Những cách ghi âm cuộc gọi trên iphone 6 thuận tiện, nhanh chóng nhất

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone-6-4

Điện thoại iPhone luôn được thị trường ưa chuộng từ trước đến nay và được rất nhiều người dùng săn đón trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cấu tạo của iPhone thường không được tích hợp chức năng ghi âm cuộc gọi. Vì thế, người sử dụng cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhiều ứng dụng. Sau đây là những cách ghi âm cuộc gọi trên iphone 6 đơn giản nhất. 

Sử dụng Google Voice để ghi âm cuộc gọi

Không phải ai cũng biết đến chức năng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi từ Google voice mà không hề mất phí. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chức năng này là chỉ cho phép người sử dụng ghi âm cuộc gọi đến, chứ không thể ghi âm được cuộc gọi đi. Hơn nữa, muốn dùng được dịch vụ này, người sử dụng cần lưu số điện thoại của mình vào Google để được cấp quyền truy cập vào tính năng ghi âm.

Nếu muốn ghi lại bất kỳ cuộc hội thoại nào thì việc chuyển số điện thoại mới lên google khá bất tiện. Mặt khác, có nhiều trường hợp còn bị hacker lấy cắp thông tin cá nhân. 

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone-6-1

Ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng Google Voice

Cách thức ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iphone:

Bước 1: Để dùng Google Voice hiệu quả, trước tiên, bạn cần lập một tài khoản trên Google, truy cập vào voice.google.com và thực hiện theo những thao tác được hướng dẫn.

Bước 2: Bạn Click vào biểu tượng 3 chấm ở bên góc trái màn hình, chọn vào mục Settings.

Bước 3: Bạn tiếp tục cuộn thanh cuộn xuống để chọn lệnh Calls và hãy chắc chắn rằng đó là chế độ Incoming call options (các lựa chọn cho cuộc gọi đến) đang được bật.

Sau khi kích hoạt được chế độ ghi âm cuộc gọi đến, ở trên bàn phím điện thoại, bạn nhấn phím 4 cho đến khi kết thúc cuộc gọi thì tắt máy như bình thường. Lúc này, Google sẽ tự động lưu lại cuộc gọi đó. Nếu muốn nghe, theo dõi ghi âm cuộc gọi trên iphone này, bạn phải tải ứng dụng Google Voice vào điện thoại.

Tiếp đó, bạn chọn vào biểu tượng menu bên trái màn hình, rồi chọn Recorder. Sau cùng bạn tìm cuộc gọi mà mình muốn nghe (xem thời gian hiển thị cuộc gọi thực hiện) và mở nó ra.

Thông qua Voicemail để thực hiện ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Cách ghi âm cuộc gọi đến trên iphone 6 thực chất là việc tự gửi một đoạn thư thoại gọi là Voicemail để hỗ trợ ghi âm cuộc gọi ở hộp thư thoại của chính mình. Mỗi khi bạn hoàn tất cuộc gọi sẽ có một file ghi âm xuất hiện trong hộp thư thoại của mình. Sau đây là hướng dẫn giúp bạn dễ dàng thực hiện cách ghi âm cuộc gọi trên iphone 6 bằng cách dùng Voicemail.

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone-6-2

Thực hiện ghi âm cuộc gọi trên iPhone thông qua Voicemail

Bước 1: Bạn mở ứng dụng trên điện thoại và thực hiện cuộc gọi đi như thông thường. 

Bước 2: Trên màn hình, bạn chạm vào “Add Call” và nhập số điện thoại của mình.

Bước 3: Khi Voicemail bắt đầu thực hiện ghi âm, bạn hãy nhấp vào “Merge calls” để gộp chung file ghi âm thư thoại trên tính năng Voicemail, cùng với cuộc gọi mà bạn đang thực hiện ở thao tác đầu tiên.

Bước 4: Sau khi hoàn tất cuộc gọi, bạn hãy chờ một khoảng thời gian ngắn, file ghi âm cuộc gọi sẽ xuất hiện ở trong mục “Voicemail” của tính năng Phone App.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone 6 qua các ứng dụng

Ngoài 2 cách thức ghi âm cuộc gọi ở trên iPhone 6, bạn cũng có thể tham khảo những ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại như  TapeACall, Call Recorder – Intcall hoặc dùng thiết bị ghi âm bên ngoài.

Ứng dụng ghi âm TapeACall

Ứng dụng TapeACall cho phép ghi âm cuộc gọi đến và đi, cả ở trong nước và quốc tế. Đặc biệt là phần mềm này không bị giới hạn thời gian và cả số lượng file ghi âm lưu lại. 

Bạn có thể tải ứng dụng về máy tính, rồi tải lên Dropbox, Evernote hay Google Driver, Google Mail hoặc các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter.

Phần mềm TapeACall chỉ tương thích với điện thoại iPhone. Chúng có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và 2 phiên bản để người dùng lựa chọn là miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, nếu sử dụng bản miễn phí, bạn chỉ ghi âm được trong khoảng thời gian 60 giây đầu tiên của cuộc hội thoại đó mà thôi.

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone-6-3

Ứng dụng ghi âm TapeACall trên điện thoại iphone

Ứng dụng ghi âm Call Recorder – IntCall

Call Recorder – IntCall là phần mềm khá phổ biến hiện nay. Ứng dụng cho phép người sử dụng ghi âm cả cuộc gọi đi và cuộc gọi đến, cả những cuộc gọi trong nước và quốc tế. Những file này bạn có thể quản lý trực tiếp ở trên điện thoại chứ không phụ thuộc vào một bên bên thứ 3 nào khác.

Trên điện thoại iPhone, cách ghi âm bằng ứng dụng Call Recorder – IntCall, người sử dụng có thể đổi tên và phát trên điện thoại đó hoặc gửi qua email hay thậm chí đồng bộ với iTunes, xuất hoặc xóa file sẽ đơn giản hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải ứng dụng Call Recorder – IntCall cho các thiết bị như iPhone, iPad, iPd Touch và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Song nếu muốn trải nghiệm đầy đủ các tính năng của ứng dụng thì bạn cần mua thêm credit.

Dùng các thiết bị ghi âm ngoài

Cách ghi âm cuộc gọi đi hoặc đến trên điện thoại iPhone bằng những thiết bị ngoài luôn là sự lựa chọn đắt đỏ nhất. Khi dùng thiết bị ghi âm ngoài, bạn hãy cân đối các vấn đề về kinh tế của mình để chọn được một sản phẩm phù hợp nhất. 

Một trong số những gợi ý thông dụng nhất hiện nay đó là thiết bị Olympus TP-8 Telephone (mức giá khoảng 17 USD), Recap-C (mức giá khoảng 99 USD) hoặc cao cấp hơn là Esonic PR200 (mức giá khoảng 109 USD).

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone-6-4

Ghi âm các cuộc gọi trên điện thoại iphone

Trên đây chúng tôi đã chỉ cho bạn những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 6 đơn giản, dễ dàng mà vô cùng hiệu quả. Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên và nhu cầu sử dụng mà bạn hãy chọn phương pháp thích hợp nhất. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ thực hiện thành công các ứng dụng ghi âm trên điện thoại của mình.

Trả lời