5+ phụ kiện máy ra vào lốp thường xuyên được thay thế nhất

3 Tháng Bảy, 2021 0 thanh12

Việc thay thế phụ kiện máy ra vào lốp trong quá trình sử dụng là điều cực kỳ cần thiết mà các gara phải chú ý tới. Lý do bởi vì phụ kiện thường là những bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với lốp xe và hoạt động liên tục nên rất nhanh hao mòn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những phụ kiện thường xuyên phải quan tâm thay thế ở bài viết sau nhé.

Phụ kiện máy ra vào lốp là gì?

Định nghĩa chính xác nhất, phụ kiện máy ra vào lốp (tên gọi khác là phụ tùng máy ra vào lốp) là các bộ phận có kích thước nhỏ, gắn kèm với máy ra vào lốp, hỗ trợ đắc lực trong việc thực hiện thao tác tháo lắp lốp. Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng các phụ kiện lại cực kỳ quan trọng, nó giúp cho việc vận hành quy trình ra vào lốp được nhanh chóng, linh hoạt, chuẩn xác hơn.

Phụ kiện máy ra vào lốp luôn cực kỳ quan trọng

Phụ kiện máy ra vào lốp luôn cực kỳ quan trọng

Hiện nay, mỗi hãng sản xuất máy ra vào lốp đều nghiên cứu sản xuất thêm các phụ tùng. Để người sử dụng khi có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm thay thế có thể tìm mua nhanh chóng. Tương ứng với mỗi hãng máy ra vào lốp, kích thước các phụ kiện thường sẽ khác nhau, khách hàng khi mua các sản phẩm phụ kiện nên chú ý mua đúng phụ kiện của hãng, đúng kích thước mẫu mã để việc thay thế được kịp thời nhất.

Top phụ kiện máy ra vào lốp thường xuyên quan tâm và thay thế đúng hạn

Việc sử dụng máy ra vào lốp hiện nay đã cực kỳ phổ biến. Vì thế các chủ gara cũng không quá xa lạ với các phụ kiện thay thế. Một số phụ kiện thường xuyên được người dùng tìm mua thay thế gồm có:

Cổ xoay máy ra vào lốp

Cổ xoay là bộ phận nối từ van chia hơi khí nén tới động cơ. Bộ phận này phải làm việc liên tục dẫn tới trường hợp cổ xoay bị lỏng, hở khí nén bị rò rỉ. Từ đó khiến lực ép mép lốp giảm. 

Mỏ vịt máy ra vào lốp

Mỏ vịt máy ra vào lốp

Mỏ vịt máy ra vào lốp

Bộ phận này quá quen thuộc rồi. Mỏ vịt mà bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lốp xe nên nhanh chóng bị lão hóa và ăn mòn. Thêm vào đó, kích thước nhỏ nên thường xuyên phải được chú ý bảo dưỡng. Thông thường mỏ vịt sẽ được thay thế sau từ 6 tháng – 1 năm sử dụng.

Chấu kẹp máy ra vào lốp

Chấu kẹp thấp

Chấu kẹp thấp

Chấu kẹp cao

Chấu kẹp cao

Đây là các vấu kẹp định hình trên mâm xoay. Các dòng máy ra vào lốp phổ biến trên thị trường hiện nay hầu hết trang bị chấu kẹp 4 chân. Chấu kẹp có thể làm bằng thép không gỉ, bằng nhựa có tác dụng cố định lốp xe trên mâm xoay. Nhiều loại máy ra vào lốp người sử dụng còn có thể đổi trực tiếp từ vấu kẹp thấp lên vấu kẹp cao để xử lý các loại lốp xe điện, bánh sau xe máy có gắn phanh đĩa.

Van chia hơi máy ra vào lốp

Phụ kiện này có tác dụng chia đều hơi khí nén tới động cơ nhằm kiểm soát lực tác động tới quá trình ra vào lốp. Van chia hơi có kích thước rất nhỏ bé, nhưng nếu thiếu nó thì máy ra vào lốp cũng không thể hoạt động được. 

Máy ra vào lốp hoạt động liên tục mỗi ngày, các gioăng trong van chia hơi lại làm bằng cao su nên xảy ra tình trạng ăn mòn, hở gioăng là điều hoàn toàn không tránh khói. Khi cảm thấy luồng khí nén bất ổn, có thể nguyên nhân van chia hơi của máy đã bị lão hóa. Bạn cần kiểm tra và nghiên cứu thay một chiếc van chia hơi mới.

Công tắc đảo chiều máy ra vào lốp

Công tắc đảo chiều

Công tắc đảo chiều

Để có thể điều khiển máy ra vào lốp thực hiện đúng thao tác ra – vào lốp theo đúng ý muốn thì bạn cần đến công tắc đảo chiều máy ra vào lốp. Đây là phụ kiện máy ra vào lốp quan trọng, kết nối chính với hệ thống bàn đạp. Chủ yếu tác dụng của nó chính là việc nhận lệnh thao tác từ người dùng và truyền tới động cơ. Nghĩa là khi bạn thao tác, máy sẽ hiểu rằng bạn đang muốn sử dụng chức năng ra lốp hay vào lốp, giúp bạn thực hiện tốt, nhịp nhàng và tránh nhầm lẫn lệnh.

Bầu ép máy ra vào lốp

Bầu ép lốp

Bầu ép lốp

Bầu ép lốp cũng là sản phẩm không thể thiếu trong bộ linh kiện máy ra vào lốp. Sản phẩm có kích thước rơi vào khoảng 186mm – 200mm. Phụ kiện này kết hợp nhịp nhàng với các phụ kiện khác để thực hiện tốt quá trình ra vào lốp tự động.

Ngoài các phụ kiện phổ biến thường thấy, máy ra vào lốp còn trang bị thêm các phụ kiện khác có thể kể đến như: lò xo lá máy ra vào lốp, Piston xi lanh kẹp mâm,…Tất cả kết nối với nhau và có liên hệ với các bộ phận chính để thực hiện thao tác ra vào lốp hiệu quả.

>>Xem chi tiết những mẫu máy ra vào lốp Tại Đây

Làm sao chọn mua linh kiện máy ra vào lốp chính hãng chuẩn nhất?

Phụ tùng máy ra vào lốp thực sự rất cần thiết, nếu chẳng may trong quá trình sử dụng, một bộ phận vô tình bị hỏng, lão hóa thì bạn nên tìm kiếm các đơn vị phân phối để mua các sản phẩm phụ kiện mới thay thế kịp thời. Nhất là với những gara lớn, tần suất sử dụng máy ra vào lốp liên tục thì càng nên chú tâm tới vấn đề này. 

Người sử dụng nên định kỳ kiểm tra chất lượng sản phẩm, theo dõi, tìm hiểu địa chỉ mua phụ kiện máy ra vào lốp chính hãng. Một số lưu ý để bạn có thể chọn mua được phụ kiện chuẩn, giá tốt gồm có:

Cân nhắc về nhu cầu sử dụng máy ra vào lốp

Tùy theo nhu cầu sử dụng máy ra vào lốp mà bạn cân nhắc mua phụ kiện phù hợp. Đối với những gara thường xuyên sử dụng sản phẩm thì nên nghiên cứu đến việc mua các phụ tùng chất lượng. Mặc dù phụ tùng chính hãng luôn có giá thành nhỉnh hơn chút so với các phụ kiện trôi nổi nhưng rõ ràng chất lượng của nó khiến người sử dụng yên tâm hơn.

Nghiên cứu kỹ thương hiệu máy ra vào lốp đang dùng để mua đúng phụ kiện

Bạn phải nắm được rõ máy ra vào lốp mình đang dùng thuộc thương hiệu gì. Việc nắm rõ thương hiệu sản phẩm giúp bạn tính toán và mua được linh kiện máy ra vào lốp chính xác nhất. Tránh trường hợp “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, mua nhầm phụ kiện vừa mất tiền vừa mất thời gian.

Mua phụ kiện cũng cần chú ý thời gian bảo hành

Nghe có vẻ hơi sai nhưng thực tế lại đúng, mặc dù phụ kiện có giá trị không cao nhưng bạn vẫn nên quan tâm thời gian bảo hành như chính việc mua máy ra vào lốp vậy. Đây là việc làm cẩn thận, để tránh việc chưa mua về đã hỏng.

Tìm địa chỉ uy tín mua phụ kiện

Mua phụ kiện máy ra vào lốp cũng cần tìm đến các địa chỉ uy tín minh bạch. Việc này đảm bảo bạn mua được phụ kiện chính hãng, giá tốt. Không nên mua phụ kiện ở những cửa tiệm trôi nổi, không có thông tin rõ ràng để tránh bị lừa đảo.

Việc kiểm tra, thay thế phụ tùng máy ra vào lốp kịp thời giúp máy vận hành và hoạt động ổn định hơn. Cùng với đó gia tăng hiệu suất làm việc cho máy. Vì thế, nếu đang thường xuyên sử dụng máy ra vào lốp, hãy để ý hơn tới vấn đề này bạn nhé.


>>Xem thêm: https://palda.vn

Bài viết liên quan