Cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu? Lắp đặt như thế nào?

6 Tháng Tư, 2022 0 thanhtuan

Nhu cầu sửa chữa phương tiện đi lại ngày càng nhiều, đồng nghĩa với việc các tiệm hoặc garage sửa xe không thể chỉ sử dụng sức người trong các công việc. Đơn vị bắt buộc phải chuẩn bị những trang thiết bị hỗ trợ, từ đó tiết kiệm thời gian, công sức và tăng độ chuyên nghiệp. Một số đó là sản phẩm cầu nâng. Vậy cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu, cấu tạo và lắp đặt như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu, lắp đặt như thế nào?Cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu, lắp đặt như thế nào?

Cầu nâng cắt kéo sở hữu đặc điểm gì?

Cầu nâng cắt kéo hay cầu nâng xếp hoặc cầu nâng chữ X, là thiết bị chuyên dụng dùng để nâng hạ hoặc thay đổi vị trí của ô tô trong quá trình sửa chữa hoặc rửa xe. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm tại các trung tâm bảo trì bảo dưỡng hay gara sửa chữa xe. Bên cạnh đó còn được sử dụng tại những bãi đỗ xe công cộng quy mô lớn, hoặc những loại cầu nâng chuyên dụng cho bộ cân chỉnh độ chụm bánh xe.

Cầu nâng cắt kéo ô tô được cấu tạo bởi 5 bộ phận chính:

 • Mặt bàn nâng: có nhiệm vụ giữ thăng bằng cho xe khi nâng hạ và sửa chữa. Mặt bàn nâng thường được thiết kế với kích thước đa dạng như bàn nâng gầm bụng, bàn nâng dài,…
 • Bộ phận điều khiển: gốm hệ thống nút công tắc để người dùng thao tác và điều khiển trong quá trình nâng hạ cầu.
 • Đế trụ: giúp cố định cầu với mặt sàn. Thông thường đế trụ sẽ được làm từ những tấm thép hàn lại với nhau, có lỗ để bắt vít với mặt sàn, tay nâng và cần bẩy.
 • Cần bẩy: cấu tạo từ các thanh thép bắt chéo nhau thành hình chữ X. Một đầu cần bẩy sẽ được gắn cố định, một đầu có thể di chuyển trên thành trượt.
 • Tay nâng: bộ phận gắn trực tiếp với cần bẩy và đế trụ, đảm nhận nhiệm vụ nâng hạ cầu.

Cầu nâng cắt kéo sở hữu đặc điểm gì?Cầu nâng cắt kéo sở hữu đặc điểm gì?

> Xem thêm:

Cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu?

Trên thực tế, giá của cầu nâng cắt kéo sẽ phụ thuộc và nhiều yếu tố: chất lượng kiểm định, tải trọng hay thương hiệu sản xuất. Theo đó, tải trọng nâng càng lớn thì cầu sẽ có giá càng cao.

Cầu nâng cũng sẽ có giá thành cao hơn khi được tích hợp thêm các phụ kiện đi kèm như kích phụ nâng, thiết bị kiểm tra góc đặt bánh xe, góc lái,…

Nhìn chung, giá cầu nâng cắt kéo tương đối cao, dao động từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Quý bạn đọc có thể tham khảo giá của một số model cầu nâng sau:

 • Cầu nâng cắt kéo Heshbon HL-35F: giá trên 120 triệu đồng
 • Cầu nâng kiểu xếp 3.5 tấn VSLI 3500z: giá khoảng 65 triệu đồng
 • Cầu nâng cắt kéo VM-D35: giá khoảng 135 triệu đồng

Trên đây là mức giá tham khảo, sẽ có sự sai khác giữa các đơn vị phân phối và từng đợt giảm giá.

Quy trình lắp đặt cầu nâng cắt kéo âm nền

Để cầu nâng cắt kéo có thể vận hành trơn tru và an toàn, trong quá trình sử dụng cần lắp đặt đúng kỹ thuật. Không nên mua về tự lắp nếu không thật sự am hiểu về sản phẩm để tránh những rủi ro không may xảy ra.

Trước khi lắp đặt

 • Kiểm tra cầu nâng cắt kéo trước khi tiến hành lắp đặt, đầu tiên là các định thiết kế cầu nâng phù hợp với lắp trong phòng kín hay nơi có mái che, bởi nó liên quan trực tiếp đến hệ thống điện đi kèm.
 • Kiểm tra diện tích trống trong phòng cùng khoảng cách an toàn đối với các thiết bị khác để tạo không gian thuận lợi nhất cho các thao tác sửa chữa.
 • Đảm bảo độ cao mái che hoặc trần nhà không ảnh hưởng đến chiều cao nâng tối đa của sản phẩm. Cụ thể, không gian làm việc cần cao hơn so với chiều cao tối đa ít nhất 500mm.
 • Khu vực xung quanh cần đảm bảo hệ thống ánh sáng đủ để thực hiện các hoạt động bảo trì cũng như điều chỉnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Cầu cần được lắp đặt trên mặt nền bê tông với độ dày 100mm,  khả năng chịu lực trên 30N/mm2, mặt sàn bằng phẳng, nhẵn nhụi.

Quy trình lắp đặt cầu nâng cắt kéoQuy trình lắp đặt cầu nâng cắt kéo

Quá trình lắp đặt

 • Chọn vị trí lắp đặt cầu, cấp khí vào cầu nâng cũng như các đường ống bằng súng nén.
 • Trượt cầu nâng ra khỏi pallet, đặt ở vị trí cần lắp đặt sao cho khung cầu chạm vào mặt nền ở tất cả các điểm lựa chọn.
 • Sử dụng mũi khoan đường kính 15mm, sâu 70mm khoan sâu xuống mặt sàn tạo thành các điểm bắt vít cố định cầu nâng.
 • Đặt tay nâng vào các lỗ khoan sẵn trên mặt sàn, sử dụng vít gắn lò xo để cố định tay nâng sao cho song song với mặt cầu nâng. Cuối cùng định vị các lỗ bên cạnh bằng cách vít dài hơn.
 • Kiểm tra sự xoay tự do của tay nâng bằng cách quay ngược các ốc vít, đồng thời kiểm tra hoạt động của các khóa khi cầu được nâng hạ hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp cho khách hàng câu hỏi cầu nâng cắt kéo giá bao nhiêu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể để lại dưới phần bình luận, hoặc liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi qua hotline 0965 327 282 – 0966 631 546 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan