Có nên sử dụng máy ra vào lốp tự chế hay không?

21 Tháng Sáu, 2021 23 thanh12

Nhiều gara nhỏ ở các vùng en hoặc nông thôn sửa chữa nhỏ lẻ, ít phải sửa chữa những dòng xe không săm thường không mấy để ý đến việc sắm một chiếc máy vào lốp chính hãng. Họ lựa chọn tin dùng các sản phẩm máy ra vào lốp tự chế để tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng đáp ứng được phần nào công việc đề ra. Nhưng phía sau những chiếc máy ra vào lốp xe máy tự chế tiềm ẩn những gì?

Nhu cầu sử dụng máy ra vào lốp xe và phát minh tự chế sáng tạo

Số lượng phương tiện ở Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng từng ngày, điều kiện kinh tế tại các địa phương cũng tăng rõ rệt. Các dòng xe đời mới hiện nay đã được cải tiến để đảm bảo an toàn hơn cho người lái xe trên các chặng đường. 

máy ra vào lốp tự chế

Máy mở lốp tự chế đang được sử dụng nhiều ở các gara không chuyên

Lượng xe cộ tăng lên khiến cho số lượng cơ sở sửa chữa xe tăng theo, nhu cầu trang bị các thiết bị phụ trợ phục vụ cho nhu cầu sửa chữa tăng. Nhưng không phải gara nào cũng có đủ kinh phí đầu tư để trang bị những chiếc máy ra vào lốp xe chính hãng, nhiều cơ sở vì để tiết kiệm chi phí đã trang bị những dòng máy mở tự chế. Đây cũng là một trong những phương án cải thiện thời gian lao động, tăng năng suất sửa chữa cho thợ kỹ thuật khá hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của máy ra vào lốp xe tự chế

Sử dụng máy ra vào lốp xe tự chế người thợ kỹ thuật cũng sẽ đạt được một số ưu điểm và nhược điểm riêng nhất định. Cụ thể:

Ưu điểm máy ra vào lốp xe máy, ô tô tự chế

Sản phẩm tự chế cũng có khá nhiều ưu điểm

Sản phẩm tự chế cũng có khá nhiều ưu điểm

Các ưu điểm gồm có:

– Chi phí đầu tư ban đầu rẻ, giá thành mua một chiếc máy mở lốp xe tự chế thường sẽ chỉ bằng ½, ⅓ giá thành mua các sản phẩm chính hãng.

– Máy tháo lốp xe tự chế cũng có khá nhiều các chức năng không kém các sản phẩm chính hãng. Nếu hiệu sửa chữa nhỏ lẻ thì có thể tương đối đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đề ra.

– Hình thức cấu tạo đơn giản, cực kỳ dễ sử dụng ngay cả đối với thợ không chuyên

– Trong quá trình sử dụng nếu chẳng may xảy ra hỏng hóc thì thợ có thể sửa chữa ngay không mất nhiều thời gian.

Nhược điểm máy ra vào lốp xe máy tự chế

Ngoài các ưu điểm thì tồn tại khá nhiều nhược điểm như:

– Các sản phẩm máy mở lốp tự chế đều là các sản phẩm chế tạo thủ công nên chất lượng khá kém

– Vẫn phải phụ thuộc chính vào sức của con người để sửa chữa các loại lốp xe, không tự động hoàn toàn

– Phải tự định tâm, không thể tự động như máy chính hãng

– Rất hạn chế trong việc ra vào vỏ lốp, chỉ tháo được các dòng vỏ lốp xe máy là chính

– Thời gian ra vào lốp sẽ lâu hơn so với máy chính hãng

– Thiết kế hầu hết mô phỏng các kiểu máy ra vào lốp chính hãng, chắp vá từ các linh kiện tự chế

– Nhìn không chuyên nghiệp cho lắm, những khách hàng sở hữu xe sang thường không chọn những tiệm như thế này

Tìm hiểu các mẫu máy công nghiệp: https://www.youtube.com/channel/UCyUoVzONTxpxNPijRmLFqpg

Rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng máy mở lốp xe máy tự chế

máy ra vào lốp tự chế

Khi sử dụng máy tháo lốp tự chế tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm

Ngoài những nhược điểm tai hại thì máy mở lốp xe tự chế còn có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn nguy hiểm cho người sử dụng. Gồm:

Bị giật khi đang sử dụng

Máy tháo lốp tự chế hầu hết khung được làm bằng thép, nhưng chưa được sơn tĩnh điện hoặc có phụ trợ chống rò rỉ điện. Vì thế nếu chẳng may nguồn điện hở sẽ xảy ra tình trạng giật điện cho người thao tác rất nguy hiểm.

Vỡ mâm lốp do định tâm sai

Máy tự chế người sử dụng phải hoàn toàn tự định tâm. Vì thế không ít trường hợp định tâm sai khiến máy rơi vào tình trạng vỡ mâm lốp.

Sơ sẩy là có thể bị kẹp tay, kẹp chân

Chỉ cần sơ sẩy là bạn đã có thể bị kẹp tay, kẹp chân chảy máu, thậm chí là gãy xương khi sử dụng và thao tác những dòng máy ra vỏ lốp tự chế.

Ảnh hưởng tới vỏ lốp, rách lốp

Việc sử dụng móc lốp tự chế nhiều trường hợp khiến cho vỏ lốp bị rách, mép lốp rách ảnh hưởng rất xấu tới chất lượng lốp xe.

Có nên mua và sử dụng máy ra vào lốp xe máy tự chế?

Băn khoăn nên hay không nên mua máy ra vào lốp tự chế?

Băn khoăn nên hay không nên mua máy tháo tự chế?

Vì điều kiện kinh tế còn hạn hẹp nên nhiều gara hiện nay vẫn đang sử dụng máy mở lốp xe tự chế. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên tham khảo và đầu tư các sản phẩm máy ra vào lốp chính hãng để đảm bảo an toàn cho thợ sửa chữa, an toàn cho lốp xe và nâng cao tính chuyên nghiệp cho cửa hàng. 

So với việc đầu tư các sản phẩm máytháo lốp tự chế thì bạn hãy cố gắng thêm một chút vốn, để mua được các sản phẩm chính hãng. Nếu hơn, bạn có thể dành công sức săn sản phẩm ở các chương trình giảm giá, ưu đãi của các siêu thị điện máy công nghiệp. Bạn sẽ thấy ngay được lợi ích khi bạn sử dụng các sản phẩm máy ra vào lốp chính hãng và thấy quyết định đó đúng đắn.

>>Báo giá +100 mẫu máy tháo vỏ xe yên phát

Trên đây chúng tôi đã đưa ra các phân tích về ưu nhược điểm của máy ra vào lốp tự chế, có nên mua sản phẩm này hay không. Hy vọng bạn sẽ có những quyết định đúng đắn nhất khi mua hàng.


>> Xem thêm: https://palda.vn

Bài viết liên quan