Danh sách công suất của các thiết bị điện trong gia đình

18 Tháng Chín, 2019 0 Quynh YP

Các gia đình hiện tại thì những thiết bị điện gia dụng là những thiết bị không thể thiếu được đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng trẻ việc sắm sửa đầy đủ thiết bị là một điều tất yếu.

Các thiết bị điện bạn có thể dễ dàng nhìn thấy là: TV, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… đang phổ biến cực kỳ tại các gia đình. Đa số các cặp vợ chồng trẻ không có thói quen nhìn các thông số máy mà họ thường chỉ mua những đồ đạc họ dùng. Đó là một thói quen cực kỳ tai hại vì khi đó bạn sẽ không thể kiểm soát được lượng điện tiêu thụ của gia đình mình trong 1 tháng. Mỗi thiết bị gia dụng đều cần có một lượng điện nhất định để có thể hoạt động, vì vậy hãy kiểm soát chúng nếu bạn không muốn số tiền điện của gia đình mình cao ngất ngưởng hàng tháng.

công suất của các thiết bị gia dụngCác thiết bị gia dụng trong gia đình thường xuyên sử dụng

Công suất là thông số chỉ thị cho chúng ta nhận biết lượng điện tiêu thụ hàng tháng của thiết bị đó là bao nhiêu. Nói theo cách dễ hiểu thì công suất đó chính là số số điện mà thiết bị đó tiêu thụ hàng ngày và từ đấy bạn có thể ước tính được số tiền điện mà bạn cần chi trả hàng tháng.

Để bạn có thể ước tính được số điện năng tiêu thụ mỗi tháng, trước hết, bạn phải xác định được chỉ số tiêu thụ điện năng chính là (W/h hay Kw/h) và bạn cũng cần phải nắm dõ được là từng thiết bị của bạn sẽ dùng hết bao nhiêu điện mỗi tháng.

Công suất của các thiết bị gia dụng gia đình:

Tủ lạnh: Một chiếc tủ lạnh có dung tích từ 120 đến 150 lít sẽ có công suất rơi vào 80W đến 100W. Trong một ngày, lượng điện tiêu thụ sẽ là 24h nếu hoạt động liên tục. Như vậy, số điện năng tiêu thụ sẽ là 80W x 24h = 1.920Wh, tức là số điện cần dùng cho tủ lạnh là 1,92 số.

công suất của các thiết bị gia dụngTủ lạnh là thiết bị sử dụng điện rất nhiều

Tương tự như thế bạn có thể dễ dàng tính được điện năng tiêu thụ 1 ngày của gia đình mình rơi vào khoảng bao nhiêu. Công suất tiêu thụ điện của mỗi thiết bị đều được nhà sản xuất in vào một mảng giấy dán đằng sau mỗi thiết bị để bạn có thể xem xét. Còn nếu trên sản phẩm không có bạn có thể tham khảo ở hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một ít số liệu tiêu thụ điện của các thiết bị gia dụng để bạn có thể tham khảo. Từ đấy, bạn sẽ có thể cân đo đong đếm được việc sử dụng điện trong nhà mình.

TV màn hình phẳng: Một chiếc tv màn hình phẳng 32 inch thường có công suất tiêu thụ là 40W. Theo công thức tính ở trên thì điện năng tiêu thụ 1 ngày của nó là 1kw nhưng đó là đối với việc hoạt động liên tục. Nếu bạn là một gia đình bình thường sẽ sử dụng tv khoảng 8h mỗi ngày vậy số điện năng tiêu thụ sẽ là 320W mỗi ngày.

Nồi cơm điện: Một chiếc nồi cơm điện có công suất tiêu thụ điện khoảng 350 đến 400w. Nếu hoạt động trong 2h thì trung bình sẽ là 700W đến 800W mỗi ngày. Đối với các sản phẩm nồi cơm điện có dung tích lớn nó sẽ nhiều hơn và sẽ rơi vào khoảng 1000W mỗi ngày.

Điều hòa nhiệt độ: Chắc chắn đây sẽ là con quỷ ngốn điện của bạn nhất trong nhà. Một điều hòa 9000 BTU có công suất tiêu thụ rơi vào khoảng từ 800 đến 850W. Các loại điều hòa có sức lớn hơn như điều hòa 12000 BTU có công suất 1500W. Như vậy 1h với các loại điều hòa thông thường sẽ là 0,85KW còn với điều hòa cỡ lớn sẽ là 1,5 số điện trong 1h.

công suất của các thiết bị gia dụngThiết bị gây tốn điện nhiều nhất vào mỗi dịp hè

Quạt điện: Còn với quạt điện công suất tiêu thụ điện chỉ rơi vào khoảng từ 40 đến 120W. Nếu quạt được sử dụng liên tục trong vòng 24h thì tổng số điện tiêu thụ sẽ là 960 đến 2880W.

Bàn là: Bàn là được chia làm 2 loại:

  • Là khô với công suất tiêu thụ điện là 950W.
  • Là hơi nước với công suất tiêu thụ điện là 1400W.

Lò vi sóng: Với loại lò vi sóng 20 lít, công suất tiêu thụ sẽ là 880W và nếu sử dụng trong 20 đến 30p thì sẽ là 350W.

Lò nướng: Một chiếc lò nướng dung tích khoảng 25l sẽ có công suất tiêu thụ vào khoảng 1600w. Tức là trong 1h sử dụng lò vi sóng liên tục bạn sẽ tiêu thụ đến 1,6kw.

Máy giặt: Công suất tiêu thụ điện của máy khoảng 1250kw. Tuy vào các dòng máy mà cống suất tiêu thụ điện sẽ thay đổi.

Xem thêm >>> Chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang tốt nhất cho gia đình?

Máy hút bụi: Thường có công suất tối đa là 1800w. Nếu nhà bạn nhỏ số điện tiêu thụ sẽ ít và ngược lại nếu nhà bạn lớn thì lượng điện tiêu thụ sẽ cao.

Máy sấy tóc: Công suất tiêu thụ điện năng là 1000w.

Máy sấy quần áo: Một thiết bị không phải là thiết bị gia đình nào cũng có nhưng nếu bạn đang có 1 chiếc cho mình thì công suất tiêu thụ điện của nó là 2200W.

Bình nước nóng lạnh: Đối với nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau mà công suất tiêu thụ điện cũng khác nhau. Nhưng ước tính nó sẽ rơi vào khoảng 670 đến 800W.

Máy xay sinh tố: Các sản phẩm máy xay sinh tố có lượng điện tiêu thụ khá khác nhau. Đối với các sản phẩm máy xay nhỏ công suất tiêu thụ điện là 30W còn các loại lớn hơn sẽ là 50 đến 60W.

Trên đây là một vài liệt kê của chúng tôi về công suất tiêu thụ điện năng của các sản phẩm điện gia dụng thường xuất hiện trong nhà của bạn. Rất mong với nhưng thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp đỡ bạn một phần nào đó trong cuộc sống.

Bài viết liên quan