5 PHÚT để Chống Gỉ Sét Xe Máy

18 Tháng Ba, 2019 0 Quynh YP

Rỉ sét là hiện tượng khó tránh khỏi ở xe máy, đặc biệt là với những quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm như Việt Nam. Chỉ sau một đêm nếu xe để ngoài trời có những vết trầy xước nhỏ không được bao bọc kỹ sẽ bị hoen rỉ ngay. Vậy cách chống rỉ sét xe máy trong vòng 5 phút như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân gây rỉ sét ở xe máy

Rỉ sét là chất màu nâu đỏ, hình thành trên bề mặt sắt khi phơi ra ngoài không khí ẩm, đặc biệt là ban đêm. Sự kết hợp giữa oxi trong không khí với sắt tạo thành quá trình oxi hóa gây ăn mòn kim loại.

Trên xe máy có khá nhiều bộ phận làm bằng kim loại nên rỉ sét dễ dàng hình thành nếu người dùng không chăm chút cẩn thận. Rỉ sét xảy ra, không những gây mất thẩm mỹ mà còn gây hư hại, giảm tuổi thọ xe máy của bạn.

Rỉ sét trên vành, đũa xe máy

Rỉ sét trên vành, đũa xe máy

Có thể thấy, ngoài yếu tố thời tiết, khí hậu, hiện tượng rỉ sét có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

  • Người dùng rửa xe nhưng không lau chùi kỹ, nước đọng lại trên các linh kiện khi gặp môi trường tốt sẽ tạo rỉ sét.
  • Bạn đi dưới mưa, bùn đất bám đầy xe nhưng không được lau rửa và vệ sinh cẩn thận cũng dẫn đến hiện tượng rỉ sét.
  • Các bạn rửa xe bằng nước mưa hoặc nước giếng khoan, trong đó có chứa kiềm, đây là một tác nhân gây rỉ sét cao.

Với rất nhiều nguyên nhân như vậy thì chúng ta nên làm cách nào để chống rỉ xét cho xe. Phần tiếp theo của bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó cho các bạn.

Cách chống rỉ sét xe máy nhanh nhất

Để ngăn chặn quá trình hình thành rỉ sét một cách nhanh chóng, các nhà sản xuất xe máy đã phủ lên các linh kiện làm bằng sắt 1 lớp sơn mịn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng phương tiện lớp sơn trên xe máy có thể bị xước, dẫn đến hiện tượng rỉ sét, ăn mòn. Do đó, người dùng cần trang bị cho mình những kiến thức về cách chống hoen gỉ xe máy nhanh và hiệu quả nhất.

  • Đầu tiên, để chống hiện tượng sắt đổ vàng, hoen gỉ các bạn nên thường xuyên lau chùi vệ sinh xe không ráo, đặc biệt là sau mỗi lần đi mưa về bằng các thiết bị vệ sinh chuyên dụng như máy rửa xe, máy nén khí,…
Dung dịch chống rỉ sét xe máy hiệu quả cao

Dung dịch chống rỉ sét xe máy hiệu quả cao

  • Một cách chống rỉ sét vô cùng phổ biến hiện được ứng dụng rộng rãi, đem lại hiệu quả cao đó là các bạn sử dụng chất tẩy rỉ sét xe máy. Dung dịch này được sử dụng nhiều sau khi hiện tượng rỉ sét xảy ra vì cho khả năng tẩy rửa tốt. Một lưu ý nhỏ cho khách hàng khi sử dụng hóa chất tẩy rỉ đó là, các bạn cần vệ sinh sạch sẽ vị trí cần tẩy rửa để hóa chất dễ bám vào và cho hiệu quả cao nhất.
  • Trường hợp các bạn thường xuyên phải sử dụng xe trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, đường lầy lội thì có thể xịt dung dịch chống rỉ sét chuyên dụng bên ngoài lớp sơn xe. Phương pháp này chỉ làm mất 5 phút của bạn nhưng đảm bảo xe máy luôn bền đẹp, giữ được lớp sơn sáng bóng và không có hiện tượng đổ vàng hay rỉ sét xảy ra.

Trên đây là các cách chống rỉ sét xe máy nhanh nhất khách hàng có thể tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan