Các loại phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính thông dụng

28 Tháng Chín, 2019 0 Quynh YP

Ngày nay, công đoạn chỉnh sửa ảnh sau khi chụp khá quan trọng trước khi người dùng muốn “tung” ra một tác phẩm chất lượng để “sống ảo”. Hiện nay, có nhiều phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Nhiều người dùng không biết nên chọn cái nào, cũng không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức để sử dụng những phần mềm đó.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng phần mềm nào thì nội dung bài viết sau đây sẽ giúp người dùng lựa chọn được những phần mềm chỉnh sửa ảnh như mong muốn, cùng với phương pháp sử dụng đơn giản, nhanh gọn.

Photo Pos Pro  – phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản

Đối với phần mềm photo Pos Pro nhà cung cấp sẽ cung ứng tới người dùng 2 phiên bản gồm bản miễn phí nhưng bị giới hạn một số tính năng và một bản trả phí. Đối với hai phiên bản chỉnh sửa ảnh này thì người dùng có thể dễ dàng sử dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh, đổ màu, thêm hiệu ứng… Lựa chọn thêm các thiết giúp bạn tránh được các sự cố bất ngờ như mất điện bạn có thể tham khảo bộ lưu điện máy tính ups apc để sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm, người dùng còn có thể xuất ra nhiều dạng file đạt chất lượng cao và phù hợp với từng mục đích.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tínhPhần mềm chỉnh sửa ảnh hữu dụng

WebCamera360

Phần mềm WebCamera360 là ứng dụng vốn đã quen thuộc trên di động. Những ứng dụng của phiên bản này được trang bị đầy đủ các công cụ chỉnh sửa như cân chỉnh màu da, khuôn mặt, cằm, độ sáng tối… Tuy nhiên, đây là phiên bản máy tính nên các thao tác thực hiện những thao tác đơn giản.

GIMP

GIMP là tên viết tắt của phần mềm GNU Image Manipulation Program. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản ở trên máy tính. Thông qua phần mềm đó, người dùng có thể chỉnh sửa màu, cắt ghép ảnh, thêm các hiệu ứng như mong muốn.

Paint

Mỗi chúng ta khi sử dụng máy tính nên cài đặt ít nhất một lần chỉnh sửa bằng phần mềm Paint mặc định do Microsoft đã được tích hợp sẵn các chức năng. Phần mềm chỉnh sửa paint có thể đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người dùng như chèn đoạn chữ, cắt ghép ảnh, thay đổi size và chỉnh sửa kích thước.

Đồng thời, Paint còn hỗ trợ lưu file đã được chỉnh sửa như JPEG, JPG, PNG… Sự lựa chọn cho người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đó là Paint.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tínhPhần mềm chỉnh sửa ảnh tích hợp nhiều chức năng

Fotor

Một ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông dụng, tương tự như Camera360 đó là Fotor cũng có phiên bản nền web với các chức năng khởi tạo ảnh như tạo bìa, ghép ảnh và nhiều chức năng khác. Tất cả những công cụ biên tập, chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến nâng cao giúp cho người dùng tự do thoải mái, sáng tạo nên những bức ảnh độc đáo, đặc biệt cho riêng mình.

Phần mềm Fotor được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là sắp xếp các chức năng có phần khó hiểu nên khi sử dụng. Người dùng cũng có thể làm quen dần với các tính năng của nó. Bên cạnh đó, trong quá trình tải trang cũng mất nhiều thời gian hơn so với WebCamera360.

Tìm hiểu thêm về những thiết bị giúp bạn thiết kế đồ họa và chỉnh sửa ảnh chất lượng hơn: Khái niệm ổ cứng máy tính HDD là gì? Cấu tạo của HDD

BeFunky

BeFunky sở hữu nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh hấp dẫn và nổi bật nhờ bộ lọc ảnh bắt mắt. Ưu điểm của phần mềm này đó là tốc độ tải trang cực kỳ nhanh. Những người đã sử dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh này đều nhận xét đây là phần mềm rất đáng chú ý.

phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tínhẢnh chỉnh sửa trở nên sắc nét hơn khi sử dụng phầm mềm

Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí dùng trong hệ điều hành Windows 7 trở lên hỗ trợ cho người dùng đầy đủ những tính năng cơ bản nên vô cùng tiện dụng. Đây là một phiên bản chỉnh sửa ảnh nâng cao do Microsoft phát hành rất phù hợp với mọi hoạt động của người dùng không chuyên. Bởi phần mềm có các tính năng dễ dàng sử dụng và tiêu tốn ít dung lượng trên máy tính.

Những bức ảnh đã được hỗ trợ công cụ chỉnh sửa Paint.NET giúp cho người dùng tỏa sáng ở mọi góc cạnh. Những công cụ cần thiết như bộ lọc, lớp ảnh, chức năng xoay, thu phóng 3D, nhiều plug-in tiện dụng.

Hy vọng với những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính ở bài viết trên có thể giúp cho người dùng tìm được một phần mềm hữu dụng để áp dụng cho các công việc hiện tại của mọi người.

Bài viết liên quan