Những tiêu chí phù hợp để lựa chọn cây xanh cho văn phòng

27 Tháng Chín, 2019 0 Quynh YP

Kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là môi trường bị ảnh hưởng nhiều do sự tác động của rất nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, cơ khí… Bên cạnh đó, nhịp sống ngày nay náo nhiệt dẫn tới con người luôn rơi vào tình trạng căng thẳng mệt mỏi do áp lực của công việc, cuộc sống. Trong các văn phòng làm việc nếu không được có không gian xanh, sạch thì vô hình chung tạo thêm áp lực cho chúng ta.

Việc bạn lựa chọn cây xanh cho văn phòng là giải pháp bảo vệ sức khỏe, làm thoải mái tinh thần và lấy cảm hứng sáng tạo cho một ngày làm việc mới. Tiêu chí nào để chọn lựa cây xanh đặt tại văn phòng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Lợi ích của cây xanh được chọn lựa trong văn phòng

– Tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian văn phòng thêm xanh.

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần thoải mái, tạo cảm giác hưng phấn từ đó tăng năng suất làm việc.

– Duy trì và nâng cao tinh thần làm việc của mỗi con người trong ngày.

lựa chọn cây xanh cho văn phòngĐặt cây xanh tại văn phòng làm việc giúp nâng cao tinh thần làm việc

– Giảm các chi phí về hoạt động, bảo trì trong công trình xây dựng.

– Tác dụng lọc không khí, nhiều loại cây có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại từ máy tính.

– Giảm tiếng ồn gây ra trong văn phòng.

– Góp phần cải thiện chất lượng, điều hòa không khí.

– Bảo vệ sức khỏe của nhân viên trong văn phòng.

Tiêu chí để chọn lựa chọn cây xanh cho văn phòng phù hợp

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng

Văn phòng không chỉ là một nơi để làm việc mỗi ngày mà nhiều người còn ví đây như ngôi nhà thứ hai. Bởi mỗi ngày, bạn làm việc ở văn phòng ít nhất 8 tiếng đồng hồ. Khi trồng cây cảnh tại văn phòng sẽ giúp cho cảnh quan của văn phòng tăng giá trị thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, trồng cây xanh trong phòng làm việc có thể giúp cho cảnh quan, không gian văn phòng tăng thêm sự thân thiện, góp phần sáng tạo trong công việc, hướng đến nhiều điều tích cực hơn. Khi bạn lựa chọn cây xanh cho văn phòng thì có thể tùy thuộc vào mục đích sử dụng, vị trí đặt cây để chọn loại cây có kích thước vừa đủ.

lựa chọn cây xanh cho văn phòngTrồng cây xanh giúp cảnh quan văn phòng thân thiện

Hơn nữa, trồng cây xanh tại văn phòng còn có thể giúp người ngồi giải tỏa được áp lực của công việc. Đôi mắt của bạn được bảo vệ, thư giãn và dễ chịu hơn khi màu xanh tự nhiên của cây giúp điều hòa thị lực. Trong khi bạn thường xuyên phải tiếp xúc với bức xạ của các thiết bị, điển hình như máy tính.

Loại cây xanh phù hợp với không gian của văn phòng

Đối với mỗi văn phòng làm việc sẽ được thiết kế với không gian phù hợp, tùy vào tính cách, tư duy thẩm mỹ của mỗi người mà lựa chọn loại cây khác nhau. Có nhiều người thích làm việc trong không gian văn phòng lớn, cũng có nhiều người muốn được làm việc tại văn phòng có không gian nhỏ.

Đối với mỗi không gian làm việc cũng cần có sự tương đồng về việc sử dụng những loại cây có kích thước lớn nhỏ tùy biến để mang tới một không gian làm việc hài hòa, phù hợp nhất với môi trường xung quanh.

Đặt cây cảnh trong không gian vừa và nhỏ

Đối với những không gian của văn phòng có diện tích nhỏ và vừa thì nhiều vị trí dùng để đặt các thiết bị, vật dụng khác. Do đó, bạn hãy chọn những loại cây cảnh mini, kích thước nhỏ để đặt trên bàn hoặc những cây đã được cắt tỉa gọn gàng, nhìn sẽ không chiếm nhiều diện tích.

lựa chọn cây xanh cho văn phòngĐặt cây có kích thước vừa đủ không chiếm diện tích văn phòng

Chọn cây cảnh trong văn phòng có không gian lớn

Trong không gian văn phòng diện tích lớn sẽ có đặc điểm là rộng nên ưu điểm của nó là chiều dài và chiều rộng thoáng đãng. Trong phòng thường thiết kế nhiều ánh sáng, cửa sổ, khi lựa chọn cây để văn phòng thì người dùng có thể đặt cây có kích thước lớn, tán rộng, chiều cao là ưu thế để tạo không gian phòng thêm xanh mát. Tuy nhiên, bạn không nên chọn loại cây có quá nhiều cành lá xum xuê, không cân đối với văn phòng.

Bạn có thể sẽ quan tâm đến Tuyển tập các phần mềm máy tính văn phòng bạn nên sử dụng

Như vậy, khi lựa chọn cây xanh cho văn phòng thì người dùng cần chú ý đến những tiêu chí cụ thể để chọn được những loại cây phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích, không gian của văn phòng làm việc.

Bài viết liên quan