Thiết bị điện tử là gì? Các thiết bị sử dụng điện trong gia đình

14 Tháng Mười Một, 2019 0 Quynh YP

Ngày nay, điện được coi là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết, các loại máy móc, thiết bị của cá nhân hay ở gia đình, văn phòng, công ty, bệnh viện… đều sử dụng điện. Vậy thiết bị điện tử là gì? Trong gia đình có những loại thiết bị nào sử dụng điện? Ở nội dung sau đây sẽ giúp bạn hiểu được thiết bị điện tử.

Thiết bị điện tử là gì?

Vấn đề mà rất nhiều người sử dụng điện luôn thắc mắc đó là “thiết bị điện tử là gì?”. Thiết bị điện là tổng hợp các sản phẩm đang được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực từ các nhà máy sản xuất điện, trạm biến áp, hệ thống truyền tải điện đến các thiết bị phát điện hay động cơ điện trong các động cơ điện tại các xí nghiệp nông nghiệp, công nghiệp, giao thông và máy phát điện… Đặc biệt trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

các thiết bị điện tử trong gia đìnhTrong mỗi gia đình có rất nhiều thiết bị điện

Hiện nay, ở nước ta, các thiết bị điện tử trong gia đình được nhập từ nhiều thương hiệu, nhiều hãng sản xuất khác nhau và đa dạng các model sản phẩm. Thậm chí có nhiều dòng sản phẩm đã có thời gian sử dụng khoảng 10 – 20 năm và những thiết bị mới được nhập hiện đại. 

Mặt khác, vì có quá nhiều dòng thiết bị điện có các tiêu chuẩn về kỹ thuật khác biệt nên có rất nhiều người dùng hiện nay không sử dụng hết các công suất, tính năng. Một số trường hợp khác dùng không đúng với tính năng gây hư hỏng các bộ phận làm thiệt hại về kinh kế, thậm chí không kiểm soát được gây mất an toàn.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến: Bộ lưu điện gia đình

Một số thiết bị điện thông dụng trong gia đình

Tại các gia đình hiện đại ngày nay, thường “sắm sửa” rất nhiều thiết bị điện. Mỗi thiết bị có những chức năng riêng biệt. 

– Tủ lạnh: là thiết bị có chức năng làm lạnh đa chiều, giúp giữ thực phẩm luôn tươi ngon. Công nghệ làm lạnh kép với quạt gió và hệ thống làm lạnh độc lập ở hai ngăn tủ đông, tủ làm lạnh nhằm cung cấp hơi lạnh đồng đều cho từng ngăn. Những chiếc tủ lạnh ngày nay, hầu hết đều được trang bị công nghệ chống đóng tuyết và khử mùi thanh trùng không khí hiệu quả hơn.

thiết bị điện tử gia dụngTủ lạnh là thiết bị điện phổ biến 

– Ti vi: là đồ dùng có sử dụng điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết bị điện tử âm thanh này được dùng để cập nhật tin tức mỗi ngày. Ngày nay, trên các kênh truyền hình đều có những trò chơi, gameshow giải trí, bộ phim hấp dẫn.

– Điều hòa nhiệt độ: được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Với thời tiết khí hậu của nước ta hiện nay thì giải pháp cho mùa hè là những thiết bị có chức năng điều chỉnh nhiệt độ để phù hợp với nhiệt độ môi trường, nhiệt độ phòng và thân nhiệt của mỗi người.

– Quạt điện: tương tự như điều hòa nhiệt độ thì quạt điện có chức năng làm mát và tản nhiệt. Quạt giúp lưu thông không khí trong phòng và làm giảm bớt cảm giác ngột ngạt. Điểm cộng của chiếc quạt đó là giá cả phải chăng. Nhiều đối tượng người dùng có thể trang bị một hay nhiều chiếc quạt ở trong nhà.

– Đèn chiếu sáng: thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các thiết bị điện ngày càng trở nên thịnh hành và đa dạng. Đèn chiếu sáng cũng vậy. Vào buổi tối hay ban ngày thì người dùng đều cần đến ánh sáng để phục vụ công việc hàng ngày. Bất kể trong ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần đến hệ thống chiếu sáng để phù hợp với từng vị trí hoạt động.

thiết bị điện tử âm thanhHệ thống đèn chiếu sáng đóng vai trò quan trọng ở mỗi nhà

– Bình nước nóng: vào thời tiết mùa thu đông, nhiệt độ ở nước ta giảm nên các gia đình cần đến nước nóng để phục vụ trong sinh hoạt hàng ngày. Bình nước nóng thường được đặt ở vị trí phòng tắm của mỗi gia đình để thuận tiện hơn cho người dùng vệ sinh cá nhân.

– Lò vi sóng: là thiết bị điện tử gia dụng có sử dụng điện và được dùng trong nhà bếp. Công dụng của thiết bị dùng để hâm nóng hay rã đông thực phẩm nhanh chóng. Bạn chỉ cần khởi động thiết bị, vặn hay nhấn nút tính năng dự định để xử lý thực phẩm. Nguồn điện sẽ hỗ trợ kích hoạt thiết bị để mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất.

Xem Thêm >>> Những điều bạn cần biết về tủ điện gia đình

Trên đây là bài viết giúp người dùng thiết bị điện tử gia dụng hiểu được vấn đề “thiết bị điện tử là gì?”. Trong mỗi gia đình thường có các loại thiết bị điện tử nào và công dụng của nó ra sao. Hy vọng, người dùng có thể sử dụng thiết bị điện hiệu quả và an toàn, đúng công năng, mục đích của sản phẩm sử dụng điện. Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới bài viết của Điện máy Yên Phát – Kính chúc quý khách năm mới phát tài – phát lộc.

Bài viết liên quan