Hướng dẫn phương pháp sửa điện gia dụng tại nhà an toàn, hiệu quả

10 Tháng Mười, 2019 0 Quynh YP

Hiện nay, trong đời sống của chúng ta không thể thiếu những thiết bị điện gia dụng để phục vụ mọi sinh hoạt giúp đời sống ngày càng phong phú. Thiết kế, cấu tạo của những kỹ thuật điện tử tiên tiến, hiện đại và gọn nhẹ, tích hợp nhiều tính năng giúp bạn sử dụng dễ dàng, thuận tiện.

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện không thể tránh khỏi những sự cố, hỏng hóc khác nhau. Để khắc phục những sự cố xảy ra khi đang sử dụng thiết bị thì bạn đừng quên “bỏ túi” những hướng dẫn sửa điện gia dụng tại nhà ngay sau đây.

Khái niệm về đồ điện gia dụng

Đồ điện gia dụng là tất cả những thiết bị, máy móc được thiết kế, sản xuất để vận hành bằng năng lượng điện. Những thiết bị được sử dụng ngay tại nhà để phục vụ hầu hết những nhu cầu cần thiết và thiết thực trong đời sống sinh hoạt của mỗi chúng ta. Mỗi thiết bị có chức năng riêng đó là bảo quản thực phẩm, nấu ăn, ánh sáng, âm thanh, hâm nóng đồ ăn, làm lạnh…

Điện gia dụngNhững đồ điện gia dụng cơ bản trong một góc gia đình

Những thiết bị gia dụng cơ bản trong một gia đình

Ngày nay, sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của thời đại kỹ thuật công nghệ, các loại đồ điện gia đình có sự phát triển vượt bậc của các tính năng và công dụng để phục vụ đời sống của con người một cách khoa học, toàn diện. Các loại đồ dùng, dụng cụ gia đình được phân theo quy ước quốc tế như sau:

– Thiết bị nhà bếp

+ Khu nấu ăn: gồm các loại thiết bị như lò vi sóng, lò nướng, bếp điện, máy hút mùi, các thiết bị vận hành bằng khí đốt hoặc than đá.

+ Thiết bị làm mát: bao gồm tủ lạnh hoặc tủ đông…

+ Khu rửa: máy rửa bát là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng.

– Những thiết bị điện loại nhỏ như máy xay sinh tố, máy nướng bánh mỳ, ấm đun nước, máy pha cà phê…

– Thiết bị làm sạch: tại các gia đình thường có các loại máy để làm sạch như máy hút bụi, máy rửa xe, máy đánh bóng sàn…

– Thiết bị tỏa nhiệt: các thiết bị tỏa nhiệt gồm bàn là, lò sưởi, máy sưởi, đèn sưởi… cung cấp nhiệt vào mùa đông cho trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi.

– Thiết bị giặt ủi: những thiết bị như máy giặt, máy sấy quần áo, bàn ủi… thường dùng trong mọi gia đình.

sửa điện gia dụng tại nhàMáy giặt là thiết bị điện phổ biến ở mỗi gia đình

Sản phẩm đo lường: bao gồm những thiết bị như cân điện tử, nhiệt kế kỹ thuật số…

– Các thiết bị điện dùng để chiếu sáng: như đèn điện chiếu sáng, đèn bàn…

– Máy móc điều hòa nhiệt độ phòng: hiện nay, đa số mỗi gia đình đề có quạt, máy điều hòa không khí, máy lạnh, quạt sưởi, độ ẩm…

– Các sản phẩm giải trí: trong thiết kế của các hộ gia đình đều có những thiết bị dùng để xả stress, tìm kiếm thông tin, giải trí. Một trong những thiết bị không thể thiếu đó là ti vi, đầu kỹ thuật số, máy vi tính, máy ảnh, LCD và DVD…

– Thiết bị dùng trong văn phòng: máy in, máy fax, máy hủy giấy tờ…

– Một số thiết bị khác như máy may, máy khoan, máy sấy tóc, máy cạo râu…

Có thể bạn quan tâm: Điện yếu phải làm sao? Tìm kiếm nguyên nhân điện yếu

Hướng dẫn sửa điện gia dụng tại nhà an toàn

Trong mỗi gia đình, hệ thống điện gia dụng đóng vai trò quan trọng. Khi hệ thống điện lưới có vấn đề thì người dùng cần phải khắc phục kịp thời để tránh tình trạng hỏng hóc xảy ra và làm lỡ các công việc trong gia đình. Bạn cần nắm được phương pháp sửa điện gia dụng tại nhà. Những bước sửa điện gia dụng ngay tại nhà gồm:

sửa điện gia dụng tại nhàTrước khi sửa điều hòa bạn cần ngắt nguồn điện

– Trước khi sửa chữa thì ngắt toàn bộ hệ thống nguồn điện trong gia đình.

– Tuân thủ các bước an toàn trong sử dụng điện.

– Kiểm hiểu và kiểm tra nguyên nhân hư hỏng thiết bị ở đâu.

– Người dùng cần tiến hành và khắc phục các thiết bị gia đình theo đúng quy trình và đúng kỹ thuật mà nhà sản xuất đưa ra.

– Vận hành thử thiết bị vừa được sửa điện gia dụng tại nhà để đảm bảo kết quả bạn đã sửa thành công.

Khi sửa chữa đồ gia dụng thì cần phải có sự am hiểu về thiết bị và chuyên môn kỹ thuật thì mới đưa ra những giải pháp tốt nhất để đảm bảo sự an toàn cho người dùng và độ bền của mỗi thiết bị. Hy vọng bạn có thể sửa điện gia dụng tại nhà an toàn và đạt hiệu quả cao.

Bài viết liên quan