Tìm hiểu ý nghĩa các thông số máy phát điện

18 Tháng Năm, 2021 23 thanh12

Đời sống của người dân ngày càng cao nên việc sử dụng các thiết bị điện hiện đại ngày càng nhiều, nhất là vào mùa hè. Để cung cấp đủ lượng điện năng tiêu thụ cho các hộ gia đình là điều không thể, vậy nên cứ hè đến là có tình trạng cắt điện luân phiên ở từng địa phương. Chính vì vậy máy phát điện là thiết bị được nhiều người quan tâm và lựa chọn là sản phẩm hỗ trợ tốt nhất lúc này. Để chọn được máy phát điện tốt thì các bạn trước hết phải hiểu được các thông số kỹ thuật của nó. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về ý nghĩa các thông số máy phát điện để các bạn nắm rõ được.

ý nghĩa của các thông số máy phát điện

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa của các thông số máy phát điện

Thông số về tải của máy phát điện

Tải điện là chỉ số cơ bản của máy phát điện, là khả năng truyền tải điện năng ở mức công suất nhất định. Có thể nói các chỉ số công suất chính là một hệ số đặc trưng, là thông số kỹ thuật quan trọng của máy phát điện, giúp người dùng có thể đánh giá được khả năng và hiệu suất làm việc của máy.

Những loại tải máy phát điện có mức công suất tải lớn sẽ mang lại hiệu quả tốt, tiết kiệm hơn. Công suất của máy phát điện được tính bằng công suất tải nhân với hệ số an toàn tải.

Chỉ số công suất

Công suất là một chỉ số quan trọng và được quan tâm khi khách hàng lựa chọn máy phát điện. Để biết được tầm quan trọng của công suất như thế nào đối hoạt động của máy phát điện thì các bạn hãy theo dõi thông tin bên dưới dây. 

Công suất máy phát điện là một chỉ số thể hiện sự ước tính về lượng điện năng máy sẽ tiêu thụ trong tháng. Dựa vào thông số kỹ thuật này mà người sử dụng có thể ước tính được chi phí phải chi trả cho lượng điện năng khi sử dụng máy.

thông số máy phát điện

Chú ý đến công suất để chọn được loại máy phù hợp

Với việc hiểu rõ các thông số về công suất sẽ giúp người dùng có thể đưa ra lựa chọn chính xác hơn về loại máy phát điện phù hợp nhất với mục đích, nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Việc lựa chọn máy phù hợp còn giúp bạn có thể tiết kiệm được tài chính trong gia đình. Đồng thời còn giúp tối ưu hiệu quả hoạt động của máy và tiết kiệm được chi phí cho gia đình bạn.

Tần số máy phát điện

Tần số là thông số kỹ thuật của máy phát điện có ý nghĩa quyết định và được nhiều người quan tâm khi đi lựa chọn loại máy phù hợp. Thông thường, tần số của lưới điện tại Việt Nam sẽ là 50 Hz. Đây là mức tần số cho phép các thiết bị điện hoạt động ổn định và bền. Đơn vị của tần số máy phát điện được ký hiệu là Hz. Trên thị trường có một số loại máy có ký hiệu tần số dạng 50/60 Hz. Nghĩa là máy có thể chạy song song giữa hai mức tần số 50 Hz và 60 Hz. Tùy vào loại thiết bị và mạng lưới điện sử dụng mà người dùng điều chỉnh mức tần số sao cho phù hợp.

Ngoài những thông số ở bên trên, thì các yếu tố về hãng sản xuất, loại nhiên liệu sử dụng, dung tích chứa của bình nhiên liệu, mức tiêu hao nhiên liệu, độ ồn,… cũng là những chỉ số mà các bạn cần phải quan tâm.

Thông số trên máy phát điện

Máy phát điện của thương hiệu Honda nổi tiếng

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng lượng điện năng lớn thì việc lựa chọn các loại máy có bình chứa nhiên liệu lớn nên được ưu tiên. Thùng nguyên liệu lớn sẽ giúp tránh được tình trạng phải kiểm tra nhiên liệu thường xuyên. Còn nếu chỉ sử dụng để cung cấp điện sinh hoạt cho gia đình hoặc các xưởng sản xuất nhỏ lẻ thì các bạn hãy quan tâm tới những loại máy phát điện mini có dung tích bình vừa đủ, tiếng ồn thấp để tránh tình trạng gây lãng phí.

Trên đây là ý nghĩa các thông số máy phát điện cơ bản, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu. Điện máy Yên Phát chuyên cung cấp các sản phẩm máy phát điện chạy dầu chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Các bạn muốn mua sản phẩm hoặc có thắc mắc gì về sản phẩm thì có thể liên hệ tới số điện thoại: 098 777 9682 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

>> Xem thêm: Cách sửa máy phát điện báo lỗi trên màn hình

Bài viết liên quan