Ưu nhược điểm của xe quét rác ngồi lái

8 Tháng Bảy, 2019 0 Quynh YP

Chắc hẳn, có người dùng thắc mắc về một sản phẩm mới được thị trường nước ta ưa chuộng sử dụng không quá lâu như xe quét rác ngồi lái. Do đó, khi bạn tìm kiếm những thông tin về thiết bị này có rất ít. Nhiều người dùng thường cảm thấy nguồn thông tin chưa đủ để áp dụng sử dụng thiết bị.

Để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin sản phẩm máy quét rác về những ưu, nhược điểm mà thiết bị mang lại cho người dùng. Bạn hãy cùng khám phá những thông tin ngay sau đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những hạn chế của dòng máy quét rác Eureka

Ưu điểm của xe quét rác ngồi lái

Khả năng ứng dụng cao

Khi sử dụng máy quét rác ngồi lái thì khả năng làm việc hiệu quả, nhanh chóng thu gom, hút một lượng lớn các loại bụi bẩn, rác thải vào thùng chứa. Đây là phương pháp làm sạch đạt hiệu quả cao, ngay tức thì đối với những nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Máy quét rác ngồi lái có khả năng làm sạch rác tại nhiều nơi như đường phố, cơ quan, xí nghiệp

Máy quét rác ngồi lái có khả năng làm sạch rác tại nhiều nơi như đường phố, cơ quan, xí nghiệp

Hệ thống điều khiển hiện đại

Thiết kế của thiết bị xe quét rác ngồi lái được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, quy trình sản xuất khép kín. Hệ thống màn hình điều khiển hiển thị được trang bị những nút điều chỉnh được sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi. Người dùng chỉ cần dùng một số thao tác điều khiển di chuyển ở công tắc, chân ga và chân phanh là có thể điều khiển máy tới các khu vực làm việc hiệu quả.

Hiệu suất làm việc cao

Khi bạn điều khiển những thiết bị quét rác thông thường thì sẽ tốn nhiều thời gian, cũng như công sức lao động. Tuy nhiên, khi sử dụng loại máy quét rác ngồi lái sẽ có hệ thống trợ lái, các thao tác nặng nề như thu gom bụi bẩn, đổ rác thải, quét rác… theo một quy trình hoàn toàn tự động. Chính vì thế, hiệu suất làm việc của các loại máy móc quét rác ngồi lái cao hơn so với sức lao động của công nhân. Đồng thời, thiết bị còn ít khi xảy ra sự cố, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Máy quét rác ngồi lái có công suất làm việc gấp nhiều lần sức con người

Máy quét rác ngồi lái có công suất làm việc gấp nhiều lần sức con người

Nhược điểm của sản phẩm quét rác ngồi lái 

Hạn chế trong việc lựa chọn thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường phân phối các thiết bị quét rác vẫn còn hạn chế về thương hiệu. Do loại sản phẩm này chưa được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại thị trường Việt Nam. Vì thế, khi nhắc đến các nhãn hàng chuyên sản xuất các sản phẩm xe quét rác thì người dùng chỉ đưa ra một số thương hiệu như Lavor, Palada, Eureka, Fiorentini… khiến cho việc lựa chọn thiết bị không được đa dạng.

Giá thành cao

Chắc hẳn khi nhắc tới nhược điểm của xe quét rác chuyên ngồi lái, bạn không thể bỏ qua đó là về giá thành của sản phẩm. Bởi thiết bị quét rác được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Anh, Pháp, Nga… nên phí vận chuyển và thuế nhập khẩu rất cap. Do đó, khi đến tay người tiêu dùng thì giá được đội lên rất nhiều. Nhiều người dùng sẽ cân nhắc đến việc đầu tư sản phẩm hay thuê nhân công vệ sinh.

Tuy nhiên giá thành của sản phẩm quét rác này khá cao

Tuy nhiên giá thành của sản phẩm quét rác này khá cao

Hạn chế trong quá trình sử dụng

Khi bạn sử dụng loại sản phẩm quét rác ngồi lái thì sẽ gặp những hạn chế về việc di chuyển thiết bị đến những vị trí làm việc chật hẹp. Bởi kích thước của thiết bị khá to và cồng kềnh. Có những loại sản phẩm được thiết kế không có chức năng chạy lùi về phía sau dẫn tới tình trạng khó quay đầu ở những góc hẹp.

Qua bài viết trên về những ưu điểm và hạn chế của các loại xe quét rác ngồi lái nói chung. Tuy vậy, theo nhìn nhận một cách khách quan thì khi người dùng sử dụng sản phẩm quét rác sẽ mang lại nhiều hiệu quả về thời gian, công sức. Bạn chỉ cần đầu tư một lần nhưng hiệu năng sử dụng được lâu dài và tiết kiệm đưuọc chi phí thuê nhân công.

Bài viết liên quan