Có nên mua máy nén khí cao áp cũ không?

máy nén khí cao áp cũ

Máy nén khí cao áp cũ đang là sự chọn lựa của nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp hiện nay bởi mức giá rẻ. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều người dùng còn phân vân về hiệu suất làm việc của thiết bị và chưa đưa ra quyết định mua hàng. Cùng theo dõi những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Máy nén khí cao áp cũ
Máy nén khí cao áp cũ giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Ưu, nhược điểm của máy nén khí cao áp cũ

Ưu điểm của máy nén hơi đã qua sử dụng

Máy nén khí cao áp cũ là thiết bị khí nén đã được sử dụng và thay thế các chi tiết hỏng hóc và được bán trên thị trường tại các cửa hàng thanh lý máy nén khí. Bên cạnh lựa chọn mua máy nén khí nhập khẩu, chính hãng trên thị trường hiện nay.

Thiết bị có mức giá khá rẻ chỉ bằng 40-60% so với các sản phẩm mới, chính vì thế thiết bị được người dùng chọn lựa nhiều trong thời gian qua.

Dù là sản phẩm cũ nhưng trước khi đưa ra thị trường, các thiết bị này đã được sửa chữa thay thế các linh kiện hỏng hóc nên có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong lĩnh vực không đòi hỏi lượng khí nén lớn.

Người dùng dễ dàng tìm kiếm trên thị trường của nhiều thương hiệu khác nhau hay tìm mua được sản phẩm mà mình yêu thích nhưng đã ngừng sản xuất.

Nhược điểm của máy nén hơi công suất lớn cũ

Bên cạnh những ưu điểm thiết bị còn bộc lộ khá nhiều hạn chế, phải kể đến như:

Vì là sản phẩm máy nén khí cao áp đã qua sử dụng dù được thay thế các chi tiết hỏng hóc nhưng trong quá trình làm việc máy vẫn gặp phải một số sự cố làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành làm việc trong các xưởng sản xuất hay tiệm rửa xe.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí
Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy nén khí

Hiệu suất làm việc không quá lớn bởi động cơ máy đã cũ, ít được cải tiến nên chỉ đáp ứng được một số yêu cầu công việc nhất định, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra tình trạng quá tải, dễ hỏng hóc.

Chế độ bảo hành ngắn hạn, quyền lợi của người dùng bị ảnh hưởng.

Có nên mua máy nén khí cao áp cũ không?

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người dùng thắc mắc trong gửi đến chúng tôi trong thời gian qua. Theo đó, sản phẩm máy bơm hơi khí nén cũ sẽ thực sự phù hợp với những ai có điều kiều kiện tài chính hạn hẹp nhưng đòi hỏi người dùng cần phải thường xuyên, vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ.

Đối với các xưởng sản xuất công nghiệp nhu cầu khí nén cao thì nên chọn mua các sản phẩm mới đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Puma, Swan,…

Theo chia sẻ của nhiều người dùng, bạn nên sở hữu cho mình một sản phẩm mới thay vì thiết bị cũ đã qua sử dụng bởi chi phí mua máy cũ với chi phí bảo dưỡng máy cũng bằng chi phí mua sản phẩm mới hoàn toàn.

Sản phẩm mới sẽ đảm bảo cho hiệu suất làm việc tốt hơn và hạn chế được các nguy cơ hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

Làm sao để mua máy nén khí cao áp cũ chất lượng tốt

Puma - thương hiệu máy nén khí tốt nhất hiện nay
Puma – thương hiệu máy nén khí tốt nhất hiện nay

Để sở hữu cho mình một model máy nén khí công nghiệp cũ chất lượng tốt trước khi đưa ra quyết định mua hàng, người dùng cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Quan sát bề ngoài của máy

Không chỉ riêng đối với các sản phẩm máy nén khí cao áp cũ mà khi mua bất kỳ sản phẩm nào người dùng cũng cần quan sát kỹ bên ngoài máy để có thể đánh giá về thời gian và chất lượng hiện tại của máy. Với những sản phẩm có nhiều rỉ sét, kết cấu bình nén mỏng thì người dùng không nên mua vì chúng dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ khí gây ra tình trạng cháy nổ ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc.

– Tìm kiếm đơn vị mua hàng uy tín

Trên thị trường hiện nay, có nhiều nơi cung cấp thiết bị hữu ích này nhưng không phải nơi nào cũng bán sản phẩm chính hãng, giá tốt. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người dùng nên tìm đến các địa chỉ có thông tin rõ ràng. Những đơn vị bán hàng uy tín họ không hề ngại ngần đăng các thông tin địa chỉ trên các website chính thức của công ty để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

– Có đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc sản phẩm

Chất lượng của sản phẩm không chỉ được thể hiện qua vẻ bên ngoài hay công năng làm việc mà còn được thể hiện qua nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Để đảm bảo chắc chắn sản phẩm này đến từ thương hiệu nổi tiếng thì người dùng nên yêu cầu đơn vị cung cấp đưa ra những giấy tờ xác minh nguồn gốc của sản phẩm. Bởi các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng dù là sản phẩm cũ nhưng chất lượng sản phẩm vô cùng tốt do được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cấu thành từ nhiều vật liệu tốt.

Với những chia sẻ trên đây về máy nén khí cao áp cũ, hy vọng sẽ hữu ích đối với quý khách hàng. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và người dùng mà bạn đưa ra quyết định chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Trả lời