Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn? kinh nghiệm mở gara ô tô 2022

29 Tháng Năm, 2021 0 Tuong Nguyen

Nhiều cá nhân có tiềm lực vốn đầu tư nghiên cứu mở gara ô tô để kinh doanh. Tuy nhiên việc tính toán đầu tư ban đầu nghe chừng thật khó khăn và phức tạp, họ không biết vốn đầu tư mở gara ban đầu dự trù là bao nhiêu? phải làm sao để gara vừa mới mở ra đã đắt khách.

Mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn?

Với rất nhiều năm mở dịch vụ sửa chữa ô tô, có rất nhiều gara đã để lại một số những chia sẻ về việc mở cửa hàng sửa chữa ô tô khá hữu ích. Đây là những kinh nghiệm xương máu giúp cho những người mới vào nghề có thể thích nghi và nhanh chóng có được nguồn khách hàng ổn định. Mặc dù kinh nghiệm thì có thể tham khảo, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn rằng mở gara ô tô cần bao nhiêu vốn?

mở gara ô tô

Mở một gara ô tô cần bao nhiêu tiền vốn?

Với câu hỏi này, chúng tôi có một số vấn đề cần phải làm rõ với bạn như sau:

Đầu tiên, mở gara bạn cần xác định được chính xác số tiền đầu tư và chi phí ban đầu. Ngoài ra còn cần phải xác định chi phí nhân công và vốn dự trù kèm theo khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Cụ thể:

Tiền thuê mặt bằng

Đây là chi phí đầu tiên khi bạn mở Gara ô tô. Tiền thuê mặt bằng sẽ cố định mỗi tháng. Dao động trung bình từ khoảng 10 triệu – 20 triệu đồng đối với những vị trí đắc địa.

mở gara ô tô

Mặt bằng quyết định đến lợi nhuận đầu tư rất lớn

Tiền xây dựng gara

Sau khi có được mặt bằng phù hợp thì bạn phải tính đến tiền xây dựng gara. Tiền công xây dựng thường sẽ dao động trong khoảng từ 30.000.000đ – 50.000.000đ với những gara lợp tôn, vách bằng tôn.

Nhân công

Chắc chắn khi mở gara ô tô bạn phải cung cấp tiền để trả cho nhân công mỗi tháng. Phí dao động bởi số lượng nhân công và bạn thuê và quy mô gara bạn hướng tới. Thông thường cứ mỗi một nhân viên bạn phải phải trả tiền nhân công từ 5.000.000đ – 7.000.000đ.

Các dụng cụ, thiết bị sửa chữa

Các thiết bị dụng cụ sửa chữa cũng cực kỳ quan trọng khi mở gara ô tô. Đây là các công cụ thiết yếu để thợ có thể sửa chữa xe nhanh chóng và đạt hiệu suất cao. Ngoài ra việc trang bị các dụng cụ thiết bị sửa chữa tăng tính chuyên nghiệp, thu hút khách hàng, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Tiền chi phí dụng cụ dao động trong khoảng 50 – 100 triệu trở lên.

mở gara ô tô

Sửa chữa chắc chắn cần đến sự hỗ trợ của dụng cụ, thiết bị

Các chi phí phát sinh điện, nước

Gara ôtô hiện nay sẽ sử dụng điện ba pha. Vì thế bạn sẽ mất thêm các chi phí hàng tháng chi phí tiền điện, chi phí tiền nước. Chi phí điện nước mỗi tháng khoảng 2 triệu – 10 triệu đồng.

Các trang thiết bị tối thiểu cần thiết phải có khi mở gara ô tô

Cụ thể các trang thiết bị tối thiểu cần thiết để mở gara gồm:

Máy rửa xe

Rất nhiều khách hàng khi vào các gara sửa chữa ô tô sẽ lựa chọn thêm dịch vụ bảo dưỡng và vệ sinh. Vì thế bạn có thể trang bị thêm các loại máy rửa xe cao áp https://yenphat.vn/may-rua-xe-cao-ap-gia-re.html để phục vụ khách hàng một cách hoàn thiện nhất. Giá máy rửa xe hiện nay sẽ dao động trong khoảng từ 5 triệu – 15 triệu đồng.

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm máy hút dầu thải, đường dây hơi, súng vặn ốc,…

Máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị kỳ quan trọng và bắt buộc phải có đối với một xưởng sửa chữa ô tô. Căn cứ theo quy mô của gara, bạn sẽ cân nhắc mua một chiếc máy nén khí phù hợp. Thông thường máy nén khí phù hợp cho gara ô tô hiện nay sẽ dao động từ khoảng 20.000.000 – 50.000.000 đồng tùy công suất làm việc.

Thiết bị nâng hạ xe

Chắc chắn bạn phải chuẩn bị thiết bị nâng hạ. Cầu nâng, kích nâng xe sẽ giúp bạn nhanh chóng quan sát được gầm xe, thay lốp cũng như phun rửa vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng hơn. Cầu nâng ô tô hiện nay có giá dao động trong khoảng từ 30.000.000 đến 60.000.000 đồng.

Thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong gara sửa chữa ô tô

Thiết bị nâng hạ không thể thiếu trong gara sửa chữa ô tô

Máy ra vào lốp

Đây là thiết bị cần thiết và chắc chắn bạn phải đầu tư nếu như có ý định mở gara ôtô. Các loại máy làm lốp giúp thợ sửa chữa có thể tháo lốp, kiểm tra lốp một cách dễ dàng. Bên cạnh đó số lượng khách hàng vào kiểm tra lốp thường chiếm ưu thế của các tiệm gara ôtô hiện nay.

Làm sao để quản lý gara ô tô kinh doanh HIỆU QUẢ nhất

Mới đầu, khi mở gara ôtô, nhiều ông chủ gara thường ước mơ rằng tiệm sẽ kinh doanh hiệu quả, phát đạt. Tuy nhiên chỉ ấp ủ ước mơ thôi chưa đủ, bạn còn cần phải bỏ túi ra kinh nghiệm để có thể kinh doanh ô tô hiệu quả nhất. Cụ thể:

Lựa chọn mặt bằng ở vị trí đắc địa

Trước khi mở gara sửa chữa ô tô, bạn cần đi quan sát địa bàn xung quanh và lựa chọn một vị trí đắc địa, nơi có nhiều khách qua lại và dễ dàng thu hút khách hàng nhất. Đồng thời nên chọn những vị trí ít có đối thủ cạnh tranh để đạt hiệu quả cao.

Mặt bằng nên chọn những vị trí nhiều xe qua lại

Mặt bằng nên chọn những vị trí nhiều xe qua lại

Cân nhắc tính toán kỹ vốn mở gara

Số vốn để mở gara tính sơ sơ sẽ rơi vào khoảng từ 300.000.000 đồng trở lên. Càng nhiều thiết bị, mặt bằng mở rộng và cần nhiều nhân công thì chi phí đội lên rất nhiều. Vì thế bạn cân nhắc tính toán kỹ để tránh rơi vào trường hợp vất vả xoay sở quay vòng vốn.

Quản lý và thuê thợ có kinh nghiệm, làm có tâm

Thuê được thợ có tâm là bạn đã thành công bước đầu

Thuê được thợ có tâm là bạn đã thành công bước đầu

Khi mở gara, thuê được thợ có tâm chính là dấu mốc đầu tiên đánh dấu sự thành công của bạn. Nếu thợ có kinh nghiệm và có tâm sẽ sửa chữa nhanh chóng, chính xác, giúp khách hàng hài lòng và sẽ quay trở lại.

Lựa chọn nhà phân phối phụ kiện chính hãng để mở mở gara ô tô

Thay thế phụ kiện ở các gara ô tô là điều thường xuyên xảy ra. Bạn nên lựa chọn những nhà phân phối phụ kiện chính hãng, giá tốt để có nguồn hàng ổn định, thay thế cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo uy tín và thương hiệu của gara sửa chữa ô tô.

Nghiên cứu triển khai các chiến dịch marketing

Các gara ôtô mới mở nên nghiên cứu triển khai các chiến dịch quảng cáo, triển khai các chiến dịch ưu đãi cho khách hàng mới để thu hút nguồn khách hàng tiềm năng.

Trên đây là các vấn đề cần nghiên cứu trước khi bạn có ý định mở gara ô tô. Mở gara ô tô là một hướng đầu tư tốn kém, đòi hỏi chủ phải có đủ tiềm lực về vốn cũng như định hướng đầu tư chính xác. Vì thế trước khi mở gara ô tô, hãy nghiên cứu kỹ bạn nhé.

Bài viết liên quan