Phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

29 Tháng Năm, 2019 0 thanhpx

Là thiết bị có chức năng dọn dẹp vệ sinh với tần suất cao nên máy hút bụi hút nước sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều loại bụi bẩn, rác thải,… Chính vì vậy, chúng cũng có nhu cầu cần được làm sạch thường xuyên vì nếu để máy bị bám bẩn kéo dài thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền và khả năng vận hành ổn định. Vậy phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp chuẩn là gì?

Để đảm bảo an toàn và điều kiện vận hành tốt nhất, người dùng cần chú ý kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng và vệ sinh máy hút bụi công nghiệp công suất lớn để sử dụng thiết bị liên tục, lâu dài với tần suất cao. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh máy hút bụi đa năng.

Chuẩn bị chu đáo trước khi làm sạch máy hút bụi công nghiệp

Để vệ sinh máy hút bụi công suất lớn nhanh, sạch và hiệu quả, trước tiên người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng do nhà sản xuất cung cấp. Đồng thời, bạn phải nắm rõ các chi tiết, bộ phận máy để chuẩn bị dụng cụ vệ sinh cho phù hợp. Theo đó, trước khi bắt tay vào vệ sinh máy, người dùng cần chuẩn bị bàn chải, một miếng vải mềm, hóa chất tẩy rửa dịu nhẹ, nước, găng tay cao su, kéo, túi đựng rác,…

Dụng cụ vệ sinh máy hút bụi

Chuẩn bị chu đáo các dụng cụ trước khi vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Khi vệ sinh thiết bị, người dùng cần chú ý luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Trước khi tháo dỡ làm sạch các bộ phận của máy, bạn cần rút phích cắm điện ra khỏi máy để tránh sự cố điện giật, chập cháy. Đồng thời, bạn không nên vệ sinh khi thiết bị còn đang cắm điện hoặc đang hoạt động. Đặc biệt, người dùng cần đeo găng tay cao su khi vệ sinh máy để tránh nguy cơ tĩnh điện khi đã rút phích cắm, giúp tay không bị dính hóa chất, dầu mỡ,…

Phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp chuẩn

Thực hiện theo đúng phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp sau đây sẽ giúp quý khách có thể làm sạch mọi bộ phận của thiết bị trong thời gian ngắn nhất:

– Loại bỏ bụi bẩn trên vỏ máy

Máy hút bụi nhà xưởng được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, rác vụn nên chính nó cũng có khả năng bị bám bụi bẩn, nhất là từ không khí. Máy cũng dễ bám bẩn từ thức ăn, nước uống khi chúng ta vệ sinh nhà cửa, văn phòng,… Và nếu thấy vỏ máy bị bẩn, người dùng nên sử dụng khăn mềm, thấm dung dịch nước ấm pha với hóa chất tẩy rửa dịu nhẹ rồi lau chùi toàn bộ vỏ máy, đặc biệt là các khe kẽ. Sau đó, bạn lau lại toàn bộ vỏ máy bằng nước sạch. Điều này giúp máy luôn có vẻ ngoài sáng bóng, sạch đẹp như mới.

Loại bỏ bụi bẩn trên vỏ máy

Cần loại bỏ bụi bẩn trên vỏ máy để thiết bị luôn sạch đẹp, bền bỉ

– Vệ sinh ống mềm

Nếu máy hút bụi công suất lớn bị suy giảm lực hút thì có thể ống mềm của máy đã gặp vấn đề. Bạn nên thực hiện theo phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp sau: kiểm tra ống hút của máy thường xuyên, nếu có dấu hiệu nứt hở thì dùng băng kính loại tốt dán lại. Đồng thời, bạn nên vệ sinh sạch sẽ bụi bám bên ngoài ống mềm, kiểm tra nếu có rác, giấy,… làm tắc ống thì cần phải loại bỏ ngay.

– Đổ rác và vệ sinh thùng chứa bụi sau khi hút bụi

Muốn vệ sinh máy hút bụi công nghiệp nhanh, sạch, bạn nên đổ rác trong thùng đựng bụi sau mỗi lần hút bụi. Làm như vậy giúp bụi bẩn không phát tán vào trong không khí, bám vào động cơ gây nóng, cháy máy và giúp máy không bị tích bụi khô, khó làm sạch. Bên cạnh đó, người sử dụng chú ý nên giặt, thay mới túi lọc của máy hút bụi hút nước định kỳ. Bạn nên tháo túi lọc bụi ra khỏi khung túi, ngâm vào hỗn hợp nước và chất tẩy rửa nhẹ để giặt, loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên đó. Sau đó, bạn phơi túi dưới ánh nắng mặt trời và lắp lại cho máy khi chắc chắn túi lọc đã khô hoàn toàn.

Đổ rác và vệ sinh thùng chứa bụi sau khi hút bụi

Nên đổ bụi, rác và vệ sinh thùng chứa của máy sau khi hút bụi

– Làm sạch đầu chổi tròn

Trong quá trình hút bụi trên thảm và sàn nhà, tóc, lông vật nuôi có thể bị cuốn vào trong đầu chổi tròn chải. Vì vậy, người dùng nên đeo găng tay, dùng kéo cứng cắt những vật giắt trên lông chổi như sợi tóc, bông gòn,… ra. Nếu đầu chổi tròn bị mòn, hỏng nhiều thì người dùng cần thay thế bằng phụ kiện mới.

– Vệ sinh bánh xe, bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe,… khỏi bụi bẩn, sợi tóc, lông vật nuôi, rác vụn,…

– Cẩn thận khi vệ sinh dây điện của máy để tránh tình trạng đứt, hở dây, gây nguy hiểm khi sử dụng thiết bị.

Tham khảo thêm: Tác hại khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Hy vọng thông tin chia sẻ về phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp trên đây sẽ giúp quý khách có thể giữ gìn thiết bị luôn sạch đẹp, bền bỉ cùng thời gian.

Bài viết liên quan