Nguyên tắc hút khi làm việc với máy hút bụi

11 Tháng Năm, 2019 0 hadam

Sử dụng máy hút bụi đúng cách sẽ giúp làm tăng hiệu quả vệ sinh cũng như nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Muốn vậy thì người dùng cần phải nắm được nguyên tắc hút bụi khi làm việc với máy.

Bài viết dưới đây của chúng tôi đề cập với quý khách những thông tin liên quan tới việc sử dụng máy an toàn, hiệu quả. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể đảm bảo cho thiết bị này luôn làm việc tốt, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn.

Nguyên tắc: chuẩn bị sẵn sàng trước khi sử dụng máy

Khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn, người dùng cần tuân thủ đúng quy trình vận hành để đảm bảo thiết bị cho hiệu quả làm việc cao nhất. Theo đó, bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ các loại phụ kiện đi kèm với thiết bị bao gồm: bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu chổi tròn và đầu hút khe cũng như các loại ống mềm, ống dẫn hướng inox,… Việc chuẩn bị sẵn sàng các phụ kiện đi kèm sẽ giúp người dùng không mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, lắp ráp các linh kiện phù hợp với nhu cầu làm sạch.

Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Bên cạnh đó, trước khi vận hành thiết bị, bạn cũng cần kiểm tra khu vực cần làm vệ sinh, dọn dẹp sơ bộ nếu có nhiều rác và phục vụ cho việc sử dụng phụ kiện sau này. Đồng thời, bạn nên lắp ráp máy cẩn thận: đặt túi lọc bụi vào thùng chứa, cố định đầu máy vào phần thân máy, kiểm tra dây điện, phích cắm an toàn. Bước này giúp chúng ta tránh được nguy cơ bị điện giật hoặc bị đầu máy va phải trong quá trình sử dụng thiết bị.

  Tham khảoVì sao nên mua máy hút bụi có chức năng hút nước?

Nguyên tắc hút bụi khi làm việc với máy sao cho an toàn, hiệu quả

Khi đã bật công tắc máy hút bụi công nghiệp, bạn có thể bắt đầu thực hiện hút bụi trên sàn nhà. Khi sử dụng thiết bị, người dùng cần tuân thủ nguyên tắc: hút bụi lùi dần về phía sau, hút từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài với thao tác nhẹ nhàng, tư thế đứng thẳng, tay đưa máy ngắn để hút bụi triệt để, tránh phát tán bụi ngược trở lại môi trường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng bàn chải để hút bụi trên mặt sàn rộng, không hút rác, vật nhọn hoặc những vật có kích thước lớn tương đương ống hút máy vì có thể làm rách, tắc nghẽn ống mềm.

Tư thế hút bụi chuẩn

Tư thế hút bụi chuẩn

Dù công suất của máy hút bụi là lớn hay nhỏ thì người dùng cũng chú ý không được để máy chạy quá 45 phút vì nếu thiết bị luôn phải hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ dễ bị hỏng, cháy motor. Thay vào đó, bạn nên cho máy hút bụi công nghiệp nghỉ ngơi khoảng 15 phút sau khi hoạt động khoảng 30 – 45 phút liên tục. Còn với máy hút bụi gia đình, bạn chỉ nên sử dụng máy liên tục trong khoảng 20 – 30 phút rồi cho máy nghỉ khoảng 10 phút.

Đồng thời, người sử dụng máy hút bụi cũng lưu ý luôn vệ sinh máy sau khi hút bụi xong với những thao tác như lấy túi đựng bụi ra, làm sạch túi lọc, đầu hút, bàn hút, vỏ máy, dây điện,…trước khi bảo quản. Việc này giúp duy trì lực hút cũng như độ bền của sản phẩm. Và nếu bất kỳ phụ kiện nào của máy bị hỏng hóc, không thể duy trì được hiệu quả làm việc như mong muốn thì người dùng cần phải kịp thời thay thế.

Trên đây là một vài nguyên tắc hút bụi khi làm việc với máy hút bụi đa năng mà bạn nên lưu ý để sử dụng thiết bị an toàn, hiệu quả, tránh nguy cơ gặp phải sự cố khó lường.

Bài viết liên quan