Thỏa sức sáng tạo với font chữ viết tay Tiếng Việt chuẩn

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-1

Với một Designer thì sự phát triển và sáng tạo không ngừng trên từng sản phẩm được đưa ra là một yêu cầu không thể thiếu. Do đó, với sự phát triển đa dạng của các font chữ thì ngoài các font chữ đã được cài sẵn trên máy tính thì bạn còn có thể thỏa sức sáng tạo với font chữ viết tay Tiếng Việt chuẩn. Vậy hãy cùng bài viết này tham khảo các font chữ đó nhé!

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-1

Font chữ viết tay online tiếng Việt đẹp

Những đặc điểm của Font chữ

Font chữ là gì?

Font chữ hay còn được gọi là phông chữ hoặc kiểu chữ. Font chữ theo hiểu nhầm của rất nhiều người thì nó chỉ bao gồm các chữ cái được quy định trong bảng chữ cái. Tuy nhiên, thực tế nó lại bao gồm cả chữ cả số, các dấu câu hay ký tự đặc biệt. Đặc biệt những chữ số, ký tự này đều phải có cùng hình dáng, kích thước và định dạng. Nếu bạn lựa chọn 1 font chữ nhưng kích thước của chứng hoàn toàn khác nhau thì sẽ được xem là 2 font chữ khác nhau.

Hiện nay với sự phát triển đa dạng của các font chữ thì bên bên cạnh các font được cài đặt sẵn bạn còn có thể sử dụng các font chữ khác nhau như: kaiju font, hensa font, marsha belle font,… Khi chọn lựa các font chữ cho thiết kế của mình thì bạn nên chọn các font phù hợp với nhu cầu và nội dung mà mình muốn truyền đạt qua sản phẩm thiết kế. 

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-2

Đặc điểm cơ bản của các font chữ

Đặc điểm của font chữ

 • Đậm (Weight)

Weight hay còn được gọi là độ đạm của ký tự, mà độ đậm của mỗi font thì lại rất khác nhau và nó được chia thành nhiều mức độ khác nhau như: medium, bold,… Thông thường Weight thường được sử dụng cho mục tiêu đề của các đoạn văn bản để gây chú ý người đọc giúp làm nổi bật thương hiệu của các banner.

 • Nghiêng (Slope)

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-3

Các font chữ viết tay đẹp unicode

Slope được mọi người biết đến với các font chữ nghiêng, hướng nghiêng thường về bên phải giúp người đọc có thể đọc một cách dễ dàng và tăng tốc độ đọc so với các kiểu chữ bình thường.

 • Rộng (Width)

Độ rộng của chữ thì sẽ bao gồm khả năng thu hẹp và mở rộng của các ký tự vfa nó sẽ tùy thuộc vào mục đích của người dùng. Đây là những font chữ nguyên bản được các nhà cung cấp đưa ra, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về kích thước, tính liền mạch của các ký tự.

 • Kích thước (Size) 

Kích thước của font chữ sẽ là điều quyết định đến tính chuyên nghiệp của văn bản. Nếu bạn sử dụng font chữ thiết kế poster có kích thước phù hợp thì poster đó sẽ rất nổi bật. Chính vì vậy mà khi sử dụng thì người dùng cần phải cân nhắc về khổ giấy, bố cục để chọn font chữ phù hợp tránh gây tạo bố cục khó hiểu, khó đọc hay mất chữ khi in. 

Các font chữ viết tay Tiếng Việt chuẩn

Dưới đây sẽ là các chia sẻ về những font chữ viết tay đẹp, mà bạn có thể tham khảo.

Font chữ UTM

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-4

Trọn bộ font UTM cực đẹp

Đây là bộ font có hỗ trợ tiếng Việt đã xuất hiện từ rất lâu, nhờ font chữ này mà các designer có thể tạo ra những thiết kế đẹp cho các dự án và cho tới nay thì UTM vẫn là bộ font được sử dụng nhiều nhất. Dưới đây sẽ là một số mẫu UTM bạn có thể tham khảo:

 • Font UTM A&S Heartbeat
 • UTM A&S Heartbeat Regular 
 • UTM Chicken hawk Regular 
 • UTM Ong Do Gia

Ngoài các mẫu font trên đây bạn cũng có thể tham khảo các font khác của UTM, tất cả đều được hỗ trợ Tiếng Việt và sử dụng được trong photoshop.

Font chữ viết tay tiểu học

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-5

Nhanh tay download font chữ viết tay tiểu học

Các font chữ này là một trong những bộ font chữ hỗ trợ rất nhiều trong công tác giảng dạy bậc tiểu học. Font cho phép người dùng soạn thảo các bài tập viết để luyện chữ theo chuẩn của bộ giáo dục.

Ưu điểm của bộ font chữ tiểu học là tương thích với bộ gõ tiếng Việt, được dùng làm mẫu để luyện chữ và dễ dàng cài đặt.

Các mẫu font chữ viết tay tiểu học bạn có thể tham khảo đó là:

 • Font HP001 4 hàng – Font chữ tiểu học, nét thanh
 • HP001 4 hàng normal
 • HP001 5 hàng bold
 • Font HP001 Kieu 2 5H – Font chữ tiểu học, nét đậm

Font chữ viết tay truyền thống

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-5

Download font chữ viết tay tiếng Việt truyền thống

Font chữ truyền thống là bộ Font chữ đa dạng và hay được sử dụng nhất khi người dùng soạn thảo các loại văn bản. Hiện nay trên cộng đồng mạng thì chủ yếu chia sẻ các Font chữ nước ngoài xuất xứ từ nước ngoài mà hiếm khi có những Font chữ truyền thống như này mà thực tế thì Font chữ truyền thống cũng rất đẹp và hiện đại không kém gì so với các font chữ nước ngoài.

Dưới đây là các mẫu chữ truyền thống mà bạn có thể tham khảo:

 • Font chữ viết tay nét thanh nét đậm
 • Font chữ viết tay truyền thống
 • Font chữ bút máy truyền thống.

Bên cạnh các font chữ sáng tạo và đẹp thì cũng tồn tại các font chữ viết tay xấu được cộng đồng mạng đánh giá không cao do đó bạn nên cẩn thận khi chọn lựa các font chữ.

Những lưu ý khi sử dụng font chữ

font-chu-viet-tay-tieng-viet-chuan-6

Những lưu ý khi sử dụng font chữ viết tay unicode

Trong thiết kế thì các font chữ giữ vai trò rất quan trọng do đó bạn cần lựa chọn các font chữ phù hợp với từng ấn phẩm và nhu cầu sử dụng. Việc dùng chính xác font chữ sẽ giúp cho thiết kế của bạn đẹp mắt và hiệu quả thu hút cao. 

Khi thiết kế tuỳ thuộc vào hình ảnh và đối tượng hướng tới thì designer cũng sẽ sử dụng các font chữ phù hợp. Ví dụ đối tượng hướng đến là trẻ em thì bạn có thể sử dụng các font chữ dí dỏm một chút, tuy nó hơi khó đọc nhưng nó lại gây chú ý với trẻ em.

Qua đây bạn có thể thấy font chữ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế, và được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, việc sử dụng sai font chữ có thể sẽ hủy hoại tác phẩm nghệ thuật của bạn ngay lập tức, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng một font chữ nào đó cho thiết kế của mình nhé!

Như vậy bài viết trên đây vừa chia sẻ cho bạn đọc các thông tin hữu ích về Font chữ viết tay Tiếng Việt chuẩn. Hy vọng với các chia sẻ này bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình những font chữ phù hợp với từng sản phẩm và thu lại hiệu quả cao trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *