụng cụ để vặn ốc.

Bước 2: Lắp ráp đế bồn tháp hạ nhiệt. 

– Với tháp nhỏ, đế bồn là một khối liền. người dùng chỉ cần lắp vào bộ khung đỡ là được. 

– Còn đối với tháp lớn, đế bồn sẽ bao gồm nhiều mảnh, người thực hiện phải bôi keo ghép các mảnh đế bồn lại với nhau.

Bước 3: Lắp quạt tháp giải nhiệt, điều chỉnh độ nghiêng của cánh quạt cho phù hợp với yêu cầu để đưa lượng gió lớn và bên trong tháp, cho hiệu quả giải nhiệt cao.

Bước 4: Lắp thanh đỡ tản nhiệt, tấm tản nhiệt, đầu chia nước cho tháp.

Bước 5: Lắp vỏ bồn bao bọc bên ngoài của tháp. 

– Tháp giải nhiệt công nghiệp loại nhỏ thì vỏ bồn sẽ liền khối, người thực hiện chỉ cần lắp ráp cố định phần vỏ với phần đế bồn là được.

– Còn đối với tháp lớn có vỏ bồn được làm từ nhiều mảnh nhỏ, bạn phải lắp ghép chúng với nhau. Sau đó bắt vít chặt các mảnh vỏ với đáy để thiết bị thêm chắc chắn, vận hành êm ái và bền bỉ.

Bước 6: Lắp tấm lưới xám chắn nước để đảm bảo nước không bị bắn ra ngoài. Việc lắp phụ kiện này cho tháp giải nhiệt sẽ giúp hạn chế lượng nước bắn ra ngoài, chỉ còn ở mức 0,04%. Vì khi nước bắn vào lưới sẽ chảy xuống và không bị thất thoát ra ngoài.

*Lắp đặt kết nối tháp giải nhiệt cooling tower với máy làm lạnh nước water chiller

– Khi chọn đường ống, chú ý chọn đường kính và độ dài của ống dẫn đế bồn chứa nước nóng và đường ống dẫn nước; nên chọn đường kính và độ dài như nhau để thuận tiện cho việc thi công lắp đặt. Đường kính ống nước, công suất của bơm nước phải phù hợp với công suất hoạt động của tháp giải nhiệt chiller.

– Lưu ý khi đấu nối đầu nước vào và ra cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nếu đấu nối sai thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả giải nhiệt của tháp. 

hướng dẫn lắp đặt tháp giải nhiệt

Trong quá trình lắp đặt, người dùng cần tham khảo kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn

Lưu ý cho việc lắp đặt tháp giải nhiệt

– Nên lựa chọn vị trí lắp đặt mà ở đó có luồng không khí ổn định và cấu trúc tự do, để tránh làm giảm hiệu quả giải nhiệt của tháp. 

– Vị trí nên ít bụi bẩn, axit, và các nguyên vật liệu khác để không ảnh hưởng đến việc xây dựng, lắp đặt. 

– Không nên để tháp gần với các nguồn nhiệt bởi vì việc này sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả của tháp giải nhiệt, nguy hiểm khi vận hành. 

– Cung cấp đủ không gian cho đường ống dẫn nước

– Chắc chắn tháp được thẳng đứng khi nâng hoặc gắn liền với nền. Trên nền, các bu lông neo và chân của tòa tháp phải được gắn chặt chặt chẽ với nhau.

– Thiết kế tháp làm mát có mục đích là để kéo không khí thông qua các cửa hút gió. Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng không gian lắp đặt phù hợp giữa tháp làm mát và một chướng ngại vật nếu các khu vực đó có cấu trúc tự do. 

Hy vọng với hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt trên đây sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình thực hiện. Theo đó người chỉ cần thực hiện theo đúng các bước trên là người dùng có thể lắp đặt hoàn chỉnh tháp giải nhiệt nước.

Bài viết liên quan