Cột áp quạt và những đại lượng quan trọng khác bạn cần để tâm khi chọn mua sản phẩm

công thức tính cột áp quạt

Hiện nay trên thị trường những thiết bị thông gió, làm mát đã và đang được cung ứng khá nhiều với đa dạng mẫu mã và giá thành. Một trong những thiết bị được khá nhiều người dùng ưu tiên chọn lựa là quạt gió công nghiệp. Tuy nhiên để chọn lựa cho mình một thiết bị quạt gió phù hợp, người dùng cần cân nhắc lựa chọn giữa khá nhiều thông số kỹ thuật. Ví dụ như cột áp quạt, công suất quạt.. Vậy công thức tính cột áp quạt cũng như công suất quạt và một số đại lượng quan trọng khác được tính như thế nào? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự, đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

công thức tính cột áp quạt là gì?Quạt công nghiệp dần được sử dụng ngày càng phổ biến hơn

Quạt gió công nghiệp và ưu điểm nổi bật của quạt gió công nghiệp

Quạt gió công nghiệp là thiết bị được sử dụng với chức năng làm mát, làm thoáng không khí. Chúng thường được sử dụng tại những không gian lớn như quán ăn, hội chợ hay nhà hàng. Việc sử dụng quạt gió công nghiệp không chỉ mang đến luồng gió mạnh với độ khuếch tán rộng cùng khả năng làm mát không gian nhanh chóng mà chúng còn được yêu thích bởi mức chi phí đầu tư và vận hành tương đối rẻ. Việc sử dụng các sản phẩm điện công nghiệp không thể không nhắc tới máy sấy khí công nghiệp một sản phẩm sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong sản xuất.

Trên thị trường, quạt công nghiệp đang được cung ứng với hai dòng chính là quạt cây công nghiệp và quạt treo công nghiệp. Tùy vào nhu cầu cùng không gian sử dụng mà bạn cần chọn lựa cho mình một thiết bị quạt làm mát phù hợp. Với thiết bị quạt cây, người dùng dễ dàng di chuyển tới nhiều vị trí trong quá trình vận hành máy. Ngoài ra thiết bị này có cấu tạo tương đối đơn giản nên việc vệ sinh, lau chùi được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều so với những thiết bị làm mát khác đang được cung ứng trên thị trường.

quạt cây với nhiều ưu điểm nổi bậtQuạt cây sở hữu ngoại hình nhỏ gọn cùng hiệu năng làm mát vượt trội

Bên cạnh đó quạt treo cũng được sử dụng khá rộng rãi bởi công suất cùng khả năng làm mát khá tốt. Ngoài ra đây cũng là thiết bị cực kỳ an toàn đối với trẻ con. Việc sử dụng chúng không chiếm quá nhiều diện tích không gian giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng diện tích.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Máy bơm nước 3 pha và sơ đồ đấu dây máy bơm nước ai cũng nên biết

Công thức tính cột áp quạt và một số đại lượng liên quan khác

Dưới đây là một vài thông số cực kỳ quan trọng mà bạn cần để tâm để có thể chọn lựa cho mình một thiết bị phù hợp.

Công thức tính cột áp quạt

Để xác định được cột áp quạt, chúng ta cần xác định được cả hai thành phần là tĩnh áp và động áp. Cột áp quạt được xác định bằng tổng của tĩnh áp và động áp.

Tĩnh áp: Là áp suất cần thiết để dòng khí có thể thắng được sức cản của đường ống và khối vật liệu. Ngoài ra tĩnh áp trong buồng cũng tương tự tĩnh áp làm căng trái bóng hay ruột xe. Người ta sử dụng đơn vị Pa dùng cho đại lượng này.

Động áp: Đây là đại lượng cho chúng ta biết về áp suất để tác động khiến không khí di chuyển với vận tốc V.

cột áp quạt là gì? tính nó như thế nàoCột áp quạt và những thông số kỹ thuật khác trong quá trình chọn lựa sản phẩm

Cách tính một số đại lượng khác

Công suất quạt làm mát

Đây là yếu tố hàng đầu được khách hành đặc biệt quan tâm khi chọn mua bất kỳ thiết bị, máy móc nào. Đây là đại lượng cho chúng ta biết khả năng làm mát, đáp ứng nhu cầu công việc của người dùng. Đương nhiên cùng với đó thiết bị có công suất càng lớn thì điện năng tiêu thụ đáp ứng cho quá trình vận hành càng cao. Thông thường công suất của thiết bị sẽ được cung cấp ở thông số kỹ thuật đi kèm cùng thiết bị.

Lưu lượng gió của quạt

Lưu lượng gió là đại lượng cho chúng ta biết thể tích lượng không khí qua mặt cắt lòng dẫn trong một đơn vị thời gian nhất định. Đơn vị đo được sử dụng cho đại lượng này là m3/h, và thường được đo tại 1 vị trí nhất định.

Tốc độ quay của quạt

Từ việc theo dõi tốc độ quay của quạt chúng ta dễ dàng biết được lượng gió cũng như áp suất của quạt trong quá trình vận hành thiết bị. Thông thường, đối với quạt ly tâm thấp áp thường hoạt động với 1400 v/p và quạt cao áp sẽ có tốc độ quay khoảng 2800 v/p.

Trên đây là một số thông tin cực kỳ hữu ích cho bạn về quạt gió công nghiệp cũng như công thức tính cột áp quạt cùng ý nghĩa một số đại lượng quan trọng khác. Chúng đặc biệt quan trọng nếu bạn đang có nhu cầu và mong muốn chọn lựa cho mình một sản phẩm quạt gió phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *