Hướng dẫn cách kết nối camera an ninh với điện thoại

14 Tháng Mười, 2019 0 Quynh YP

Hiện nay, nhờ những tính năng hiện đại, thông minh của camera an ninh đang được nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng với các mức giá thành khác nhau phù hợp với điều kiện của mọi đối tượng.

Để biết được những phần mềm hiện đại, tiện dụng khi kết nối camera an ninh với điện thoại trên hệ điều hành Android, IOS thì nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng các cài đặt thiết bị.

Một số phần mềm ứng dụng xem camera trên điện thoại

iVMS-4500 HD

Việc đường dây mạng kết nối điện thoại với các thiết bị điện khác như ti vi, camera giám sát, NVR, DVR nhúng hay camera mạng… sẽ cung cấp cho người dùng nhiều loại tùy chọn về cách phân chia màn hình theo dõi camera, đặt chuông cảnh báo, phát video, chụp ảnh camera…

kết nối camera an ninh với điện thoạiKết nối wifi với camera và điện thoại

Đối với phần mềm này thì người dùng có thể theo dõi được tối đa hệ thống 16 Camera ngay ở trên màn hình hiển thị của thiết bị giúp dễ dàng điều chỉnh, zoom cận cảnh khi cần thiết.

EagleEyes

Có rất nhiều người sử dụng ứng dụng EagleEyes cho thiết bị iPhone và Android. Đây là một trong những ứng dụng cho phép người dùng xem được Camera AVTech ở trên màn hình điện thoại rất nhanh chóng và tiện lợi.

Hơn nữa, những tính năng hấp dẫn như hỗ trợ DVR / NVR, hỗ trợ chuẩn hình ảnh về độ nét cao như H.264, H.265, MPEG4 cho NVR / IPCAM/ DVR. Tuy nhiên, điểm hạn chế của thiết bị đó là người dùng chỉ có thể kết nối tối đa 20 thiết bị của ứng dụng.

VIVOTEK iViewer

Khi tìm hiểu về ứng dụng VIVOTEK iViewer cho điện thoại thì các tính năng thông dụng giúp người dùng dễ dàng sử dụng khi phần mềm hỗ trợ Multi-Sensor, H.265, Panoramic View… Người dùng có thể thực hiện rất nhiều tính năng từ xa để thực hiện các công đoạn kết nối thiết bị Camera VIVOTEK NVR, VIVOTEK VAST, VivoTek 7000 & 8000 & 9000 Series.

kết nối camera an ninh với điện thoạiCó nhiều phần mềm kết nối hệ thống camera an ninh với điện thoại

Yoosee

Phần mềm Yoosee là ứng dụng được theo dõi bởi hệ thống camera giám sát không dây ở trên các thiết bị di động như iPhone, Android khi được thiết kế, cấu tạo tùy chỉnh cho hầu hết các thiết bị gia đình. Nhờ những tính năng độc đáo mà người dùng sử dụng ở trên điện thoại đó là chức năng cảm ứng chuyển động thông minh.

Khi sử dụng ứng dụng này, thông qua email, thiết bị sẽ thực hiện gửi những thông báo đến với người dùng khi công cụ tự động chụp ảnh được gửi kèm theo và phát hiện chuyển động.

Khi bộ nhớ bị quá tải thì người dùng có thể yên tâm hoàn toàn về những chương trình tự động được lưu trữ nguồn video vào trong thử nhớ và xóa những video không cần thiết hoặc trong thời gian quá lâu mà không hề xảy ra bất kì vấn đề gì. Đồng thời, ứng dụng tiếp tục lưu trữ khi bộ nhớ đã đầy.

Các bước kết nối camera an ninh với điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng kết nối camera an ninh với điện thoại để phù hợp với phần mềm điện thoại mà mình đang sử dụng.

kết nối camera an ninh với điện thoạiSau khi đã đăng kí tài khoản phần mềm thì bạn cần nhập tên tài khoản và mật khẩu của ứng dụng

Bước 2: Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng thành công thì người dùng khởi động ứng dụng đã được tải về để sử dụng.

Bước 3: Chúng ta cần nhấn chọn mục đăng kí tại giao diện của ứng dụng để tạo tài khoản trên điện thoại. Tiếp theo, người dùng lần lượt điền các thông tin xác nhận cần thiết như email, mật khẩu đăng nhập ở ứng dụng. Sau đó, người dùng nhấn nút chọn đăng ký để hoàn tất các thủ tục về tạo tài khoản đã tạo.

Bước 4: Sau khi đã đăng kí ứng dụng thành công. Bạn đăng nhập tài khoản vừa đăng kí ở trên rồi truy cập vào giao diện chính của phần mềm. Tại ứng dụng, bạn chọn biểu tượng dấu “+”.

Bước 5: Bạn cần lựa chọn mục thêm thiết bị mới và nhấn vào nút chọn vào Smartlink để kết nối camera an ninh với điện thoại hiệu quả.

Bước 6: Để đường truyền hệ thống kết nối ổn định thì người dùng cần lựa chọn mạng wifi, 3G, 4G dung lượng lớn rồi đăng nhập mật khẩu wifi. Tại thời điểm này, người dùng sẽ nhận được âm thanh thông báo từ Camera rồi nhấn chọn nút nghe âm thanh được nhắc nhở ở trên màn hình điện thoại.

kết nối camera an ninh với điện thoạiCách kết nối điện thoại với camera an ninh thông qua một phần mềm

Bước 7: Hoàn tất việc cài đặt camera trên điện thoại được thuận lợi và nhanh hơn thì người dùng cần phải đưa thiết bị iPhone, Android đến gần Camera trong khoảng cách không quá 30cm để việc kết nối được hoàn tất rồi sau đó nhất nút chọn tiếp tục. Ngay sau đó, 2 thiết bị được kết nối với nhau nhằm tạo ra quá trình kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 tới 2 phút.

Bước 8: Người dùng nhấn nút chọn ở biểu tượng của màn hình khi quá trình kết nối được hoàn tất rồi tiến hành xem Camera an ninh trên điện thoại của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn phương pháp sửa điện gia dụng tại nhà an toàn, hiệu quả

Với những thao tác đơn giản ở trên mà người dùng đã thực hiện việc tìm hiểu và các cách cài đặt camera ở trên điện thoại sử dụng phần mềm Android, iOS để kết nối camera an ninh với điện thoại. Hy vọng, bạn sẽ biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm kết nối các thiết bị đúng cách, đạt hiệu quả đường truyền tốt, hình ảnh rõ nét nhất.

Bài viết liên quan