Làm sao để quên người yêu cũ và bắt đầu cuộc tình mới?

9 Tháng Chín, 2022 0 Tuong Nguyen

Khi một cuộc tình dừng lại thì dù ít hay nhiều chúng ta cũng đều trải qua một khoảng thời gian buồn bã hoặc đau khổ. Nếu cứ mãi chìm đắm trong nỗi đau thì bạn sẽ không thể thoát khỏi quá khứ và cũng chẳng thể tìm thấy niềm vui. Làm sao để quên người yêu cũ để tiếp tục cuộc sống tươi đẹp phía trước? Dưới đây là 7 cách quên đi tình cũ bạn cần phải thực hiện.

Nên chấp nhận rằng mọi chuyện đã thật sự kết thúc

Lý do mà rất nhiều người cứ mãi chìm đắm và không thể quên được người cũ đó là vì trong thâm tâm họ vẫn luôn hy vọng về cuộc tình đó. Đơn giản, họ vẫn mong mỏi có một ngày nào đó mọi chuyện bình thường, người kia sẽ quay về và ở bên họ.

Làm sao để quên người yêu cũ

Làm sao để quên người yêu cũ và bắt đầu cuộc sống mới?

Nếu như thật sự muốn quên người cũ, bạn hãy chấp nhận sự thật rằng chuyện tình cảm của 2 người đã kết thúc thật rồi. Chấm dứt những ảo tưởng và hy vọng về tương lai “gương vỡ lại lành”. Phải chấp nhận rằng mọi chuyện đã kết thúc thì mới có thể có thêm những cánh cửa khác, những người khác hiểu và yêu thương bạn.

Tất nhiên, việc quên đi một người mình đã từng thương, từng có nhiều kỉ niệm là điều không hề dễ dàng. Nếu như không thể quên người đó ngay lập tức thì hãy thư thả, đừng quá ép buộc bản thân quá vì “cố quên lại càng nhớ”. Nếu thấy quá buồn và khó chịu, bạn có thể khóc thật lớn để giải tỏa và cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đó.

Hãy để nỗi đau qua đi thay vì cứ mãi dằn vặt

Nếu bạn yêu sâu đậm thì sau chia tay bạn càng buồn, khó quên người cũ và nỗi đau này không phải thứ có thể dễ dàng qua đi. Vậy để quên người yêu cũ thì bạn nên chia sẻ lòng mình với một ai đó mà mình có thể tin tưởng được. Hãy thử giãi bày tất cả những nỗi đau trong lòng vẫn luôn giấu kín bấy lâu nay. Có thể bạn sẽ thấy tâm trạng khá hơn nhiều lần giữ kín trong lòng đấy nhé.

Giải tỏa những cảm xúc đã dồn nén trong lòng

Giải tỏa những cảm xúc đã dồn nén trong lòng

Trường hợp thấy thật khó để chia sẻ với người khác, bạn có thể tưởng tượng một cuộc nói chuyện với người cũ hoặc viết thư cho họ. Hãy nói/viết tất cả những gì đã dồn nén và những cảm xúc của mình để tâm sự trong lòng được giảm bớt.

Dừng tất cả mọi liên lạc với người cũ

Để có thể quên được người cũ và chuyện cũ thì bạn cần dứt khoát cắt đứt tất cả liên lạc. Bạn cần phải giữ khoảng cách với người đó để có thể quên họ đi và điều bạn cần nhớ nguyên tắc để quên người yêu cũ là “không liên lạc”.

Nếu đã quyết định sống một cuộc đời mới thì bạn cần block hoàn toàn người ta ra khỏi cuộc sống. Bỏ theo dõi, thậm chí là block người đó trên các trang mạng xã hội để người đó không thể nào “phảng phất” quanh bạn nữa. Bạn cũng nên tránh những địa điểm hai người từng qua và người cũ thường lui tới để tránh kỷ niệm ùa về hoặc chạm mặt nhau.

Trả lại hoặc vứt bỏ các vật kỷ niệm

Bất cứ một món đồ kỷ niệm nào cũng đều có thể gợi lại quá khứ từng mặn nồng với nhau. Nếu như trong tâm trí bạn vẫn chưa thể hoàn toàn quên được người đó thì bên gửi trả lại đồ kỷ niệm hoặc bỏ đi. Việc này giúp bạn giữ được khoảng cách với người cũ, chuyện cũ mà còn là hành động biểu tượng cho những khởi đầu mới.

“Đóng thùng kỷ niệm” hoặc gửi lại đồ cho người cũ

“Đóng thùng kỷ niệm” hoặc gửi lại đồ cho người cũ

Trường hợp 2 người đã từng sống cùng nhau, bạn có thể dọn đến một nơi ở mới hoặc sơn sửa, sắp xếp lại nội thất, đồ đạc. Điều này giúp thay đổi không gian và làm biến mất những góc kỷ niệm từng sinh hoạt chung.

Dành nhiều thời gian cho bạn bè, người thân – làm sao để quên người yêu cũ

Hầu hết mọi người đều rơi vào đau khổ, chán nản mỗi khi một chuyện tình kết thúc. Bởi thế, bạn cần dành nhiều thời gian để có thể sắp xếp lại cuộc sống và quên người cũ. Bạn có thể làm những điều mình thích cùng bạn bè, người thân trong gia đình để tâm trí không bị cuốn vào những suy nghĩ về mối quan hệ cũ.

Hãy thử làm một vài trải nghiệm mới mẻ vừa giúp tinh thần thư thái, dễ quên người cũ hơn đồng thời còn có thể quen thêm nhiều người bạn mới, khám phá nhiều điều về bản thân mình. Bạn có thể tham gia những hoạt động bản thân thấy vui vẻ, thỏa mãn hoặc chăm chút lại những điều mà bấy lâu nay bạn đã bỏ quên.

Luôn khiến bản thân bận rộn

Khiến bản thân bận rộn với công việc hoặc các dự án mới

Khiến bản thân bận rộn với công việc hoặc các dự án mới

Quá nhàn rỗi và ở một mình là điều kiện hoàn hảo để bạn chìm đắm trong đau khổ, buồn bã sau chia tay. Hãy chú tâm hơn vào công việc của mình để có thể trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng của mình cũng như cố gắng để đạt được những thành tựu nhất định.

Khiến bản thân bận rộn sẽ khiến bạn không còn thời gian để thơ thẩn và thương nhớ về những chuyện đã qua. Và việc quên người yêu cũ cũng dễ dàng hơn, có khi bạn sẽ quên được người cũ và những chuyện không vui nhanh hơn bạn nghĩ đó.

Dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân

Khi yêu có thể bạn thường xuyên chăm chút cho mối quan hệ đó thì giờ đây chính là khoảng thời gian để chăm sóc cho bản thân. Nếu như không yêu chính mình thì bạn còn chờ đợi ai yêu thương bạn nữa?

Bản thân mình luôn xứng đáng để được hạnh phúc chứ không phải cứ luôn dằn vặt và chìm đắm trong đau khổ. Hãy chăm sóc, yêu thương bản thân mình: chăm chút ngoại hình, đọc sách, nuôi pet,  tập luyện thể dục,… Những điều này sẽ mang lại năng lượng tích cực để bạn thoải mái và dễ dàng quên người cũ hơn.

Cho mình cơ hội khi bắt đầu mối quan hệ khi đã sẵn sàng

Thử mở lòng cho một mối quan hệ mới khi đã sẵn sàng

Thử mở lòng cho một mối quan hệ mới khi đã sẵn sàng

Sau một cuộc tình, nhất là khi bạn bị phản bội sẽ thật khó để chấp nhận và trao lòng tin cho một người nào khác. Vết thương lòng và những đau khổ có thể đi với bạn một thời gian, khiến cho bạn khó quên chuyện cũ và bạn khó để mở lòng mình.

Thay vì níu kéo cảm giác của cuộc tình cũ, bạn hãy mở lòng mình và đón nhận những tình cảm mới, những người mới tốt và xứng đáng hơn. Nếu chỉ vì một người đã từng làm mình tổn thương mà luôn chìm đắm trong đau khổ thì đến bao giờ bạn mới tìm được niềm vui phải không nào?

Lời kết

Tất nhiên, bạn sẽ cần có thời gian để quên đi một người mình đã từng thương, để nguôi ngoai và lấy lại được cân bằng. Nhưng cho dù thế nào, bạn cũng nên dành nhiều thời gian để yêu thương và chăm chút bản thân mình nhé!

Bài viết liên quan