Hướng dẫn chi tiết cách đi xe Cub

2 Tháng Hai, 2021 0 thanhpx

Là mẫu xe 50cc có thiết kế nhỏ nhắn, có thể dùng được cho người từ 16 tuổi trở lên nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên với những ai mới sử dụng lần đầu thì 

thấy khá lạ lẫm. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách đi xe Cub đơn giản, đừng bỏ lỡ nhé!

cách đi xe cub an toàn

Xe Cub – mẫu xe 50cc đang rất được ưa chuộng

Cách đi xe Cub cho người mới bắt đầu

Bước 1: Đạp xe khởi động trước khi mở khóa

Đạp xe khởi động sẽ giúp động cơ bên trong có đà, hệ thống được bôi trơn tốt hơn và giảm tải cho mô tơ giúp xe hoạt động tốt và bền bỉ. Cách đi xe này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết, nhất là những người mới sử dụng lần đầu.

Bước 2: Kéo le hỗ trợ xe khởi động

Trong một số tình huống do tác động của thời tiết nên xe rất khó khởi động. Để xe đi được dễ dàng hơn bạn hãy kéo le theo chiều kim đồng hồ. Mục đích của việc làm này là để tăng độ chân không bên trong động cơ xe, lượng xăng đưa vào nhiều hơn và chế hòa khí dễ cháy hơn từ đó giúp xe khởi động nhanh hơn. Trường hợp xe khó đề hãy thử kéo le để khởi động xe được dễ dàng hơn nhé.

Bước 3: Đề khởi động xe

đi xe cub an toàn

Thời gian đề khởi động xe khoảng 3 giây

Khởi động xe là lúc dòng điện qua mô tơ khởi động vô cùng lớn. Nếu đề xe liên tục và kéo dài sẽ làm nóng ắc quy. Bạn chỉ nên đề 2 – 3 lần, chú ý mỗi lần đề cách nhau 10 giây và thời gian đề là khoảng 3 giây. Nếu bạn nắm được cách khởi động xe Cub đúng cách thì xe sẽ rất bền và ít khi xảy ra sự cố liên quan đến bugi hay ắc quy.

Bước 4: Cách đi xe

– Sau khi đề khởi động xe, hãy vặn ga thật nhẹ để xe không bị tắt máy. Tiếp theo bạn nhả ga và đạp số 1, từ từ vào ga để xe chạy. Khi đã chạy được một đoạn ngắn thì nên trả số 2, rồi số 3, số 4 để xe chạy bình thường.

– Nguyên tắc là số 1 sẽ chạy mạnh, chỉ nên dùng khi khởi động máy mà không nên dùng chạy đường dài. Số 2, số 3 và số 5 sẽ giảm độ mạnh dần: số 2 dùng để lên dốc, số 3 đi đường có nhiều đoạn gập ghềnh, số 4 chạy các quãng đường dài và để tăng tốc. Trong quá trình vận hành xe lên lên xuống số linh hoạt để tránh xảy ra tình trạng xe bị ì máy.

Ưu, nhược điểm của xe Cub

  • Ưu điểm của xe Cub với xe đạp điện:
hướng dẫn đi xe máy cub

Xe Cub bền và có khả năng di chuyển xa hơn xe đạp điện

– So với xe đạp điện thì xe Cub có khả năng di chuyển xa hơn nhờ chạy bằng xăng. Bên cạnh đó tuổi thọ của xe Cub cũng cao hơn rất nhiều xe đạp điện.

– Xe có nhiều chức năng, ưu thế về tốc độ hơn so với xe đạp điện, có thể chạy xa và linh hoạt trên nhiều loại địa hình.

– Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe rẻ, linh kiện dễ thay thế. Xe đạp điện thường xuyên phải thay ắc quy, các chức năng của xe cũng dần yếu đi theo thời gian.

  • Nhược điểm:

– Xe có dung tích 50cc nên vận tốc xe chỉ đạt mức trung bình nên không thể chạy quá nhanh, sức mạnh cũng bị hạn chế.

– Tính năng giảm xóc của xe cũng ở mức trung bình, không thích hợp chở nặng hoặc chạy trên các cung đường cần leo dốc, vượt đèo.

– Ảnh hưởng của không khí ẩm ướt hay thời tiết mưa cũng là điểm bất lợi với xe Cub do đó cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng xe để đảm bảo độ bền cho xe.

Thời gian nên thay dầu cho xe Cub

Để đảm bảo xe di chuyển ổn định, không phát sinh sự cố hỏng hóc, đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe thì việc thay dầu định kỳ cho xe là rất cần thiết. Có thể xác định thời điểm thay dầu tốt nhất cho xe căn cứ vào:

đi xe cúp an toàn nhất thế nào

Thay dầu định kỳ để đảm bảo xe vận hành ổn định

– Dựa vào mật độ sử dụng xe nhiều hay ít. Nếu bạn dùng xe thường xuyên thì nên thay dầu sớm.

– Tốc độ chạy của xe: căn cứ vào vận tốc bạn đã sử dụng trong quá trình tham gia giao thông trên đường.

– Bạn có thường xuyên chở thêm đồ vật hay người không, trọng lượng của món đồ đó là nặng hay nhẹ.

– Môi trường sử dụng xe như thế nào.

– Chất lượng loại dầu bạn đang dùng cho xe.

Theo như kinh nghiệm của những người đã sử dụng xe Cub thì bạn nên thay dầu xe sau khi đã chạy được khoảng 1000km đầu tiên trong điều kiện bình thường. Sau đó cứ khoảng 3000km bạn thay dầu cho xe 1 lần. Với chiếc xe mới mua, bạn có thể thay dầu cho xe ngay sau khi chạy được 200 hoặc 300km đầu tiên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách đi xe Cub cùng với một số lưu ý trong quá trình sử dụng xe. Hãy ứng dụng nó vào thực tế để chiếc xe của bạn luôn vận hành bền và ổn định nhé.

Bài viết liên quan