Xe concept là gì? Các mẫu xe ấn tượng năm 2020

22 Tháng Mười, 2020 0 Quanseo

Đối với nhiều người định nghĩa concept có lẽ không còn xa lạ, thế nhưng để hiểu nghiên cứu về các sản phẩm thì không phải nhiều người biết. Do đó, muốn tìm hiểu kỹ về xe concept là gì? Chúng ta hãy cùng làm rõ khái niệm này một cách cụ thể hơn.

Định nghĩa xe concept là gì?

Xe concept là gì? – Những mẫu xe concept được thiết kế theo một quy luật nào, phục vụ cho người sử dụng trong tương lai gần. Hình mẫu xe hơi concept được nhiều nhà sản xuất nổi tiếng triển khai và cho ra mắt trên thị trường. Ngày nay, các thương hiệu sản xuất xe hơi concept hướng tới việc tối thiểu hóa nhằm sử dụng một năng lượng dầu và căng để cải tiến khả năng vận hành của nó. 

Về giá thành của mẫu xe concept thường cao hơn so với bình thường. Tuy nhiên, dòng xe này được trang bị đầy đủ tiện ích nhằm phục vụ ở nhiều công việc trong tương lai. Do đó, từ định nghĩa xe concept là gì thì việc dùng những mẫu xe này hoàn toàn trong tâm tay của người tiêu dùng.

xe concept là gì

Giá thành của xe concept cao hơn so với bình thường

Nhà sản xuất đưa ra các mẫu xe concept với mục đích gì?

Các thương hiệu sản xuất xe thường tung ra những mẫu xe bắt mắt nhằm thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng khi họ tham gia triển lãm và song hành cùng những đối thủ khác. Hơn nữa, họ còn thu hút được sự chú ý của giới truyền thông.  

Xe concept ra đời chính là những chiêu quảng cáo hữu hiệu nhất cho các thương hiệu, thay vì việc chi trả cho chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Đôi khi việc lựa chọn thông minh hơn với những hãng xe đó là sự phát triển một xe concept ấn tượng. Sau đó, giới truyền thông sẽ tự động quảng bá hình ảnh của hãng xe mà không phải tốn nhiều chi phí.

Không chỉ thế, khi tung ra thị trường trên một chiếc xe concept mới thì các nhà  sản xuất sẽ kiểm nghiệm được những kiểu dáng và thiết kế, cũng như tính năng đang trong giai đoạn hoàn thiện. Điều này sẽ giúp cho các thương hiệu xe ô tô hạn chế tối đa đi ngược xu hướng của thị trường, nhằm tránh được tối đa xác suất sự hỏng hóc của sản phẩm. Mặt khác, đối với đại đa số người dùng hiện nay thì thiết kế xe có vai trò quan trọng hơn là tính thực dụng.

mẫu xe concept là gì

Xe concept là cầu nối giữa mọi người với nhau

Hơn nữa, xe concept còn là cầu nối giữa thị hiếu của người dùng với các nhãn hàng xe. Cùng với cách đưa ra những mẫu xe đó thì việc kiểm chứng thái độ của người dùng bằng việc khảo sát hay đặt câu hỏi tại salon triển lãm hay nghe ngóng thông tin từ mạng xã hội, giới truyền thông… 

Từ đó, các hãng xe đó sẽ có những định hướng đúng đắn trong việc sản xuất, thiết kế trước khi đưa vào sản xuất đại trà và tung ra thị trường. Tóm lại, xe concept luôn được coi như nhiệt kế đo mức độ nổi của những mẫu xe trong tương lai.

Đồng thời, để cải thiện hình ảnh xe concept thì nó là công cụ của những hãng xe thông dụng. Nếu chỉ có những sản phẩm thông thường thì hãng xe đó sẽ không đủ sức gây ấn tượng cho người sử dụng. Thêm nữa, xe concept rõ ràng sẽ kích thích được sự hứng thú của người mua. 

Điểm đặc biệt là mỗi một mẫu xe concept được thiết kế giống với những dòng sản phẩm được sản xuất hàng loạt và tạo ra hiệu ứng chờ đợi, kích thích nhu cầu của người tiêu dùng đối với mẫu xe mới mua. 

concept xe hơi là gì

Thiết kế của xe concept độc đáo

Những mẫu thiết kế xe concept ấn tượng năm 2020

Sony Vision S

Mẫu xe concept là gì? – Khi mẫu xe Sony Vision S được sản xuất với các công nghệ hiện đại như tivi và các thiết bị hữu ích khác. Từ điều này đã cho thấy kết cấu trên xe Vision S được thiết kế gọn gàng, màn hình điều khiển trong loại xe dài, kèm theo 2 màn hình giải trí cho người ngồi sau. Hơn nữa, phần nội thất trong xe tiện nghi và có kết nối mạng 5G với những tính năng ưu việt, giúp người lái xe thêm an tâm.

Mercedes-Benz Vision AVRT

Concept xe hơi là gì? – Thiết kế của chiếc xe này không có vô lăng. Thay vào đó là cơ chế  điều khiển đa năng để người dùng dễ dàng nhận biết được nhịp tim và hơi thở của người ngồi trong xe. Với chế độ tiện nghi này, những người ở trong xe có thể tùy ý giảm hoặc tăng tốc độ, cùng với những chức năng khác mà người sử dụng xe không thể ngờ tới. Đó chính là các chất liệu hữu cơ và tái chế được chế tạo để tạo thành xe. 

BMW I3 Urban Suite

Mẫu thiết kế này của thương hiệu xe nổi tiếng là BMW. Đây là một trong những hãng xe lâu đời được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Vì thế, mẫu thiết kế này cho thấy một sự độc đáo và khác lạ. Khoang bên trong của chiếc xe lấy cảm hứng từ kết cấu của phòng khách ở một khách sạn tiêu chuẩn. 

Bộ phận ghế ngồi phía sau được trang bị thêm đệm gác chân, cùng với đó là bàn làm việc bên tay trái. Điều đáng nói của dòng chiếc xe này là được làm từ những vật liệu tái chế, nhằm bảo vệ môi trường, tạo ra xu hướng trong tương lai.

định nghĩa xe concept là gì

Dòng xe concept đạt hiệu suất hoạt động ấn tượng

Có thể thấy, xe concept được coi là phép thử và mang đến những giá trị đích thực đối với người dùng và cả nhà sản xuất. Đối với người tiêu dùng, mẫu xe concept là cơ hội để chúng ta có thể nhìn ngắm những thiết kế độc đáo mà trước nay mọi người chưa được chiêm ngưỡng. Đối với nhà sản xuất thì đây là cơ hội để chuyên gia nghiên cứu thỏa sức sáng tạo, từ đó họ có động lực để việc sáng tạo không ngừng, giúp nắm được thị trường tương lai. 

Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu “xe concept là gì?”, qua đó bạn có thể lựa chọn được những mẫu xe như mong muốn để sử dụng trong hiện tại và ứng dụng nó để di chuyển thường ngày một cách thuận tiện nhất.

Bài viết liên quan