Kinh doanh phụ tùng xe máy, ngành kiếm bộn tiền hiện nay hot 2024

28 Tháng Năm, 2021 0 thanh12

Nhận thấy tiềm năng phát triển và kinh doanh phụ tùng xe máy ở Việt Nam ngày càng lớn, nhiều người kinh doanh đã lấn sân sang mục này, trở thành những người giàu có và có tiếng tăm trong nghề. Bạn muốn tập kinh doanh, bạn mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, vốn đầu tư mảng phụ tùng xe máy thì hãy đọc ngay bài viết sau.

Tiềm năng kinh doanh phụ tùng xe máy hiện nay

Xe cộ tại Việt Nam những năm gần đây gia tăng nhanh chóng. Trên đường bạn sẽ thấy xuất hiện các phương tiện giao thông, nhất là xe máy ngày càng nhiều ở những thành phố lớn. Lượng phương tiện gia tăng đòi hỏi các điểm kinh doanh phụ tùng nội thất cũng phải phát triển, đáp ứng được nhu cầu khi hỏng hóc cần đến các đồ thay thế.

Nhận thấy đây là một môi trường kinh doanh mới tiềm năng, rất nhiều người có đủ nguồn vốn đầu tư đã nghiên cứu đến việc kinh doanh phụ tùng xe máy. Nhưng là thị trường mới, việc áng khoảng nguồn vốn đầu tư cũng như những kinh nghiệm đầu tư trong ngành còn khá ít ỏi để tìm hiểu. Vì thế rất nhiều người băn khoăn, phân vân và đau đầu trong việc lên kế hoạch triển khai.

Kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn đầu tư?

Kinh doanh phụ tùng xe máy cần bao nhiêu vốn? Đây là câu hỏi của hầu hết các cá nhân khi bắt tay vào nghiên cứu lĩnh vực này. Chúng tôi có thể liệt kê ra một số các chi phí mà bạn cần phải đầu tư khi bắt đầu bán phụ tùng xe máy gồm có:

Mặt bằng cửa hàng

kinh doanh phụ tùng xe máy

Mặt bằng kinh doanh rất quan trọng

Muốn đầu tư buôn bán phụ tùng xe máy thuận lợi, thu hút được khách hàng thì bạn bắt buộc phải có một mặt bằng cửa hàng ở những vị trí đắt giá, nơi có nhiều người đi qua. Như thế bạn sẽ có được lợi ích cực lớn trong việc kiếm khách hàng, gia tăng lợi nhuận. Thông thường hiện nay việc thuê mặt bằng để kinh doanh tại các thành phố lớn có giá thành khá cao, ít nhất là 7.000.000 – 8.000.000 đồng với diện tích khoảng 20 mét vuông. Cùng với giá thuê thì bạn phải đặt một khoản phí nhất định gọi là cọc. Dự kiến ban đầu phí đầu tư thuê mặt bằng cửa hàng sẽ dao động trong khoảng 20.000.000 – 24.000.000 đồng.

Tiền nhập hàng

Đây là khoản vốn lớn nhất mà bạn cần phải chuẩn bị khi kinh doanh phụ tùng xe máy. Tùy thuộc bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh với quy mô lớn hay nhỏ thì số tiền nhập hàng sẽ khác nhau. Trung bình hiện nay một cửa hàng có quy mô nhỏ buôn bán phụ tùng xe máy sẽ có số vốn đầu tư nhập hàng khoảng 70.000.000 đến 100.000.000 đồng. Những đại lý lớn và chuyên nghiệp thì mức giá đầu tư này sẽ nhiều hơn.

Tiền thuê nhân viên

kinh doanh phụ tùng xe máy

Chắc chắn cửa hàng kinh doanh lớn bắt buộc bạn phải thuê nhân viên

Nếu bạn kinh doanh cửa hàng vừa và nhỏ, thì có thể tự đứng ra kinh doanh và bán hàng như vậy sẽ tiết kiệm được tiền thuê nhân viên. Tuy nhiên ở các hệ thống lớn hơn thì bạn sẽ phải mất tiền để thuê nhân viên làm việc. Trung bình một cửa hàng có từ một đến hai nhân viên thì một tháng bạn sẽ phải trả từ 10.000.000 đến 12.000.000 đồng tiền thuê nhân viên.

Vốn duy trì hoạt động

Thêm vào đó, ngoài vốn dự trù để đầu tư thì bạn phải có một khoản vốn để duy trì hoạt động, để có những tình huống bất ngờ xảy ra sẽ sẵn nguồn tiền để có thể xử lý và giải quyết vấn đề. Số vốn duy trì hoạt động thường sẽ dao động trong khoảng 10.000.000 đồng. Đây là khoản vốn bắt buộc, không được mất hoặc không có.

Đây là những khoản phí cần thiết nhất để bạn có thể mở cửa hàng và bán phụ tùng xe máy. Tổng chi phí để mở cửa hàng sẽ dao động từ khoảng 120.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng tùy quy mô. Nếu bạn sẵn nguồn vốn thì có thể đầu tư hoặc không thì có thể vay thêm bạn bè, người thân, ngân hàng. Tuy nhiên cần phải tính toán một cách cẩn thận về khoản lãi suất bạn phải trả mỗi tháng để tránh tình hình kinh doanh sa sút dẫn đến phá sản.

Kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng xe máy lãi cao, đông khách

Sau khi dự trù được số vốn để bạn mở cửa hàng bán phụ tùng xe máy, bạn nên bỏ túi một số những kinh nghiệm kinh doanh mà những người tiên phong đã để lại để việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt hơn. Cụ thể:

Xác định đối tượng khách hàng

Cùng ngồi phân tích đối tượng khách hàng hướng tớiy

Cùng ngồi phân tích đối tượng khách hàng hướng tới

Trong kinh nghiệm kinh doanh phụ tùng xe máy, chúng tôi khuyên bạn nên xác định kỹ đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy ở những thành phố lớn, nơi có điều kiện kinh tế phát triển cao thì nên hướng tới những khách hàng giàu có, hãy chơi những loại xe phân khối lớn, xe đắt tiền. Hướng kinh doanh của cửa hàng ở đây chính là những phụ tùng xe máy phân khối lớn, đắt tiền. 

Nếu bạn mở cửa hàng ở những nơi có mức thu nhập trung bình, gần khu công nghiệp, văn phòng thì nên mở cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy tầm trung, cung cấp các phụ tùng cho các dòng xe phổ biến trên thị trường.

Việc bạn xác định đúng đối tượng khách hàng giúp cho việc kinh doanh của cửa hàng hợp lý, tránh tình trạng ế ẩm và không đúng với nhu cầu của thị trường.

Tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng

Nhập hàng từ các hãng sản xuất xe máy

Nhập hàng từ các hãng sản xuất xe máy

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng từ những hãng xe, công ty sản xuất xe máy lớn. Đây là những địa chỉ cung cấp phụ tùng xe máy chính hiệu, đảm bảo chính hãng cũng như giá thành phù hợp. Một số hãng xe tiêu biểu như Honda, Yamaha,… Tùy theo tình hình tiêu thụ phụ tùng xe máy của cửa hàng và bạn sẽ cân đối nhập số lượng phụ tùng phù hợp mỗi tháng. 

Thêm vào đó, nên đa dạng hóa các loại phụ tùng để có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn.

Chính sách quảng cáo, ưu đãi

Mỗi tháng, cửa hàng kinh doanh của bạn nên tung ra những ưu đãi để thu hút khách hàng. Đây là tiền đề để bạn mở rộng các đối tượng khách hàng, đồng thời cũng là hướng kinh quảng cáo đánh trúng tâm lý người tiêu dùng. Bên cạnh đó nên giảm giá cho những người thường xuyên mua phụ kiện tại cửa hàng và kèm thêm những gói giới thiệu được giảm giá. Như vậy số lượng khách hàng biết đến thương hiệu của bạn sẽ ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Quản lý cửa hàng cẩn thận

Quản lý cửa hàng cẩn thận ở đây không phải là việc bạn tính toán chi li đối với nhân viên hoặc đối với những thứ cần chi trong cửa hàng. Quản lý cửa hàng cẩn thận chỉ là việc bạn cân đo đong đếm số lượng hàng nhập vào với số lượng hàng bán ra hàng tháng. Việc kiểm soát được số lượng hàng hóa giúp bạn không bị thất thoát trong kinh doanh, hạn chế được rủi ro và tính toán được chi phí lợi nhuận mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm chi tiết nhất.

Tóm lại, phía trên là những gợi ý cho bạn trong việc kinh doanh phụ tùng xe máy có tiềm năng như thế nào, giá vốn cần chuẩn bị khi bán phụ tùng xe máy và những kinh nghiệm cần thiết trang bị khi triển khai kinh doanh. Hy vọng đó là những kiến thức phù hợp dành cho bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Ngoài việc buôn bán phụ tùng bạn có thể tham khảo thêm mẫu máy ra lốp https://yenphat.vn/may-ra-vao-lop-gia-re.html được cung cấp từ công ty yên phát bạn có thể liên hệ qua wesite(http://yenphat.vn) hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline :0966 631 546


>>Xem thêm: https://palda.vn

Bài viết liên quan