Lý do hệ thống rửa xe máy tự động thu hút người dùng

17 Tháng Mười, 2020 0 Quanseo

Hệ thống rửa xe máy tự động là một trong những phương pháp rửa xe áp dụng công nghệ mới trong ngành dịch vụ, chăm sóc xe cộ ở thời điểm hiện tại ngày nay. Hệ thống này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với phương pháp rửa xe thủ công trước kia. Bởi thế mà người dùng dành được nhiều sự quan tâm từ chủ đầu tư và khách hàng sử dụng dịch vụ. Vậy lý do gì mà hệ thống rửa xe này thu hút mọi người? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Mục đích ra đời của hệ thống phun rửa xe tự động

Khi thị trường bán xe máy đang ngày một gia tăng, nhu cầu chăm sóc, rửa xe cũng từ đó tăng theo. Nếu số lượng xe cần rửa trong một ngày quá nhiều đối với một tiệm rửa xe thì áp dụng phương pháp thủ công sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. 

Một trong những khó khăn đó là nhân công, thông thường, tại những cửa hàng rửa xe có lượng nhân viên ít thì khách hàng sẽ phải chờ đợi một thời gian khá lâu mới tới lượt mình. Thậm chí có những cửa hàng rửa xe máy, ô tô phải từ chối bớt khách hoặc khách rửa xe không chờ được nên đi sang hàng khác. Đặc biệt vào những dịp lễ tết.

rửa xe máy tự động

Hệ thống rửa xe máy tự động tích hợp công nghệ hiện đại

Để giải quyết được các vấn đề thời gian, cũng như tiết kiệm chi phí để chi trả về nhân lực, công sức lao động của thợ thì hệ thống rửa xe máy tự động 5S, go&go… vận hành với quy trình khép kín đã ra đời.

Hiện tại, có nhiều trung tâm, cửa hàng rửa xe đã áp dụng phương pháp trang bị máy bơm rửa xe ô tô tự động, nhằm giảm bớt sức lao động, rút ngắn thời gian phun rửa, làm tăng hiệu suất công việc và giảm tối đa các khoản chi phí nhân công.

Công nghệ rửa xe máy tự động có những đặc điểm gì thu hút người dùng?

Có khả năng rửa được nhiều loại xe

Hệ thống máy rửa xe tự động sẽ cho phép những cửa hàng rửa xe thực hiện việc làm sạch đối với nhiều loại xe khác nhau, từ xe máy, xe con cho đến xe khách, xe tải… 

Tuy nhiên, mỗi tiệm rửa xe sẽ xác định mục đích và đối tượng khách hàng để tập trung vào những loại xe thông dụng. Từ đó thiết bị có thể phát huy được hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Hiệu quả làm sạch xe vượt trội

Máy rửa xe ô tô tự động được lắp đặt thiết bị phun rửa mạnh mẽ, mọi bụi bẩn bám trên xe cộ đều được xử lý một cách nhanh chóng, giúp phương tiện trở nên sáng bóng như mới.

máy rửa xe ô tô tự động

Hệ thống rửa xe tự động có thể rửa được ô tô

Khả năng tích hợp được nhiều công việc cùng lúc

Dây chuyển rửa xe tự động 

Vì là dây chuyền rửa xe tự động nên hệ thống này được tích hợp nhiều công đoạn phun rửa xe, từ khâu xịt nước làm ướt xe, phun bọt tuyết, cọ rửa, cho tới xì khô. Từng thao tác đều được máy móc thực hiện tự động, mà không cần phải dùng đến sức người.

Số lượng nhân viên được giảm thiểu tối đa

Phương pháp rửa xe thông thường để làm sạch ô tô, xe máy cần đến khoảng 3-5 nhân công. Thế nhưng khi sử dụng dây chuyền rửa xe tự động, người dùng chỉ cần đến 2 nhân viên là đủ. Nhờ đó, số lượng nhân công sẽ ít lại, chỉ cần một người điều khiển hệ thống và một người thực hiện những công việc bên ngoài, như thế công việc sẽ hiệu quả hơn. Mọi người sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể.

Từ những đặc điểm trên, có thể thấy hệ thống rửa xe tự động sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà phương pháp thủ công chưa thực hiện được. Đồng thời, khách hàng nhìn vào cũng thấy được sự chuyên nghiệp trong cách rửa xe này. 

hệ thống rửa xe máy tự động 5s

Rửa xe máy tự động tiết kiệm được nhiều chi phí

Quy trình hoạt động của dây chuyền rửa xe tự động

Tại thị trường hiện nay, hệ thống rửa xe tự động đều có quy trình vận hành chung như sau:

  • Sau khi di chuyển xe vào đúng vị trí, dây chuyền sẽ tự động đóng lại phun nước với áp lực cao lên trên bề mặt của xe. Áp lực nước đó đã được các chuyên gia tính toán kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo không gây hại đến bề mặt sơn của xe, mà vẫn loại bỏ được lớp bụi bẩn và bùn đất.

Sau thời gian khoảng 30s phun nước, các vết bẩn sẽ được làm sạch sơ bộ, còn những về bẩn cứng đầu sẽ được làm mềm, để thuận tiện cho công việc làm sạch ở thao tác tiếp theo.

  • Khi quá trình phun nước kết thúc, hệ thống rửa xe sẽ tự điều chỉnh để bơm nước và hóa chất với lượng thích hợp. Từ đó, quá trình rửa xe bằng dung dịch bắt đầu.
  • Công đoạn tiếp theo là hệ thống khởi động để xịt rửa lại toàn thân xe bằng nước sạch, nhằm đảm bảo các vết bẩn hay dung dịch không còn bám lại trên xe.
  • Giai đoạn cuối cùng là xì khô xe. Hệ thống tự động được sấy khô, để loại bỏ toàn bộ những giọt nước còn sót lại ở trên xe, giúp xe khô ráo và hạn chế tối đa nước đọng lại ở bên trong các chi tiết lâu ngày, gây tình trạng gỉ sét.

Tóm lại, quy trình thực hiện rửa xe bằng hệ thống tự động một cách hoàn hảo, không có sự can thiệp của con người vào từng bước. Ngoài ra, để vệ sinh một chiếc xe chỉ khoảng thời gian tầm 5-7 phút. Vì thế, khách hàng sẽ rút ngắn được thời gian chờ đợi và không phải chờ đợi quá lâu để rửa một chiếc xe. 

giá máy rửa xe máy tự động

Hệ thống phun nước mạnh mẽ

Giá hệ thống rửa xe máy tự động bao nhiêu?

Hệ thống rửa xe máy tự động giá bao nhiêu?Giá máy rửa xe máy tự động có nhiều khung khác nhau. Nó phụ thuộc vào thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ và model, cũng như đơn vị phân phối thiết bị. Thông thường, mức giá hệ thống này dao động từ khoảng 200-300 triệu.

Dẫu vậy, bạn cũng nên cân nhắc. Với số vốn đó, bạn hoàn toàn có thể đầu tư được một cửa hàng rửa xe truyền thống với đầy đủ bộ thiết bị rửa xe. Song ở thời điểm hiện tại, khách hàng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và cần yêu cầu cao trong quá trình rửa xe. Từ đó, bạn hãy phân tích xem phương án nào là phù hợp và thông minh nhất.

máy rửa xe ô tô tự động giá bao nhiêu

Làm sạch từng chi tiết trên xe

Thông qua hệ thống rửa xe máy tự động, chắc hẳn bạn đã biết nguyên do dây chuyền rửa xe thu hút khách hàng. Khi đầu tư thiết bị, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để việc kinh doanh thuận lợi.

 

Bài viết liên quan