Top 5 máy hủy tài liệu tốt nhất năm 2022

1 Tháng Bảy, 2022 0 anh12

Máy hủy tài liệu đã và đang trở thành thiết bị chuyên dụng tại các văn phòng, doanh nghiệp. Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Xin mời bạn đọc cùng hutbuicongnghiep.com đi tìm hiểu top 5 máy hủy tài liệu tốt nhất và được đánh giá cao nhất năm 2022. 

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Top 5 máy hủy tài liệu tốt nhất năm 2022

Máy hủy tài liệu là gì?

Máy hủy tài liệu hay máy hủy giấy, có tên tiếng Anh là Paper Shredder được thiết kế chuyên dụng với khả năng hủy các loại tài liệu như giấy, đĩa CD/DVD, thẻ nhựa, thẻ ATM,… nhờ bộ phận lưỡi dao sắc bén. Mục đích của việc sử dụng sản phẩm là tiêu hủy những loại tài liệu không còn sử dụng nhưng vẫn bảo vệ được các bí mật cũng như thông tin trên đó.

Hiện nay, máy hủy tài liệu có 3 chế độ hủy gồm:

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Ba chế độ hủy của các dòng máy hủy tài liệu

 • Chế độ hủy sợi: Bộ phận lưỡi dao được xếp song song trên khung thép giúp cắt tài liệu thành các sợi dài khoảng từ 15-20 sợi một tờ.
 • Chế độ hủy vụn: Có bộ phận lưỡi dao xếp chéo nhau, hoạt động đồng bộ để cắt chuẩn xác tài liệu thành những mảnh vụn đều nhau. 
 • Chế độ hủy siêu vụn: Lưỡi dao được xếp so le chặt chẽ để hủy tài liệu thành những mảnh siêu vụn đều nhau. 

Lợi ích quan trọng khi sử dụng máy hủy tài liệu

Hiện nay, máy hủy tài liệu mang lại rất nhiều lợi ích cho các văn phòng, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân. Cụ thể: 

 • Bảo mật thông tin: Bảo mật các loại tài liệu quan trọng như thông tin cá nhân, chiến lược kinh doanh, báo cáo tài chính,… hay các loại ghim kẹp, thẻ tín dụng, đĩa CD/DVD,… 
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật: Theo tìm hiểu, Luật pháp có những quy định cụ thể trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và thông tin quan trọng. Vì thế, sở hữu một chiếc máy hủy tài liệu để tiêu hủy thông tin nhạy cảm là trách nhiệm của mỗi công ty, tổ chức trong việc không làm lộ thông tin của khách hàng, nhân viên,…
Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Lợi ích quan trọng khi sử dụng máy hủy tài liệu

 • Giải phóng không gian: Không gian sẽ được giải phóng tối đa về diện tích khi giấy tờ, tài liệu không cần thiết được tiêu hủy hoàn toàn.
 • Giúp giảm số lượng thùng rác, số lần đổ rác: Việc quá nhiều tài liệu sẽ khiến cho số lượng thùng rác và số lần đổ rác tăng lên. Thay vào đó, máy hủy tài liệu với dung tích thùng rác lớn sẽ làm giảm diện tích lưu trữ cần sử dụng trong thùng chứa và từ đó số lần đổ rác giảm đi đáng kể. 
 • Tiện lợi, thân thiện với môi trường: Lượng tài liệu bị hủy có thể xử lý và tái chế dễ dàng. 

Tiêu chí lựa chọn máy hủy tài liệu tốt nhất

Trước hiện trạng đa dạng các dòng máy hủy tài liệu, dưới đây là các tiêu chí chất lượng giúp bạn lựa chọn được máy hủy tài liệu tốt nhất đó là: 

1. Xác định nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng của tổ chức, doanh nghiệp để lựa chọn một sản phẩm có chế độ tiêu hủy phù hợp. Theo đó, nếu chỉ sử dụng để hủy tài liệu thông thường thì dòng máy hủy sợi là lựa chọn hợp lý; còn với trường hợp hủy loại tài liệu nhạy cảm và quan trọng thì nên chọn dòng máy hủy vụn hoặc siêu vụn.

2. Dựa vào vị trí đặt máy

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Lựa chọn model máy hủy tài liệu dựa vào vị trí đặt máy

Sự tương thích của máy hủy tài liệu với vị trí đặt máy sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và vừa đảm bảo sự tiện lợi cho người dùng. Nếu văn phòng có diện tích lớn thì có thể lựa chọn thoải mái sản phẩm với nhiều kích cỡ khác nhau, còn với nơi đặt máy không gian nhỏ thì có thể lựa chọn máy hủy tài liệu mini hoặc cá nhân để hạn chế sự chật chội. 

3. Dựa vào lượng tài liệu cần hủy

Lựa chọn loại máy hủy tài liệu có công suất phù hợp với khối lượng tài liệu cần tiêu hủy sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian. Trong đó, máy hủy tài liệu mini sẽ có công suất phù hợp với nhu cầu hủy từ 1-2 tờ/ lần; còn với dòng máy hủy tài liệu công nghiệp là lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu hủy lớn từ 20-30 tờ/ lần. 

4. Dựa vào loại tài liệu cần hủy

Hiện nay, ngoài giấy thì máy hủy tài liệu có thể hủy được nhiều tài liệu khác như đĩa cứng CD/DVD, thẻ nhựa ATM, thẻ tín dụng, ghim, kẹp,… Vì vậy, căn cứ vào loại tài liệu cần hủy để người dùng lựa chọn sản phẩm có khả năng hủy chứng từ trên nền chất liệu tương ứng. Ngoài ra, nếu có điều kiện thì bạn nên lựa chọn một chiếc máy hủy tài liệu đa năng để có thể hủy nhanh chóng tất cả các loại tài liệu khác nhau. 

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Khả năng hủy các loại tài liệu

5. Dựa vào độ ồn khi hoạt động

Người dùng nên chọn những chiếc máy hủy tài liệu vận hành êm ái, ổn định và không có tiếng ồn quá lớn để không làm ảnh hưởng đến mọi hoạt động xung quanh. Đồng thời, sản phẩm có độ ồn khi hoạt động nhỏ cũng phần nào giúp người dùng yên tâm trong quá trình sử dụng. 

6. Thời gian bảo hành dài hạn

Chế độ bảo hành sẽ đảm bảo những quyền lợi tốt nhất cho người dùng. Do đó, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm đến từ thương hiệu lớn và nổi tiếng để có thời gian bảo hành dài hạn từ 12 tháng trở nên. Theo đó, trường hợp máy hủy tài liệu bị hỏng trong thời gian còn bảo hành thì người mua sẽ được hỗ trợ sửa chữa miễn phí theo chính sách của nhà sản xuất.

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Lựa chọn máy có chính sách bảo hành dài hạn

 1. Mua loại máy theo khả năng tài chính

Thực tế, việc đầu tư một chiếc máy hủy tài liệu đắt tiền với nhiều tính năng không cần sử dụng đến sẽ gây ra tình trạng lãng phí. Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là tốt nhất nên mua một chiếc máy hủy tài liệu vừa tầm có công suất vừa phải nhưng đảm bảo được trang bị các chức năng quan trọng để đảm bảo an toàn và sự tiện lợi tối đa cho người dùng. 

Top 5 máy hủy tài liệu tốt nhất, đáng đầu tư nhất

Với các tiêu chí được đưa ra để lựa chọn được chiếc máy hủy tài liệu tốt nhất gây lên sự hoang mang nhất định cho người mua. Đừng lo lắng, dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn top 5 máy hủy tài liệu đáng mua nhất năm 2022:

1. Máy hủy tài liệu Silicon PS-812C 

Máy hủy tài liệu Silicon PS-812C được sản xuất theo công nghệ tiến tiến hàng đầu của Mỹ. Đây là dòng máy hủy tài liệu văn phòng được đánh giá có mức công suất vận hành ổn định tối đa từ 8 tờ A4/ lần. 

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Model Silicon PS-812C nhỏ gọn, dễ sử dụng

Dung tích thùng chứa giấy hủy lên đến 21 lít, khe hủy rộng 230mm và trang bị hệ thống chống ồn vô cùng hiệu quả. Khả năng hủy đa dạng các loại tài liệu như giấy, CD, DVD, kim bấm, thẻ từ,…  Ngoài ra, thiết bị cũng đi kèm các chức năng hiện đại như tự khởi động và tự dừng, báo thùng rác đầy, dừng khi kẹt giấy,…

Thông số kỹ thuật của máy hủy tài liệu văn phòng Silicon PS-812C: 

 • Kiểu hủy: Vụn
 • Công suất hủy: 8 tờ A4 / lần
 • Kích thước vụn hủy: 3.8 x 50 mm
 • Độ ồn: < 65db
 • Kích thước miệng cắt: 230mm
 • Tốc độ hủy: 4m/phút
 • Dung tích thùng rác: 21L
 • Kích thước toàn bộ máy: 380 x 275 x 435 mm
 • Khối lượng: 6.3kg

2. Máy hủy tài liệu ZIBA HC-38

Máy hủy tài liệu ZIBA HC-38 có xuất xứ từ Đức, đạt chuẩn chất lượng châu Âu sẽ là giải pháp hàng đầu trong việc giúp bạn tiêu hủy các các loại tài liệu không còn sử dụng nữa. Model này cho khả năng hủy vụn với kích cỡ 3x10mm cùng công suất hủy 8 tờ A4/ lần các loại tài liệu như giấy, ghim bấm, đinh kẹp, thẻ nhựa, đĩa CD,…

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Máy hủy tài liệu ZIBA HC-38 với màu trắng trang nhã

Thông số kỹ thuật của dòng máy hủy tài liệu ZIBA HC-38:

 • Kiểu hủy: Vụn
 • Kích cỡ vụn hủy: 3x10mm
 • Công suất tiêu hủy: 7- 8 tờ/ lần (A4)
 • Tốc độ hủy: 3.5m/phút
 • Kích thước miệng cắt: 220mm
 • Dung tích thùng rác: 17L
 • Kích thước toàn bộ máy: 360x270x510mm

3. Máy hủy tài liệu Bonsaii 4S23

Máy hủy tài liệu Bonsaii 4S23 gây ấn tượng với người dùng với khối lượng vỏn vẹn chỉ 11,5kg; kiểu dáng nhỏ gọn và linh hoạt với 4 bánh xe di chuyển tiện lợi. Bonsaii 4S23 là dòng máy hủy vụn cao cấp phù hợp hủy các loại tài liệu văn phòng và doanh nghiệp. Ngoài ra, máy còn sở hữu độ ồn chỉ 58dB, công suất hủy tối đa 8 tờ/ lần (A4) cùng khả năng làm việc hủy liên tục 4500 tờ trong 24h.

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Máy hủy tài liệu Bonsaii 4S23

Bonsaii 4S23 cũng được trang bị các tính năng hiện đại như làm mát động cơ giúp máy duy trì khả năng làm việc lâu dài, tự khởi động/dừng, tự động trả ngược giấy khi bị kẹt,… Dưới đây là các thông số kỹ thuật chi tiết của thiết bị này: 

 • Kiểu hủy: Sợi
 • Kích cỡ tài liệu hủy: 2×10 mm
 • Công suất hủy: 8 tờ/ lần (A4)
 • Độ ồn: 58dB
 • Khả năng hủy: Giấy, CD, thẻ card, ghim, kẹp,…
 • Kích thước toàn bộ máy: 360x270x570 mm
 • Dung tích thùng rác: 23L
 • Khối lượng: 11,5kg

4. Máy huỷ tài liệu văn phòng Balion NH-8320C

NH-8320C là một model nổi bật đến từ thương hiệu Balion – xuất xứ từ Đức. Sản phẩm này sở hữu thiết kế hiện đại cùng màu sắc sang trọng mang tính thẩm mỹ cao tạo nên sự chuyên nghiệp cho không gian sử dụng. 

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

Balion NH-8320C phù hợp sử dụng cho các văn phòng, doanh nghiệp

Balion NH-8320C có khả năng hủy tối đa 10 tờ/ lần (A4), thời gian hủy liên tục khoảng 12-15 phút giúp giải quyết công việc một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thiết bị cũng được trang bị các tính năng hiện đại như tự khởi động, tự dừng khi hủy xong, dừng khi kẹt giấy, trả ngược giấy khi bị kẹt,… Thông số kỹ thuật của model máy này như sau: 

 • Kích thước tài liệu hủy: 230mm
 • Kiểu hủy: Vụn
 • Thời gian có thể hủy liên tục:12-15 phút
 • Công suất hủy: 10 tờ/lần (A4)
 • Kích thước huỷ: 2x10mm
 • Kích thước toàn bộ máy: 400 x 310 x 650mm
 • Khối lượng:19kg

5. Model máy hủy tài liệu NiKatei PS-400C

Nikatei là thương hiệu máy hủy tài liệu công nghiệp nổi tiếng và được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường Việt Nam. NiKatei PS-400C là dòng máy hủy dạng sợi với công suất hủy 10 tờ/ lần (A4) phù hợp với văn phòng nhỏ và vừa. 

Máy huỷ tài liệu tốt nhất

NiKatei PS-400C là dòng máy đa năng, hiện đại

NiKatei PS-400C là dòng máy hủy tài liệu đa năng khi có trọng lượng siêu nhỏ chỉ 3,9kg nên có thể di chuyển máy tới các vị trí khác nhau một cách dễ dàng. Sản phẩm này được mệnh danh là “nhỏ nhưng có võ” khi có thể hủy được các loại tài liệu như giấy, ghim kẹp, ghim bấm, đĩa, thẻ,…

Thông số kỹ thuật của máy hủy tài liệu công nghiệp NiKatei PS-400C: 

 • Kiểu hủy: Sợi nhỏ
 • Kích cỡ tài liệu hủy: 4x35mm
 • Kích thước của miệng hủy: 225mm
 • Công suất hủy: 10 tờ/ lần (A4)
 • Tốc độ hủy: 3.2m/phút 
 • Thời gian hủy liên tục:4 phút
 • Thời gian làm mát:40 phút
 • Dung tích của thùng rác:18 L
 • Độ ồn: < 72dB
 • Kích thước toàn bộ máy: 350x230x420 mm
 • Khối lượng:3.6kg

Như vậy, trên đây là nội dung bài viết chia sẻ về top 5 máy hủy tài liệu tốt nhất và đáng mua nhất năm 2022. Hy vọng là sau khi tham khảo thông tin này và nắm chắc được các tiêu chí lựa chọn máy hủy tài liệu tốt thì quý khách đã có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho tổ chức hay doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan