Tìm hiểu về máy sưởi cho cá

8 Tháng Mười Một, 2019 0 Quynh YP

Máy sưởi cho cá có tác dụng giữ cho nhiệt độ ở bên trong bể luôn ổn định. Đặc biệt trong những ngày thời tiết có nhiệt độ thấp vào mùa đông. Do thiết bị sưởi được đặt chìm ở trong nước. Để đảm bảo cho nhiệt độ dưới nguồn nước của bể cá, người dùng cần lắp loại máy sưởi phù hợp.

Máy sưởi cho bể cá có những sản phẩm nào?

Trên thị trường, có nhiều loại thiết bị sưởi dành cho bể các khác nhau. Vào mùa đông, máy sưởi cho bể cá cảnh thường có hai loại phổ biến là loại ngắt nhiệt truyền thống và điện tử. Thiết kế được thiết kế nhỏ gọn, sang trọng. Thiết bị sưởi có những điểm hạn chế và ưu điểm khác nhau.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích cần sưởi ấm thì người dùng nên chọn thiết bị sưởi ngắt điện truyền thống và máy móc điện tử sao cho có sự lựa chọn phù hợp nhất. Để sản phẩm có thể tiết kiệm được điện năng thì bạn cần chú ý đến công suất sản phẩm, cũng như độ ấm cho bể cá ở mức ổn định.

tìm hiểu về máy sưởi cho cáMỗi bể cá đều cần đến máy sưởi

Thời điểm nào cần sử dụng máy sưởi cho cá?

Không chỉ con người mới cần phải giữ ấm trong mùa đông mà động vật cũng được bảo về. Đặc biệt, cá cảnh khi sống trong môi trường bể chứa thường có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường. Nếu môi trường sống bị ảnh hưởng thì sẽ gián tiếp làm giảm hiệu quả của hệ thống lọc trong quá trình chuyển hóa các chất ở trong bể cá.

Máy sưởi cho cá có tác dụng làm tăng độ ẩm cho môi trường nước để cá thích nghi được với nhiệt độ bên ngoài hay ở bể nước. Máy sưởi bể cá sẽ làm cho độ ẩm của nước được ổn định và bảo vệ được tình trạng của cá.

Có một số loài cá cảnh nhiệt đới thì cần sống trong môi trường nhiệt độ cao nên để hiệu quả thì bạn cần thiết bị sưởi tốt với cảm biến nhiệt độ ở mức độ chính xác cao.

dụng cụ dùng trong máy sưởi cho cáSản phẩm thiết bị sưởi cho bể cá thạch anh

Khi sử dụng máy sưởi cho bể cá cần lưu ý

Sau khi lắp đặt cho thiết bị sưởi cho cá xong thì người dùng cần kiểm tra lại các thiết bị xem đã hoàn chỉnh hay chưa. Nếu thiết bị đã đảm bảo thì bạn mới tiến hành kích hoạt thiết bị vào hoạt động. Đồng thời, bạn nên theo dõi và kiểm tra nhiệt độ của máy sưởi sao cho ổn định. Vào mùa đông các bể cá cảnh rất cần được tiếp nhiệt để có thể sống sót vì vậy để khắc phục các trường hợp mất điện bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ lưu điện gia đình để có phòng tránh các trường hợp mất điện khi đang sưởi cho cá.

Hơn nữa, khi sử dụng máy sưởi cho cá sau một thời gian thì nước sẽ cạn đi và mâm hút sẽ bị cũ đi nên bạn cần thường xuyên thêm nước vào bể để giữ lượng nước ổn định.

Để hạn chế tối đa những trường hợp lỗi thiết bị xảy ra và cần thay thế kịp thời để bảo vệ an toàn cho các loài cá sống trong bể. Nếu muốn dời vị trí lắp đặt thì người dùng cần ngắt điện và đợi cho nguồn nước dịu đi rồi mới lấy thiết bị điện ra.

Bể cá cảnh cũng cần sử dụng máy sưởi cho cáCần lắp đặt máy sưởi cho bể cá hợp lý

Những cách lắp đặt thiết bị sưởi cho cá

Theo như chia sẻ của những người có kinh nghiệm nuôi cá ở bể thì thiết bị sưởi phụ thuộc vào kiểu máy, chủng loại và vị trí lắp đặt. Hiện nay, đa số những thiết bị sưởi thường được lắp theo nguyên tắc nhất định là đối góc hoặc các chi tiết.

– Trong quá trình lắp đặt máy sưởi cho cá thì thường thợ kỹ thuật sẽ đặt ở đáy bể. Những máy đặt cố định thì luôn đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối ở một góc. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ sử dụng miếng nhựa chắn ở phía thiết bị để tránh cá bơi đụng vào máy gây ảnh hưởng đến sự phát triển của loài cá.

– Một số nhân viên kỹ thuật sẽ đặt thiết bị ở vị trí bên ngoài bể hoặc bất cứ nơi nào phù hợp. Những thiết bị được đặt cố định hoặc đối góc với máy cảm ứng nhiệt độ. Tuy nhiên, khi lắp đặt thiết bị, cần chú ý bọc thêm lớp bảo vệ. Mặt khác, không được đặt thiết bị sưởi cho bể cá ở dưới lớp cát đá hay tiếp xúc với lớp kính của bể nhằm tránh hiện tượng nhiệt độ tăng cao dẫn tới kính bị nứt.

sử dụng máy sưởi cho cá để các sống tốt trong mùa đông nước lạnhBạn không nên đặt máy sưởi cho bể cá khi tiếp xúc trực tiếp với kính

– Khi gắn thiết bị sưởi cá ở phía trên của bể thì thợ kỹ thuật thường sử dụng cho các máy có công suất thấp và ở diện tích của bể chứa nhỏ. Khi lắp đặt thiết bị thì người dùng chỉ cần treo máy trên bể cá sao cho hệ thống thiết bị điều khiển không đụng vào mặt nước. Đây cũng là những yêu cầu cần thiết cho thiết bị khi tránh những trường hợp gây chập dây điện.

Xem thêm >>> Kinh nghiệm cần thiết cho phụ huynh khi mua máy sưởi mùa đông cho bé

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp cho người dùng lựa chọn được máy sưởi cho cá phù hợp với diện tích của bể. Đồng thời, vị trí lắp đặt của thiết bị cũng cần tương ứng để bảo quản mọi hoạt động và đảm bảo an toàn cho sự phát triển của cá.

Bài viết liên quan