Làm thế nào để huỷ kết bạn zalo? Những thông tin cần biết

huy-ket-ban-zalo-1

Những mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter… đã mang tới cho mọi người không gian giao lưu kết bạn rộng rãi. Nếu sử dụng một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể cài đặt các phần mềm trong ứng dụng để dễ dàng kết nối với bất cứ ai. Tuy nhiên, từ sự thuận tiện này mà chúng ta có thể nhận được nhiều tin nhắn, thông báo gây phiền toái từ chính danh sách bạn bè. Thậm chí đã kết bạn nhưng không có nhiều sự tương tác giữa hai bên. 

Nếu không muốn nhận tin nhắn từ những người mà bạn không muốn liên lạc trong list bạn bè thì chỉ với một vài thao tác đơn giản, mọi người có thể hủy kết bạn zalo. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện trên máy tính và các hệ điều hành của điện thoại. 

Hướng dẫn cách xóa bạn bè trên ứng dụng Zalo

Bước 1:

  • Trên giao diện tài khoản Zalo cá nhân, bạn nhấn vào mục danh bạ. 
  • Tiếp đó, nó sẽ hiện ra danh sách bạn bè mà chúng ta đã kết bạn trên Zalo.

Bước 2:

  • Bạn chọn một tài khoản Zalo mà mình muốn hủy kết bạn. 
  • Sau đó, từ giao diện màn hình trên điện thoại, bạn vuốt từ bên phải sang bên trái. 
  • Lúc đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 3 biểu tượng tùy chọn cho của tài khoản đó, rồi nhấn vào biểu tượng thùng rác để hủy liên kết bạn bè. 
  • Thao tác tiếp theo, Zalo sẽ hỏi lại bạn có chắc chắn muốn xóa kết bạn trên zalo của tài khoản này khỏi danh sách hay không.
  • Bạn chạm vào “Có” để đồng ý.

huy-ket-ban-zalo-1

Tìm người muốn hủy kết bạn trong danh sách bạn bè

Ngoài ra, nếu không muốn xóa từ danh sách đã kết bạn thì người dùng muốn hủy kết bạn zalo có một cách khác bằng cách:

  • Đầu tiên, truy cập vào Trang cá nhân của tài khoản Zalo mà bạn muốn xóa.
  • Tiếp đến, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang. 
  • Sau đó, bạn sẽ thấy những tùy chọn khác với các tài khoản bạn bè này.
  • Đối với thao tác này, bạn nhấn vào Xóa để tiến hành hủy tài khoản đó ra khỏi danh sách kết bạn ở trên Zalo. 
  • Bạn tiếp tục nhấn “Có” trong hộp thoại để xác nhận lại một lần nữa.

Cách thức hủy kết bạn ở Zalo trên máy tính và điện thoại

Xóa kết bạn ở zalo trên máy tính

Phương thức hủy kết bạn, xóa bạn bè ở trên zalo của phiên bản máy tính như sau:

Bước 1:

Trên giao diện tài khoản Zalo đã được cài đặt trên máy tính, bạn vào danh sách bạn bè rồi click chuột phải vào tài khoản Zalo mà mình muốn xóa. Sau đó, bạn nhấn chọn xóa bạn.

Bước 2:

Tiếp đó, zalo cũng sẽ gửi một thông báo cần người dùng xác nhận có thực sự muốn xóa tài khoản zalo này ra khỏi danh sách bạn bè hay không. Bạn nhấn vào “Có” để xác nhận xóa.

huy-ket-ban-zalo-2

Xóa bạn bè trên zalo ở máy tính

Cách hủy kết bạn Zalo trên điện thoại iPhone

Bước 1: Tại giao diện của zalo, bạn hãy nhấn vào mục danh bạ, lúc này sẽ thấy được danh sách bạn bè đã kết nối trên zalo.

Bước 2: Từ màn hình, bạn vuốt từ phải sang trái thấy tên người dùng zalo mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Tại biểu tượng thùng rác màu đỏ, bạn nhấn vào đó để xóa, rồi nhấn xác nhận vào chữ “có” để xóa.

Bước 4: Ngoài ra, nếu muốn chặn người đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm thêm, sau đó bạn chọn vào mục chặn người này.

Cách hủy kết bạn Zalo trên điện thoại Android

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng zalo, rồi chọn vào mục danh bạ.

Bước 2: Chọn, nhấn và giữ tên người dùng zalo mà bạn muốn xóa, tiếp đó nhấn vào mục xóa bạn.

Bước 3: Khi đó, hộp thoại cần xác nhận bạn muốn xóa người này. Bạn nhấn vào biểu tượng xóa để hủy kết bạn với người đó.

huy-ket-ban-zalo-3

Thao tác hủy kết bạn trên zalo ở điện thoại

Những vấn đề bạn cần biết khi xóa bạn bè trên zalo

  • Hiện tại, zalo là mạng xã hội đang thịnh hành với người dùng Việt nên mọi người có rất nhiều mối quan hệ ảo. Thế nên, việc bạn chấm dứt bạn bè trên zalo với những người quen nhưng không có chút liên hệ sẽ dễ dàng hơn. Do vậy, khi lựa chọn người kết bạn ở zalo, bạn cũng cần chú ý và có sự chọn lọc kỹ càng, tránh mất thời gian của bản thân.
  • Sau khi đã hủy kết bạn với ai đó, nếu xem bảng tin, bạn vẫn có thể nhìn thấy những thông tin mà người đó chia sẻ. Tuy nhiên, đó là những tin tức người bạn đã update trước đó, sau khi xóa, bạn sẽ không nhìn thấy những bài đăng mới của người bạn kia nữa.
  • Bên cạnh việc hủy kết bạn, bạn cũng có thể hủy lời mời kết bạn trên zalo bằng cách nhấn vào nút hủy. Mặt khác, muốn chặn những tin nhắn gây phiền nhiễu của bạn bè, bạn có thể gạt biểu tượng tròn, trắng sang phía bên phải để chặn mọi hoạt động của người khác làm phiền.  
  • Việc hủy theo dõi và kết nối bạn bè trên zalo sẽ mang thông điệp mạnh mẽ của những người đang yêu tới nửa kia. Việc xóa bạn bè đồng nghĩa với việc bạn muốn cắt đứt liên lạc và trở thành người xa lạ với những người đã từng quen.

huy-ket-ban-zalo-4

Xác nhận xóa bạn trong danh sách

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách huỷ kết bạn zalo. Bạn chỉ cần áp dụng những thao tác thực hiện đơn giản theo các bước đã được đề cập cụ thể và chi tiết nhất. Tuy vậy, trước khi xóa ai đó khỏi danh sách bạn bè, bạn hãy cân nhắc kỹ càng để tránh rắc rối về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *