Cầu nâng ô tô rửa xe sử dụng máy nén khí công suất bao nhiêu?

26 Tháng Tám, 2019 0 Quanseo

Cầu nâng là thiết bị hiện đại hoạt động theo nguyên lý khí nén thủy lực. Chính vì thế công suất máy nén khí là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của cầu nâng ô tô.

Vậy máy nén khí cho cầu nâng ô tô sử dụng công suất bao nhiều là phù hợp? Sau đây, xin gửi tới các bạn thông tin tham khảo về cách chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô, giúp thiết bị hoạt động tốt nhất.

Tham khảo Cách chọn mua cầu nâng 1 trụ chuẩn

Cách chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô

Hướng dẫn cách chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô

Theo hướng dẫn từ nhà sản xuất, thì những dòng máy nén khí công suất 5hp là có thể sử dụng được cho thiết bị cầu nâng.

Nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm thi công và lắp đặt cầu nâng ô tô cho các tiệm rửa xe trên toàn quốc. Tốt nhất nên sử dụng những dòng máy nén khí có công suất từ 10hp áp lực 12, 5bar. Vì như thế, mới đủ áp lực lớn để có thể nâng hạ ô tô một cách nhanh chóng và bền bỉ.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn bình khí nén có dung tích từ 200 – 300 lít. Như vậy sẽ đủ cung cấp cho cầu nâng 1 trụ hoạt động.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều modem máy nén khí cao áp có thể sử dụng tốt cho việc hoạt động của cầu nâng ô tô. Bạn có thể tham khảo một số modem như: Puma PK 100300 (10HP), Palada PA 150500 (15HP), Palada PA 10300A (10HP)…

Sơ đồ lắp đặt máy nén khí cho cầu nâng ô tô

Sơ đồ lắp đặt máy nén khí cho cầu nâng ô tô

Vị trí lắp đặt máy nén khí cho cầu nâng ô tô.

Việc lựa chọn công suất của máy nén khí đúng đủ sao cầu nâng ô tô hoạt động đạt hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Nhưng có một việc quan trọng không kém đó chính là vị trí lắp đặt như thế nào?.

Xem thêm Quy trình làm móng và lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Khoảng cách là yếu tố quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động của thiết bị. Không nên đặt quá xa, hay cũng như quá gần. Khoảng cách tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra đó là từ 3 – 3,5m từ bình khí đến trụ nâng. Vì thế, bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Với dung tích lớn 200 – 300l nên nó sử dụng lượng điện khá lớn. Để đảm bảo khả năng làm việc bạn nên sử dụng 1 đường điện tách riêng cho thiết bị. Nếu không có thể sử dụng điện 3 pha nhưng hạn chế dùng chung với các thiết bị khác.

Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy nén khí để phát hiện và xử lý kịp thời những lỗi.

Thay đầu máy định kỳ, sau 500 giờ sử dụng và nên lựa chọn dầu máy chuyên dụng.

Trên đây, chúng tôi vừa gửi tới các bạn cách chọn máy nén khí cho cầu nâng ô tô để giúp thiết bị hoạt động một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra là những chú ý khi lắp đặt và sử dụng mà bạn cũng cần phải để ý. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan