Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải và những thông tin bạn cần biết!

26 Tháng Một, 2021 0 thanhpx

Máy hút bụi công nghiệp túi vải được thiết kế đặc biệt để dọn dẹp vệ sinh bụi bẩn trong nhà xưởng sản xuất Những thông tin trong bài viết này của Điện máy Yên Phát sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải là loại máy gì? Cấu tạo gồm những bộ phận nào? Máy được ứng dụng trong lĩnh vực gì. Qua đó, khách hàng sẽ có thêm cân nhắc trong việc lựa chon thiết bị vệ sinh phù hợp nhất theo nhu cầu của mình. 

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi là gì?

Máy hút bụi công nghiệp túi hay còn được gọi theo nhiều tên gọi như quạt hút bụi túi, túi vải di động. Loại máy này được sử dụng chuyên dụng trong việc hút, lọc và thu gom những loại bụi mịn, khô trên sàn nhà máy, thiết bị phát sinh bụi trong túi hút bụi. 

máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Máy được thiết kế với nhiều công suất hoạt động khác nhau từ 2Hp đến 10Hp để phù hợp với các hoạt động kinh doanh sản xuất các doanh nghiệp quy mô lớn, nhỏ khác nhau. 

Trong số các loại máy hút bụi túi, máy hút bụi công nghiệp 2 túi nổi bật bởi bàn đẩy và hệ thống bánh xe giúp việc di chuyển rất dễ dàng. Người sử dụng có thể linh hoạt sử dụng máy trong việc vệ sinh, dọn dẹp nhiều vị trí trong nhà xưởng. 

Cấu tạo của máy hút bụi công nghiệp 2 túi

Theo đúng như tên gọi, bộ phận quan trọng nhất của máy là tủi vải được làm từ loại vải Polyester chuyên dụng. Nhờ đó giúp máy sử dụng bền bỉ trong suốt một thời gian dài mà không gặp sự cố nào. 

 

cấu tạo máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Túi vải – Bộ phận đặc biệt quan trọng với máy hút bụi công nghiệp 2 túi

Ngoài ra, các loại máy hút bụi công nghiệp 2 túi gồm những bộ phận chính: Cửa thải bụi, bộ phận vành nối, ngăn lắng lưu trữ bụi, thanh giũ bụi bẩn, dây giũ bụi bẩn, thanh sắt đỡ và cần kéo. 

Nguyên lý hoạt động máy hút bụi công nghệ 2 túi

Việc hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải sẽ giúp quá trình thiết bị vận hành trơn tru hơn. Đối với máy hút bụi 2 túi vải, nguyên lý hoạt động sẽ áp dụng theo cơ chế thu hồi bụi. Đồng thời kết hợp nguyên lý cyclone ly tâm và cưỡng bức thông qua bộ phận vải lọc. Trong quá trình máy vận hành, không khí từ môi trường bên ngoài có chứa cả bụi bẩn sẽ được hút vào bên trong của túi vải. Sau đó được rơi xuống bộ phận ngăn lắng và trữ bụi. Lúc này, không khí sạch sẽ được thoát ra môi trường bên ngoài của túi vải thông qua ống dẫn xả ra. 

Thiết bị lọc máy được trang bị hệ thống giữ bụi thông minh cho khả năng giũ bụi bẩn sạch ở bên trong của túi vải. Khi cần giũ bụi, người dùng chỉ cần tháo dây giụ bụ ra ngoài khỏi móc. Lúc này, dưới tác động của trọng lực bộ phận túi vải sẽ chùng xuống. Đồng thời khi kéo dây giũ bụi thì thanh giũ bụi sẽ được đẩy lên kéo túi lọc vải được căng ra. Thanh giũ bụi luồn được vào trong lỗ của thanh sắc đỡ và di chuyển theo chiều thẳng đứng. 

 Bằng cách kéo và thả liên tục cần kéo như thế giúp dây túi vải được kéo căng  và thả chùng. Do đó có tác dụng giữ bụi khỏi bề mặt túi vải. Sau đó làm rơi xuống  phía bên dưới. 

Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải

Nhờ việc hút sạch các loại bụi mịn, quạt hút bụi công nghiệp 2 túi vải được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn cả trong các ngành nghề sản xuất có phát sinh bụi mịn như:

ứng dụng máy hút bụi túi vải

Máy hút bụi công nghiệp túi vải giúp làm sạch bụi mịn trong xưởng gỗ

  • Các doanh nghiệp, xưởng sản xuất và chế biến gỗ
  • Các doanh nghiệp cung cấp, phân phối vật liệu xây dựng. 
  • Các lĩnh vực gia công cơ khí, thức ăn chăn nuôi hay hút bụi phát sinh quá trình đóng gói sản phẩm và những ngành công nghiệp có nhu cầu hút bụi lưu lượng nhỏ từ máy gia công. Hoặc bị phân tán dưới nền sàn nhà. 

Tuy nhiên, trong việc xử lý các loại bụi bẩn, rác vụn hoặc hút nước thì việc sử dụng các loại máy hút bụi công nghiệp công suất lớn và đa năng sẽ phù hợp hơn cả. 

Sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật, máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải được sử dụng phổ biến hơn cả trong những doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ, đóng gói thức ăn, dệt may. Mong rằng, những thông tin qua bài viết giúp bạn hiểu hơn về thiết bị vệ sinh công nghiệp đang rất phổ biến này. Nếu bạn còn vấn đề nào chưa hiểu hoặc cần được tư vấn về các loại máy hút bụi công nghiệp. Hãy liên hệ tới Điện máy Yên Phát của chúng tôi theo số hotline: 0965 327 282 để được gặp nhân viên tư vấn kịp thời nhé. 

Bài viết liên quan