Cách làm lại đăng ký xe máy nhanh nhất?

15 Tháng Ba, 2019 0 thanhpx

Cấp lại đăng ký xe máy có khó không? Cách làm lại đăng ký xe máy nhanh nhất? Thủ tục làm lại đăng ký xe máy khi bị mất bao gồm những giấy tờ gì và trải qua những bước nào? Tôi tin chắc rằng! Khi bị mất đăng ký xe ai cũng sẽ đặt những câu hỏi này. Vậy câu trả lời như thế nào, các bạn hãy cùng theo dõi những thông tin được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Xin cấp lại đăng ký xe máy khi bị mất như thế nào?

Khi mất đăng ký xe, chủ xe đến Phòng cảnh sát giao thông công an huyện, tỉnh, TP trực thuộc trung ương nơi đã cấp đăng ký xe bị mất để thực hiện khai báo và làm thủ tục bao gồm:

  • Giấy khai đăng ký xe
  • Các giấy tờ của chủ xe theo quy đình tại Điều 9 Thông tư 15/2014/TT-BCA
Cách làm lại đăng ký xe máy nhanh nhất

Giấy đăng ký xe máy

Nếu chủ xe là người Việt nam cần xuất trình các giấy tờ sau:

  • Đối với công dân bình thường cần chứng minh nhân dân/ hộ khẩu
  • Đối với chủ xe nằm trong lực lượng vũ trang, cần giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, giấy chứng minh công an, giấy chứng minh quân đội. (trường hợp không có chứng minh công an, quân đội thì phải có xác nhận của thủ trưởng cơ quan).
  • Đối với học viên, sinh viên: phải có thẻ học viên, sinh viên.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng làm việc ở Việt Nam

Các bạn phải xuất trình sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu và hộ chiếu, giấy đăng ký khác có giá trị thanh hộ chiếu.

Chủ xe là cơ quan, tổ chức

  • Trong trường hợp này, người đến đăng ký phải cung cấp chứng minh nhân dân kèm theo giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức.
  • Nếu là doanh nghiệp liên doanh hoặc 100% vốn nước ngoài , văn phòng đại diện, tổ chức phi chính phủ,… trường hợp tổ chức đó không có giấy giới thiệu thì phải có giấy giới thiệu của cơ quan quản lý cấp trên.

Thủ tục cấp lại đăng ký xe máy

Cách làm lại đăng ký xe máy nhanh nhất

Thủ tục làm lại giấy đăng ký xe máy

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm lại đăng ký xe máy nhanh nhất, đúng thủ tục.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Các bạn chuẩn bị giấy tờ theo hướng dẫn ở phần trên:

Còn Giấy khai đăng ký xe Mẫu số 2 ban hành kèm thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe được sửa đổi, bổ sung bởi thông tư 64/2017/TT-BCA, các bạn lấy tại Phòng cảnh sát giao thông.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ ở bước 1, các bạn nộp tại cơ quan công an huyện, quận, thị xã, thành phố để yêu cầu cấp lại giấy đăng ký xe bị mất.

Bước 3: Chờ xác minh và hoàn thành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe máy

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe cho bạn trong khoảng thời gian không quá 30 ngày.

Trên đây là cách làm lại đăng ký xe máy nhanh gọn và đúng thủ tục. Nếu vừa bị mất giấy tờ xe và cần làm lại, các bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

Bài viết liên quan