3 cách vệ sinh kim phun xăng điện tử hiệu quả nhất

6 Tháng Tư, 2019 0 thanhpx

Đã bao giờ các bạn đặt những câu hỏi như: bao lâu nên vệ sinh kim phun xăng điện tử một lần? Việc vệ sinh kim phun xăng thường xuyên đem lại lợi ích gì cho chiếc xe của bạn? Nếu như thực sự quan tâm đến xe của mình thì đây là yếu tố người dùng không nên bỏ qua.

Nhìn thấy sự chủ quan của nhiều khách hàng trong vấn đề vệ sinh, chăm sóc kim phun xăng điện tử, trong bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn 3 cách vệ sinh linh kiện nhanh chóng đơn giản và hiệu quả nhất, giúp xe vận hành êm, hạn chế tối đa các sự cố xảy ra.

Vệ sinh kim phun xăng bằng dung dịch pha với xăng

Phương pháp này rất dễ thực hiện, các bạn chỉ cần sử dụng dung dịch cacbon cleanner của Yamaha được bày bán khá nhiều tại điểm dịch vụ của Yamaha hoặc Liqui moly pha với xăng sẽ giúp xe vận hành êm hơn.

Lời khuyên của thợ sửa xe chuyên nghiệp, người dùng nên đổ 3000 km/1 lần. Cảm nhận của người điều khiển phương tiện khi sử dụng phương pháp này là: xe nhẹ hơn, dễ nổ máy và máy đỡ róc hơn rất nhiều.

Liqui Moly dung dịch súc rửa kim phun xăng

Liqui Moly dung dịch súc rửa kim phun xăng

Có thể thấy, tất cả các xe từ mới đến cũ khi sử dụng đều sinh ra muội cac-bon do nhiều nhân tố khác nhau như: xăng bẩn, nhiên liệu không được đốt hết hoặc xác suất xăng gió,… lúc này, đầu kim phun xăng dễ bị bẩn và bít tắc. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng nên sử dụng hóa chất để vệ sinh kim phun xăng điện tử là tốt nhất.

Rửa kim phun xăng bằng máy súc rửa siêu âm

Hiện nay, hầu hết tại các cửa hàng sửa xe chuyên nghiệp đều làm vệ sinh kim phun xăng bằng thiết bị chuyên dụng là máy súc rửa siêu âm cho hiệu quả làm sạch như mong muốn.

Thiết bị được sử dụng nhiều nhất hiện nay để vệ sinh kim phun xăng đó chính là Epoc 305. Thiết bị giúp người dùng làm sạch buồng đốt một cách tối ưu. Máy có thiết kế ngăn phía sau chứa nước, nước bị điện phân sẽ tạo ra oxy và hydro, lúc này oxy sẽ được đem vào vùng đốt đi qua xupap hút. Và nhờ có oxy bổ xung nên sự cháy trong động cơ máy trở nên mạnh hơn, làm cháy các cặn cac-bon bám trong thiết bị và động cơ từ đó làm sạch kim phun xăng điện tử.

Vệ sinh kim phun xăng bằng thiết bị sóng siêu âm

Vệ sinh kim phun xăng bằng thiết bị sóng siêu âm

Sử dụng khí ga của 3M để làm sạch kim phun xăng

Phương pháp này được thực hiện trực tiếp khi sử dụng khí ga bơm vào buồng đốt qua kim phun. Lúc này, dung dịch hóa chất vệ sinh tẩy rửa sẽ trực tiếp làm nhiệm vụ rửa kim phun xăng điện tử.

Công dụng: giúp phục hồi tối đa công suất thiết bị và động cơ, xe tăng tốc nhanh và khởi động một cách dễ dàng nhất. Đồng thời, việc thông béc và làm vệ sinh sạch sẽ cac-bon, muội cac-bom bám dính trên béc phun cũng được thực hiện một cách nhanh chóng, giúp béc phun đều hơn, đem lại hiệu quả tuyệt vời trong quá trình đốt cháy.

Một số lợi ích trông khác thấy từ việc làm vệ sinh kim phun xăng bằng phương pháp này đó chính là:

  • Giúp xe giảm tiếng ồn và rung giật khi vận hành.
  • Cải tổ và tiết kiệm nhiên liệu tối đa, tiết kiệm chi phí cho người dùng.
  • Giảm thiểu tối đa lượng khí thải độc HC và CO, giúp bảo vệ môi trường.

Tham khảo thêm: Rửa xe bằng xà bông gì để không gây hại cho xe

Rõ ràng việc vệ sinh kim phun xăng điện tử cho xe đem lại nhiều rất nhiều lợi ích cho phương tiện cũng như người dùng. Chính vì vậy, các bạn nên có lịch trình cụ thể để vệ sinh, chăm sóc. Nếu trong quá trình vận hành, xe của bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình nhất.

Bài viết liên quan