Làm sao để có người yêu? Bí quyết thoát FA 

7 Tháng Chín, 2022 0 Tuong Nguyen

Tình cảm là một phần quan trọng của cuộc sống tuy nhiên không phải con đường tình duyên của ai cũng được thuận lợi. Có rất không ít bạn trẻ hiện nay than vãn về việc “ế” không biết phải làm sao để có người yêu? Cùng tham khảo ngay bí quyết để tìm được một nửa hoàn hảo của mình trong bài viết dưới đây nhé!

Dành thời gian, hành động cho tình yêu

Đa số “con dân FA” hiện nay đều nói rằng mình đã sẵn sàng để tìm và có người người yêu tuy nhiên lại chẳng ai dành thời gian cho việc tìm kiếm tình yêu. Hầu hết họ dành thời rảnh gian cho những việc khác trong cuộc sống như chơi game, đọc truyện, lướt tiktok, ngủ, gặp bạn bè thân và ngồi than thở về việc “ế” của mình… Có thể thấy họ làm tất cả, chỉ riêng việc thực sự bắt tay vào tìm kiếm đối tượng cho mình là không làm gì cả.

Hãy dành thời gian và hành động cho tình yêu

Hãy dành thời gian và hành động cho tình yêu

Steve McClatchy (tác giả của những cuốn sách về tâm lý học nổi tiếng thế giới) đã đưa ra lời khuyên rằng: Nếu bạn đang muốn tìm người yêu thì hãy xem nó như là một việc quan trọng. Hãy dành thời gian, công sức cũng như sự ưu tiên cho nó. Khi bạn đặt ưu tiên không đúng chỗ sẽ không đem lại hạnh phúc cho bạn. Chính vì vậy hãy “đứng lên” và có những hành động trong công cuộc tìm kiếm 1 nửa của mình ngay từ bây giờ nhé!

Hãy quên đi “người xưa cũ”

Một trong những lý do nữa khiến nhiều người không thoát được kiếp FA đó là mãi vẫn không thể quên được người yêu cũ của mình dù đã là 1 năm, 2 năm. Họ thường nói đã quên người yêu cũ và muốn có mong muốn có tình yêu mới. Nhưng thực sự sâu bên trong họ chưa khi nào quên được hình bóng và những kỷ niệm đã có với người yêu cũ.

Mỗi khi có đối tượng mới đến tán tỉnh, nói chuyện họ đều cảm thấy không hứng thú. Đôi lúc trong đầu không tự chủ đưa ra so sánh ngầm giữa người cũ và những đối tượng đang có ý với mình. Một số ít tiếc nuối tình yêu cũ nhưng một số khác lại rất ám ảnh vì người cũ. Có không ít người không thoát ra được sự đau khổ trong quá khứ, không có đủ tự tin để bước đến tìm hiểu người mới. Sigmund Freud – một chuyên gia tâm lý đã nói: Mối quan hệ trong quá khứ có ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ hiện tại.

Hãy quên đi người xưa để bắt đầu mối tình mới

Hãy quên đi người xưa để bắt đầu mối tình mới

Việc bạn cần là hiện giờ đó chính là đi tìm đáp án cho câu hỏi “tại sao đến giờ bạn vẫn không thoát ra được chuyện tình trước đây?” Song dù đáp án là gì thì chuyện cũng đã qua, chúng ta không thể quay ngược lại quá khứ, không thể làm gì để thay đổi kết cục của quá khứ. Do đó:

  •  Nếu là những kỷ niệm đẹp hay lưu giữ và cất nó trong một góc trái tim và sẵn sàng để mở cửa trái tim 1 lần nữa.
  •  Nếu là đau khổ và tuyệt vọng thì bạn cần nhớ rằng người yêu trước của bạn chỉ là 1 trong 1 vạn người, chỉ là 1 trong 1 vạn khả năng. Không phải mọi người đều giống như thế, không phải cuộc tình nào cũng bế tắc đau khổ.

=> Chúng ta không thể thay đổi kết cục của quá khứ, nhưng chúng ta có thể tạo ra tương lai. Nên bạn hãy chữa lành và để có thế sẵn sàng bước vào một tình yêu mới nhé!

Ra ngoài nhiều hơn

Theo khảo sát, dân số của hội FA đa số là trạch nữ, trạch nam – những người luôn yêu thích việc ở nhà. Có cả ngàn lý do để chúng ta không muốn ra ngoài ví dụ như quá mệt mỏi, thời tiết quá xấu, không có tâm trạng… Trên thực thế đây đều không phải là lý do thật sự, đơn giản chỉ là chúng cảm thấy việc ra ngoài không có gì thú vị.

Nhưng nếu không ra ngoài nhiều hơn chúng ta sẽ không có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đang thu hẹp cơ hội có người yêu của mình lại. Chính vì vậy hãy ra ngoài nhiều hơn, tham ra các hoạt động tập thể nhiều hơn bạn sẽ gặp được chân ái của cuộc đời mình. Nhiều chuyên gia tâm lý tình cảm cho rằng để có người yêu các bạn nên đến những môi trường có những đối tượng phù hợp với tiêu chuẩn của mình.

Ra ngoài nhiều hơn 

Ra ngoài nhiều hơn 

Chăm sóc cho ngoại hình của mình

Bạn luôn muốn có một tình yêu mà người đó yêu bạn vì tâm hồn chứ không phải vì vẻ bề ngoài? Điều này chẳng có gì sai trái cả tuy nhiên đây không phải là lý do để bạn bỏ bê nhan sắc của mình. Leil Lowndes (một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học truyền thông) đã khẳng định ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nó là nền tảng của mối quan hệ trong tương lai. Thông minh chính là khiến cho mình trở nên xinh đẹp hơn mỗi ngày cả về hình thức lẫn tâm hồn của mình.

Do đó, ngay hôm nay bạn hãy bắt tay vào công cuộc “tổng cải tạo bản thân” – việc mà bạn đã bỏ bê từ  rất lâu rồi. Hãy cho mình nhiều kiến thức hơn về thời trang, tạo dựng cho mình một phong cách nhất định. Tập thể dục, ăn uống lành mạnh để có một vóc dáng hoàn hảo…

Nuôi dưỡng tâm hồn của bạn

Bên cạnh ngoại hình xinh đẹp bạn cũng cần có một tâm hồn đẹp để bước vào một cuộc yêu đương. Bạn có thể nuôi dưỡng tâm hồn của mình bằng cách đọc thêm sách, tạo thói quen viết ra cảm xúc mình để chữa lành cảm xúc… Tình yêu sẽ dễ đến hơn khi chúng ta lành trong tâm hồn, vui vẻ và lạc quan.

Hãy luôn vui vẻ và tình yêu sẽ đến bên bạn

Hãy luôn vui vẻ và tình yêu sẽ đến bên bạn

Tất cả mọi người đều bị thu hút bởi những người vui vẻ và lạc quan. Do đó để biến mình thành một thỏi nam châm hút người khác về phía mình hãy chữa lành những tổn thương bên trong của mình. Rèn luyện để bản thân trở nên tích cực hơn. Theo luật hấp dẫn chúng ta sẽ thu hút những điều gì giống với chúng ta. Bên trong bạn ngập tràn niềm vui, tình yêu thương thì bạn sẽ thu hút tình yêu, hạnh phúc và may mắn đến với mình.

Mở rộng các mối quan hệ

Đa số những người độc thân lâu năm đều là người sống khép kín. Việc sống khép kín sẽ khiến chúng ta khó tìm được một nửa của cuộc đời mình. Vậy thì tại sao chúng ta lại không mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Các bạn có thể tiếp xúc người và có thêm nhiều bạn mới bằng cách tham gia các câu lạc bộ hoặc tham gia một khóa học kỹ năng mà bạn yêu thích.

Mở rộng các mối quan hệ để tăng thêm cơ hội có người yêu

Mở rộng các mối quan hệ để tăng thêm cơ hội có người yêu

Như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn gặp gỡ nhiều người mới hơn. Và biết đâu trong số những người bạn mới quen này lại là một nửa hoàn hảo cho bạn sau này.

Trên đây là những các để có người yêu chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được làm sao để có người yêu? Chúc các bạn sớm có thể tìm được một nửa của mình và có một tình yêu thật ngọt ngào, lãng mạn.

Bài viết liên quan