Photographer là gì? Tìm hiểu về công việc nhiếp ảnh gia

31 Tháng Mười Hai, 2020 0 thanhpx

Photographer là gì ? Photographer là tên tiếng anh của “nhiếp ảnh gia” – người làm nghề chụp ảnh. Tuy nhiên thì có rất nhiều còn nhầm lẫn giữa Photographer và Photography. Vậy hai cụm từ này có gì giống và khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây. 

photographer là gì

Photographer tiếng anh là gì?

Tìm hiểu nghĩ Nghĩa của từ Photographer là gì?

Photographer có nghĩa là nhiếp ảnh gia; cụm từ này là thuật ngữ chỉ những người chuyên chụp ảnh. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chụp ảnh để kiếm tiền; trong khi nhiếp ảnh gia nghiệp dư thì chụp ảnh chỉ để tìm kiếm niềm vui và ghi lại các sự kiện, cảm xúc, nơi chốn hay một nhân vật nào đó.

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể là nhà báo, phóng viên; hay người có hợp đồng chụp ảnh buổi lễ đặc biệt như lễ cưới/ lễ tốt nghiệp/ mô phỏng quảng cáo. Các Paparazzi cũng là một dạng của nhiếp ảnh gia; luôn theo dõi để chụp ảnh những người nổi tiếng, bán cho các tờ báo, cơ quan truyền thông hoặc tổ chức nào đó với giá rất cao.

Còn Photography (nhiếp ảnh) đây là quá trình tạo ra hình ảnh bằng tác động của ánh sáng với phim hoặc thiết bị nhạy sáng. Sử dụng máy ảnh cơ/ kỹ thuật số, máy chụp hình để ghi lại hình ảnh của của vật thể thông qua ánh sáng được phản chiếu từ các vật thể lên giấy hoặc lên phim nhạy sáng.

photographer là gì

Các Paparazzi cũng là một dạng của nhiếp ảnh gia

Freelance Photographer là gì?

Freelance – nghề tự do, Freelance Photographer là gì nghĩa là người/thợ chụp ảnh tự do. Họ có thể là cộng tác viên của các công ty, thực hiện việc nhiếp ảnh theo đơn đặt hàng. Hay đơn giản là họ làm việc tự do, có sự chuyên biệt về một lĩnh vực chụp ảnh nào đó mà họ đam mê. 

Các nhiếp ảnh gia có thể chụp ảnh theo chủ đề tự do và mở phòng tranh của riêng mình để kiếm thêm nguồn thu nhập hoặc chụp ảnh dựa vào các yêu cầu của khách hàng.

Công việc của một người Photographer là gì?

Sẽ có rất nhiều người thắc mắc làm photographer là gì? Công việc của một nhiếp ảnh gia không chỉ đơn thuần chỉ là chụp ảnh, mà còn chỉnh sửa, rửa ảnh (đối với máy phim), in ảnh và chịu trách nhiệm, đảm bảo cho ra những bức ảnh có chất lượng tốt nhất. 

Đối với quá trình chỉnh sửa, nhà nhiếp ảnh phải sử dụng con mắt thẩm mỹ của mình và kết hợp với yêu cầu cụ thể của khách hàng để cắt – điều chỉnh tông màu – ánh sáng – thêm hoặc bỏ đối tượng trong ảnh để làm nổi bật một chủ thể nào đó. 

Về việc in ảnh, nhiếp ảnh gia cần phải hiểu rõ tỷ lệ khung hình – độ phân giải – kích thước ảnh, cùng các phương pháp in để đảm bảo chất lượng ảnh tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng. 

photographer là gì

Food Photography – Nhiếp ảnh ẩm thực

Yêu cầu cần có để trở thành nhiếp ảnh gia

Nếu đang theo đuổi nghề nhiếp ảnh, chắc hẳn bạn đã từng đặt ra câu hỏi yêu cầu để trở thành Photographer là gì? Công việc mang tính chất nghệ thuật này sẽ có sự khác biệt rất lớn so với những công việc trên thị trưởng như:

  • Bằng cấp ở đây không còn là trở ngại; thay vào đó nếu bạn có con mắt nghệ thuật, yêu thích chụp ảnh, có đầy đủ tố chất của một nhiếp ảnh gia.
  • Đối với công việc này, kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng hơn trình độ bằng cấp; sự kết hợp của năng khiếu nghệ thuật, thêm các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn thay vì dùi mài kiến thức trên sách vở. 
  • Có kiến thức, kỹ năng về các thiết bị kỹ thuật hỗ trợ, nắm được các thông số kỹ thuật của máy ảnh, áp dụng và quá trình chụp ảnh, quay phim,…
  • Có khả năng phân tích, chọn góc đẹp, mang tính nghệ thuật cao; chủ động và linh hoạt trong mọi việc.
  • Làm việc độc lập cũng là một trong những yếu tố cần có của một nhà nhiếp ảnh công việc đòi hỏi tính di chuyển nhiều, sự tập trung cao độ để tạo nên một bức hình đẹp. 

Bên cạnh đó, Photographer cũng cần phải có niềm đam mê, yêu thích với chính công việc mình đang làm và tạo ra được giá trị, kiếm thêm thu nhập và nuôi sống bản thân từ chính công việc của mình.

Có hiểu biết đa dạng về các lĩnh vực khác nhau hay nói cách khác là trở nên đa di năng trong mọi việc. 

photographer là gì

Để trở thành một Photographer chuyên nghiệp bạn cần có niềm đam mê và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm

Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cần những gì?

Để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau: 

  • Đăng ký các chương trình, khóa học đào tạo về nhiếp ảnh; học hỏi thêm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau bằng việc tham gia vào các hội – nhóm liên quan đến lĩnh vực này. 
  • Đặc biệt học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ, bài học của những người đàn anh đi trước, đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bạn có thể tìm kiếm các hội nhóm đó từ mạng xã hội, khóa đào tạo trực tuyến, hay từ những cuốn sách dạy nhiếp ảnh,…
  • Áp dụng các kiến thức lý thuyết được học vào thực hành trong thực tiễn; quy trình thực hiện cần được lặp đi – lặp lại nhiều lần để phát hiện ra các quy luật, điểm mạnh – yếu trong mỗi sản phẩm. Sửa và đổi mới cách làm, phát triển hơn trong các sản phẩm tiếp theo. 

Từ những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã hình dung ra được Photographer là gì rồi phải không nào? Đây quả là một công việc vô cùng thú vị, tuy nhiên để có thể đi sâu và xa hơn với nghề thì sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức đấy! Tuy nhiên, nếu đã có niềm đam mê với nghề thì không có điều gì cản trở được bạn. Hãy sống hết mình với đam mê và tạo ra thật nhiều những giá trị nghệ thuật nhé!

Bài viết liên quan