Có những loại bộ đàm gia đình nào? 3 bộ đàm gia đình tốt

15 Tháng Mười Một, 2021 0 nhuan33

Bộ đàm gia đình hiện là thiết bị vô cùng phổ biến được những gia đình có diện tích sân vườn lớn ưa chuộng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về các loại bộ đàm trên thị trường hiện nay để các bạn tham khảo. 

Có những loại bộ đàm gia đình nào? 

Chúng ta đã quen thuộc với những bộ đàm liên lạc của bảo vệ các tòa nhà, trung tâm thương mại hay tại các công trường… bên cạnh đó thì bộ đàm cầm tay còn được dùng cho các gia đình. Bộ đàm gia đình là phương tiện liên lạc tiện ích cho những thành viên trong gia đình sống trong những ngôi nhà có sân vườn rộng.

Bộ đàm gia đình

Tìm hiểu về bộ đàm cho gia đình

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng bộ đàm gia đình chính đó là:

 • Bộ đàm gia đình không có bàn phím
 • Bộ đàm gia đình có bàn phím

Tìm hiểu về bộ đàm gia đình không có bàn phím

Bộ đàm gia đình không có bàn phím là loại máy bộ đàm cầm tay phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nghe đến dòng bộ đàm gia đình này đó là làm sao để sử dụng được?

Trên thực tế loại bộ đàm gia đình rất dễ để sử dụng dù cho không có hệ thống bàn phím như những bộ đàm thông thường khác. Ở phần hông của  máy được thiết kế với một nút bấm, khi bấm giữ nút này người dùng có thể kết nối liên lạc với máy bộ đàm khác.

Bộ đàm gia đình

Bộ đàm dành cho gia đình không có bàn phím

Trên đầu máy bộ đàm gia đình không có bàn phím có một ăng ten giúp cho thiết bị có thể thu phát tín hiệu. Bên cạnh anten này sẽ có thêm một nút bấm, đây là nút bật tắt nguồn của bộ đàm. Đồng thời nút bấm này cũng có chức năng tăng giảm âm lượng của bộ đàm. Bên cạnh nút bật tắt nguồn là nút bấm cho phép người dùng dò kênh (nó chính là nút đổi kênh hay còn gọi là chuyển kênh).

Như vậy chúng ta có thế thấy mặc dù không có hệ thống bàn phím trên mặt trước của thân máy nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng bộ đàm một cách thuận lợi.

Tìm hiểu về bộ đàm gia đình có bàn phím

Bộ đàm gia đình có bàn phím được thiết kế với hệ thống bàn phím ở phía trước của thân máy. Hệ thống phím bấm trước thân máy gồm có phím tăng giảm âm lượng, phím bấm chọn kênh… Song nút bật tắt nguồn của bộ đàm gia đình có bàn phím cũng nằm bên cạnh ăng ten giống như bộ đàm không có bàn phím. Tương tự như vậy nít nút PTT cũng vẫn nằm ở bên hông của máy.

Bộ đàm gia đình

Bộ đàm cho gia đình có bàn phím

Bộ đàm gia đình nào tốt hiện nay?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy bộ đàm gia đình với các mức giá khác nhau. Việc này giúp cho người tiêu dùng có  nhiều lựa chọn hơn nhưng đồng thời khiến các gia đình cũng rất khó khăn khi lựa chọn bộ đàm cho gia đình mình. Do đó trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về một số sản phẩm bộ đàm được nhiều người chọn lựa cho gia đình mình để các bạn tham khảo.

Bộ đàm cho gia đình Kenwood TK 2000

Máy bộ đàm gia đình Kenwood TK 2000 chính là một trong trong những sản phẩm bộ đàm dành cho gia đình nhiều người lựa chọn vì có nhiều ưu điểm và giá thành hợp lý. Không chỉ vậy model TK 2000 của thương hiệu bộ đàm Kenwood còn hữu độ bền cùng khả năng chống va đập tốt.

Thiết bị sở hữu các tính năng như VOX, quét ưu tiên, chế độ QT/DQT hay mã hóa DTMF giúp nâng cao hiệu quả trong liên lạc của máy. Từ đó đem lại trải nghiệm tốt hơn về chất lượng âm thanh cho người dùng. Trọng lượng của sản phẩm bộ đàm cho gia đình này chỉ rơi vào khoảng 203g nên rất thuận tiện để cầm theo bên mình. Pin của Kenwood TK 2000 pin Lion cho máy có khả năng hoạt động liên tục trong 10 giờ.

Bộ đàm gia đình

Bộ đàm dành cho gia đình không có bàn phím

Thông số kỹ thuật của bộ đàm gia đình Kenwood TK 2000:

 • Dải tần số: VHF 136 – 174MHz
 • Số kênh: 16
 • Dung lượng pin: 1130mAh
 • Công suất phát: 5W
 • Cự ly liên lạc: 1 – 3km (cự ly này sẽ tùy thuộc vào môi trường, vật cản)
 • Trọng lượng máy: 203g

Bộ đàm cho gia đình Kenwood TK 720

Bộ đàm gia đình Kenwood TK 3217 có thiết kế đơn giản với 4 nút điều chỉnh trên thân máy. Với thiết kế như vậy sẽ đảm bảo sự an toàn cho máy với khuôn đúc khung vững chắc. Đặc biệt, thiết bị bộ đàm gia đình này còn sở hữu công nghệ nén tiếng mở rộng ở mức thấp nhất giúp cho chất lượng âm thanh được truyền tải rõ nét và mạnh mẽ ngay cả trong môi trường nhiều tiếng ồn.

Thêm vào đó, TK-720 còn sở hữu thiết kế cho phép máy hoạt động ở mọi điều kiện thời tiết. Thiết kế của máy đáp ứng tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD 810 C, D, E, F, G và  chuẩn IP54 chống bụi, chống nước.

Bộ đàm gia đình

Bộ đàm cho gia đình Kenwood TK-720

Thông số kỹ thuật của bộ đàm gia đình Kenwood TK-720:

 • Dải tần số: UHF 400 – 470MHz 
 • Số kênh: 16
 • Dung lượng pin: 1800mAh
 • Công suất phát: 5W
 • Cự ly liên lạc: 1 – 2km (tùy thuộc vào môi trường, vật cản)
 • Trọng lượng máy: 250g

Bộ đàm cho gia đình Kenwood TK-2102 (VHF-4W)

Máy bộ đàm gia đình Kenwood TK-2102 được thiết kế với vỏ nhựa cứng, khung nhôm bao kín đem lại độ bền và khả năng chịu va đập cao. Đầu nối anten của thiết bị có thể chống được các tác động mạnh từ môi trường. Vì thế, TK-2102 đem lại khả năng vận hành êm ái ngay cả khi ở môi trường khốc liệt, bụi bẩn hay mưa gió,…

Bộ đàm gia đình

Kenwood TK-2102

Thông số kỹ thuật của bộ lưu điện gia đình Kenwood TK-2102:

 • Dải tần số hoạt động: VHF 136 – 150MHz và 150 – 174 MHz
 • Số kênh: 16
 • Dung lượng pin: 1100mAh
 • Công suất phát: 4W
 • Cự ly liên lạc: 1 – 2km (tùy thuộc vào môi trường, vật cản)
 • Trọng lượng máy: 380g

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ về bộ đàm gia đình với bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được có những loại bộ đàm nào và bộ đàm gia đình nào tốt hiện nay. Tham khảo thêm nhiều dòng sản phẩm máy bộ đàm HYT được bán tại Yên Phát.

Bài viết liên quan