Công việc cần chuẩn bị trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

7 Tháng Sáu, 2019 0 thanhpx

Sự xuất hiện của máy hút bụi nhà xưởng ngày nay đã phần nào khắc phục được vấn đề tốn kém chi phí thuê mướn nhân viên vệ sinh cho các doanh nghiệp, đồng thời mang lại không gian sạch sẽ cho văn phòng, nhà ở,… Và để có được một kết quả mỹ mãn sau khi thực hiện vệ sinh thì quy trình sử dụng máy hút bụi đa năng cần phải diễn ra bài bản với đầy đủ các bước. Trong đó, công tác chuẩn bị đóng vai trò quan trọng nhất. Vậy công việc cần chuẩn bị trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp là gì?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách thông tin chi tiết về việc chuẩn bị đầy đủ nhân lực, dụng cụ,… trước khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng, văn phòng bằng máy hút bụi hút nước. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo hiệu quả vệ sinh nhà xưởng tối ưu, tiết kiệm nhiều thời gian và nhân lực hơn.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, khảo sát khu vực cần vệ sinh

Để quy trình vệ sinh nhà xưởng, văn phòng diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất thì người dùng cần chuẩn bị chu đáo. Công việc cần chuẩn bị trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp là:

Không gian cần vệ sinh

Khảo sát thực tế không gian cần vệ sinh trước khi lựa chọn máy hút bụi công nghiệp

Khảo sát thực tế không gian vệ sinh

Công việc khảo sát thực tế gồm: kiểm tra diện tích, chiều cao của công trình, xác định từng khu vực vệ sinh. Việc khảo sát thực tế cũng giúp nhân viên vệ sinh nắm được mức độ bẩn, sạch của từng khu vực, từ đó huy động nhân công và sử dụng loại máy hút bụi phù hợp để tiến hành vệ sinh đúng yêu cầu và tiến độ công việc.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng máy hút bụi đa năng có chất lượng tốt, công suất và dung tích thùng chứa bụi – rác phù hợp với diện tích không gian vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn nên xem xét, kiểm tra tình trạng máy: thân máy có dấu hiệu nứt vỡ không, dây nguồn có bị rò rỉ điện không, thùng đựng bụi đã sạch sẽ chưa,… Việc này giúp đảm bảo thiết bị luôn trong điều kiện tốt nhất và sẵn sàng hoạt động. Ngoài ra, người dùng cũng nên chuẩn bị đủ phụ kiện đi kèm với máy gồm: bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe và chổi tròn để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu, giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho việc thay thế, lắp đặt phụ tùng máy.

Máy hút bụi hút nước

Chuẩn bị máy hút bụi hút nước và các phụ kiện đầu hút đi kèm

Dọn dẹp sơ bộ khu vực vệ sinh

Đây cũng là công việc mà người dùng không thể bỏ qua trước khi vận hành máy hút bụi hút nước. Theo đó, trong không gian cần làm sạch, bạn nên dọn dẹp sơ bộ những loại rác thải có khả năng gây hại cho máy như rác lớn, mảnh thủy tinh sắc nhọn, kim chỉ, nước đá, đá sỏi,… Bên cạnh đó, người dùng cũng cần sắp xếp bàn ghế và đồ đạc trong nhà ở, văn phòng,… thật gọn gàng để không làm cản trở đường đi của máy, tiết kiệm nhiều thời gian vệ sinh hơn và mang lại hiệu quả làm sạch cao hơn.

Lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi sử dụng

Khi đề cập tới công việc cần chuẩn bị trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, chúng ta không thể bỏ qua việc lắp đặt thiết bị. Quy trình lắp máy như sau:

– Kiểm tra thùng đựng bụi của máy hút bụi công suất lớn, nếu có nhiều bụi bẩn và rác vụn thì cần đổ sạch, vệ sinh kỹ càng trước khi lắp đặt lại.

Lắp đặt máy hút bụi

Đổ nước khỏi thùng chứa của máy hút bụi đa năng trước khi sử dụng thiết bị

– Lắp túi lọc bụi vào đầu máy, siết chặt để tránh sự cố túi lọc bị rơi ra trong quá trình máy làm việc.

– Gắn đầu máy vào thân máy, khóa chốt bên hông máy để tránh đầu máy bị lỏng ra làm bụi bị phát tán ngược trở lại môi trường bên ngoài qua khe hở giữa đầu máy và thân máy.

– Kiểm tra kỹ dây điện, phích cắm và công tắc mô tơ của máy hút bụi nhà xưởng. Người sử dụng thiết bị cần đảm bảo công tắc đang ở vị trí OFF trước khi cắm điện để tránh nguy cơ các bộ phận bên trong máy bị hỏng do khởi động đột ngột.

– Cắm điện cho máy, mở công tắc và bắt đầu sử dụng thiết bị.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp

– Người dùng cần xác định được lượng công việc cần làm, không gian cần vệ sinh để lựa chọn và lắp ráp phụ kiện phù hợp với thiết bị. Việc này giúp tránh được tình trạng mất nhiều thời gian tìm kiếm, lắp ráp đầu hút phù hợp cho máy.

Lắp đặt ống hút bụi

Nên lắp ráp, siết các phụ kiện với khớp nối một cách chặt chẽ

– Nên siết các phụ kiện với khớp nối một cách chặt chẽ để khi vận hành chúng không bị văng ra, gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc phát tán bụi bẩn ngược trở lại môi trường bên ngoài.

– Người dùng cần tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn về điện khi thực hiện lắp đặt máy hút bụi hút nước, tránh nguy cơ điện giật hay gặp phải những sự cố khó lường khác.

Tham khảo thêm: Phương pháp vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Hy vọng thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp quý khách nắm được công việc cần chuẩn bị trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp để có thể vận hành thiết bị an toàn, hiệu quả và bền bỉ cùng thời gian.

Bài viết liên quan