Tác hại khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

21 Tháng Năm, 2019 0 thanhpx

Với mong muốn tiết kiệm tối đa chi phí, nhiều người dùng đã quyết định mua máy hút bụi công nghiệp cũ cho gia đình, doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, ít ai biết máy hút bụi nhà xưởng qua sử dụng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Vậy mua và sử dụng máy hút bụi đã qua sử dụng dễ dẫn đến những hệ lụy gì? Thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tham khảo thêm: Nguyên tắc hút khi làm việc với máy hút bụi

Mua máy hút bụi công nghiệp cũ – nhu cầu của nhiều người dùng

Thị trường hiện nay đang chứng kiến sự “đổ bộ” của nhiều sản phẩm máy hút bụi công nghiệp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Supper Clean, Palada,… Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm thường không rẻ. Với những model có công suất cao, đến từ nhà sản xuất uy tín thì giá bán thường trên 7 triệu đồng (lên tới hơn 10 triệu đồng đối với máy giặt thảm phun hút). Điều này khiến nhiều người dùng có kinh tế eo hẹp khá e dè khi đầu tư thiết bị vệ sinh công nghiệp cho nhà xưởng, văn phòng của mình.

Máy hút bụi công nghiệp cũ

Máy hút bụi công nghiệp cũ được nhiều người dùng lựa chọn đầu tư

Trong khi đó, thị trường máy hút bụi công nghiệp qua sử dụng lại khá sôi động với sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau có giá bán chỉ bằng 50 – 70% giá máy mới trong khi hiệu suất của máy được quảng cáo là không thua kém quá nhiều. Điều này đã làm nhiều người dùng “động tâm” và quyết định rút tiền đầu tư thiết bị phù hợp cho đơn vị mình.

Tác hại khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Dù sở hữu ưu điểm lớn nhất là mang lại lợi ích về kinh tế nhưng máy hút bụi đa năng cũ vẫn không được các chuyên gia đánh giá cao vì việc sử dụng thiết bị này tồn tại khá nhiều hạn chế như:

– Không đáp ứng được yêu cầu công việc

Máy hút bụi nhà xưởng qua sử dụng có chất lượng, hiệu quả vệ sinh kém hơn so với máy mới vì sau một thời gian dài làm việc, các bộ phận trong máy thường bị rệu rã, giảm hiệu suất. Vì vậy, nếu không cẩn thận khi chọn mua hàng thì người dùng có thể mua nhầm thiết bị có hiệu năng kém, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng

Máy hút bụi nhà xưởng qua sử dụng tồn tại khá nhiều hạn chế

– Tốn chi phí sửa chữa

Không ít đơn vị chỉ thanh lý khi máy hút bụi công suất lớn gặp trục trặc, hư hỏng,… Nếu không kiểm tra kỹ, mua nhầm sản phẩm đã từng hỏng hóc, bị thay thế phụ tùng bên trong,… thì người dùng sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa máy. Điều này làm tăng chi phí đầu tư, vận hành thiết bị so với mua máy mới. Không chỉ vậy, có những model máy cũ hoàn toàn không tìm được linh kiện thay thế trên thị trường. Nếu mua phải những sản phẩm này thì đồng nghĩa với việc người dùng vừa rước một “đống sắt vụn” về nhà.

– Tốn điện

Đây cũng là một hạn chế của máy hút bụi công nghiệp cũ. Do được sản xuất từ lâu, sử dụng công nghệ lạc hậu, mô tơ làm việc kém hiệu quả, phải hoạt động lâu hơn để vệ sinh cho một diện tích có hạn,… nên máy hút bụi hút nước qua sử dụng cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, chi phí vận hành sản phẩm cũng bị đội lên khá nhiều.

– Mất an toàn

Nhược điểm lớn nhất của việc chọn mua, sử dụng máy hút bụi đa năng qua sử dụng chính là độ an toàn thấp. Các linh kiện của máy cũ thường bị lỏng, không được siết chặt như máy mới nên khi hoạt động chúng có thể bị văng ra, gây nguy hiểm cho người vận hành. Đồng thời, nếu motor máy bị chập cháy, dây điện bị rò điện,… do sử dụng trong thời gian dài thì cũng có thể đe dọa tới sự an toàn của người dùng thiết bị.

Những thông tin về tác hại khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ trên đây hy vọng sẽ là lời cảnh tỉnh để quý khách tỉnh táo hơn khi đầu tư thiết bị vệ sinh này. Nếu vẫn muốn mua máy cũ để tiết kiệm chi phí, người dùng nên chọn sản phẩm đến từ hãng sản xuất có tiếng, được phân phối bởi địa chỉ uy tín, cam kết bảo hành dài lâu,… để an tâm hơn về chất lượng của thiết bị.

Bài viết liên quan