Chia sẻ các cách sửa cây lau nhà tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

7 Tháng Sáu, 2021 0 thanh12

Khi sử dụng cây lau nhà 360 độ, đôi lúc sẽ gặp những lỗi nhỏ làm gián đoạn việc lau chùi, dọn dẹp của bạn. Thay vì bỏ đi và mua cây mới, hãy kiên nhẫn tự sửa chữa để khắc phục những lỗi gặp phải. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa cây lau nhà hiệu quả, mời các bạn tham khảo!

Cách sửa cây lau nhà tại nhà hiệu quả

Cách sửa cây lau nhà tại nhà hiệu quả

Cấu tạo cơ bản của cây lau nhà 360

Để có khả năng tự sửa cây lau nhà, người sử dụng cần nắm được cấu tạo và cơ chế hoạt động của dụng cụ vệ sinh này. Một sản phẩm cây lau nhà thông thường cấu tạo bởi 3 bộ phận chính sau:

  • Thùng được nước: thùng nước được tách rời với cây lau nhà, được cấu tạo chủ yếu bởi nhựa cáo cấp với khả năng chịu lực và chịu va đập tốt. Thân thùng được cấu tạo với thành cao, hạn chế nước văng ra ngoài trong quá trình sử dụng. Thiết kế kèm tay xách và bánh xe linh hoạt giúp người dùng dễ dàng di chuyển dụng cụ trong thời gian làm việc.
  • Lồng vắt: lồng vắt được lắp trong thùng chứa. Để lồng vắt hoạt động, người dùng chỉ cần đặt đầu bông lau vào lồng. Theo phương thẳng đứng rồi dùng lực nhấn nhẹ nhàng thân cây lau là bông lau đã được vắt sạch nước.
  • Bông lau và thân cây lau: thân cây lau cấu tạo từ inox chắc chắn để chịu được lực tác động trong quá trình làm việc, được nối với nhau bằng các khớp nhựa. Từ đó giúp người dùng có thể tùy ý điều chỉnh độ dài phù hợp với chiều cao người vận hành. Bông lau làm bằng sợi bông cao cấp, với khả năng thấm hút nước và bụi bẩn hiệu quả. Phần bông lau này có thể tháo lắp dễ dàng để giặt sạch và thay thế.

Cấu tạo cây lau nhà 360 độ

Cấu tạo cây lau nhà 360 độ

Các lỗi thường gặp và cách sửa cây lau nhà đơn giản

Cách sửa cây lau nhà không xoay được

Cây lau nhà không xoay được là tình trạng thường thấy nhất khi sử dụng cây lau nhà 360. Hiện tượng này xuất phát từ việc bộ phận tiếp xúc giữa đầu lau và thân cây lau bị mài mòn khi sử dụng được một thời gian, khiến cho khả năng ma sát bị giảm. Hoặc khi bật chốt cố định; người dùng vẫn cố gắng dùng lực tác động khiến cây lau nhà bị kẹt. Thậm chí hổng không sử dụng được nữa.

Có thể sử dụng vải hoặc dây nịt để khắc phục tình trạng cây lau nhà không xoay được

Có thể sử dụng vải hoặc dây nịt để khắc phục tình trạng cây lau nhà không xoay được

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần quan sát kỹ cây lau. Xem khớp nối cố định đã được tháo chưa, nếu chưa thì tháo ngay. Trong trường hợp cây lau nhà không xoay được do khô dầu. Ta có thể dùng một mảnh vải buộc vào vị trí nối giữa cây cầm và đầu lau; hoặc tra dầu vào các vị trí khớp nối để tăng khả năng làm việc.

>> Xem thêm:

Cây lau nhà Nhật Bản có gì đăc biệt? Top cây lau của Nhật tốt nhất

Mẹo hay vệ sinh sàn nhà bị rít không thể không biết

Cách sửa cây lau nhà không vắt được do không cố định được chiều dài cây lau nhà

Trường hợp này xuất hiện có thể do khóa gạt thân cây chưa chặt hoặc khóa gạt bị hỏng do người dùng chưa biết bảo quản đúng cách. Nhiều gia đình phải bỏ hẳn cây lau nhà trong trường hợp khóa gạt bị hư và không khắc phục được.

Trong trường hợp này, trước tiên nên kiểm tra xem đã đóng khóa gạt hay chưa. Nếu như khóa hỏng, bạn có thể đem đi sửa, bảo hành hoặc tự cố định chiều dài thân lau.

Thân cây lau lỏng lẻo khi sử dụng

Tình trạng này xảy ra chủ yếu do người dùng không lắp chổi lau đúng cách theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Bạn chỉ cần lấy hướng dẫn sử dụng của dụng cụ ra; lắp lại thiết bị theo đúng các bước hướng dẫn là được.

Cây lau nhà lỏng lẻo là tình trạng thường gặp khi sử dụng cây lau nhà 360

Cây lau nhà lỏng lẻo là tình trạng thường gặp khi sử dụng cây lau nhà 360

Ngoài ra, tình trạng lỏng lẻo xuất hiện có thể do các khớp nối bị mài mòn; dẫn tới giảm tính năng. Việc bạn cần làm là tháo rời các bộ phận; châm nhớt tại các vị trí khớp nối để tăng tính linh hoạt khi vận hành.

Trên đây là một số trường hợp cây lau nhà bị trục trặc và cách sửa cây lau nhà nhanh chóng. Tùy từng trường hợp mà ta sẽ có những cách xử lý khác nhau. Hy vọng bài viết giúp bạn có những kiến thức tham khảo hữu ích giúp nâng cao tuổi thọ cây lau nhà. Từ đó hỗ trợ quá trình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa được tiện lợi hơn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline để được giải đáp.

Bài viết liên quan