Làm cách nào để tẩy vết băng dính trên đồ nhựa?

21 Tháng Mười, 2020 0 Quanseo

Việc tẩy vết băng dính trên đồ nhựa mới hay cũ, bạn có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để việc làm sạch hiệu quả và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng ta cùng phân ra những phương pháp làm sạch với những vết băng dính, giúp đồ nhựa ở nhà bạn luôn mới. 

Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng nước rửa bát

Nước rửa bát/chén là một trong những nguyên liệu được nhiều người dùng khi muốn loại bỏ vết băng keo bám trên đồ nhựa. 

Cách thức thực hiện tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng vật liệu này khá đơn giản, bạn đổ một lượng dung dịch nước rửa chén vừa đủ vào khăn, rồi lau lên vết keo. 

Tiếp đó, bạn lấy chiếc khăn lau đó nhúng vào nước ấm và lau đi lau lại vài lần. Nhờ tính chất tẩy rửa trong dung dịch nước rửa bát cao, kết hợp cùng độ ấm của nước sẽ làm cho lớp băng dính bong ra, sau vài lần ma sát, chúng sẽ biến mất trên bề mặt đồ nhựa.

tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Có những cách nào làm sạch vết băng dính trên đồ nhựa?

Tẩy băng keo bám trên đồ nhựa bằng máy sấy

Bạn có thể sử dụng một cuộn băng dính và dán chồng lên vết băng dính cũ cần tẩy. Sau đó, bạn sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ nóng để hơ lên vết băng dính vừa dán đó. Khi nhận thấy vết keo cũ đã tan chảy ra, bạn hãy bóc lớp băng dính mới dán ra. Cuối cùng, bạn lấy một chiếc khăn khô sạch lau đi lau lại nhiều lần cho đến khi sạch vết keo dính. 

Sử dụng dầu ăn để tẩy băng dính dán trên đồ nhựa

Một trong những cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa hiệu quả, được nhiều người áp dụng đó là sử dụng dầu ăn. Nguyên liệu này có thể làm mất độ kết dính của keo và làm giảm độ ma sát của băng dính vô cùng hiệu quả. 

Phương pháp thực hiện như sau: bạn đổ 1 lượng dầu ăn vừa đủ ra bát, lấy khăn khô chấm vào chén dầu ăn đó, rồi lau lên vết băng dán. Để khoảng 5 phút , bạn sẽ thấy vết băng dán bị bở ra và mất độ kết dính. Sau đó, bạn sử dụng khăn khô và sạch lau đi lau vết keo cho đến khi chúng được loại bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, để vết dầu không bám trên đồ nhựa nữa, bạn có thể dùng nước rửa chén và làm sạch vật dụng bằng nhựa dưới vòi nước.

cách tẩy vết băng keo trên đồ nhựa

Dầu ăn có công dụng lớn trong việc tẩy vết băng dính trên đồ nhựa

Dùng chất tẩy rửa keo chuyên dụng

Chất tẩy chuyên dụng có thể làm sạch vết keo dính trên đồ nhựa một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng chất tẩy rửa chuyên dụng được bày bán tại siêu thị, cửa hàng tạp hóa… 

Tẩy vết băng dính bằng gôm tẩy chì

Tác dụng của gôm tẩy chì có thể xóa được vết băng dính trên nhựa rất hiệu quả. Tương tự như công việc tẩy vết bút chì, bạn hãy lấy gôm tẩy đó chà lên vết keo băng dính. Tiếp tục thực hiện các thao tác cho tới khi vết băng dính biến mất hoàn toàn. Nếu cảm thấy vết keo đó chưa được sạch thì bạn có thể lấy khăn ẩm để lau lại một lần nữa.

Cách thức tẩy vết băng dính bằng khăn ướt

Đây là một trong những cách đơn giản mà nhiều người áp dụng để loại bỏ vết băng keo dán trên đồ nhựa. 

Cách thực hiện là bạn hãy lấy khăn ướt rồi chà liên tục lên vết băng dính. Dù việc làm này hơi tốn sức lực, nhưng sau đấy bạn sẽ thu được kết quả tương xứng. Khi đã chà sạch vết băng keo, bạn có thể sử dụng khăn khô lau lại cho đến khi sạch hoàn toàn.

tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng khăn ướt

Tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng khăn ướt

Phương thức làm sạch vết băng dính trên đồ dùng nhựa bằng cồn hay aceton

Cách thực hiện này rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ cồn hoặc aceton trực tiếp lên trên vết băng dính, rồi dùng khăn sạch lau đi. Bạn hãy thực hiện thao tác này cho tới khi trên vật dụng bằng nhựa các vết băng dính đó biến mất.

Tuy nhiên, thời gian thực hiện việc dùng cồn hoặc aceton tẩy băng keo trên đồ nhựa cần phải nhanh chóng, vì hai vật liệu nào có tính chất dễ bay hơi trong không khí, nếu việc làm sạch không nhanh gọn thì hiệu quả sẽ khó đạt được.

Hy vọng với những cách tẩy băng dính trên đồ nhựa ở trên sẽ giúp bạn thực hiện được việc làm sạch nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Nếu áp dụng đúng phương pháp, đồ nhựa của bạn không chỉ sạch sẽ mà trông còn như mới.

Bài viết liên quan