Có nên mua máy phát điện Nhật bãi

14 Tháng Hai, 2022 0 thanhpx

Những sản phẩm Nhật bãi thường được rất nhiều người Việt đem về sửa chữa và phục hồi lại để sử dụng. Có rất nhiều sản phẩm chất lượng còn tốt nên vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà lại còn tiết kiệm. Thời gian gần đây, rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi có nên mua máy phát điện Nhật bãi hay không. Nếu mua thì người mua cần phải chú ý cân nhắc những vấn đề gì?  

Máy phát điện bãi Nhật là gì?

Cụm từ “hàng Nhật bãi” đã không còn quá xa lạ đối với rất nhiều người yêu thích công nghệ và đồ điện tử của Nhật hiện nay. Ngoài những chiếc tivi, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… thì máy phát điện Nhật bãi là một trong những thiết bị được rất nhiều người tìm hiểu. 

may-phat-dien-nhat-bai

Máy phát điện Nhật bãi được rất nhiều người tìm hiểu

Những chiếc máy phát điện Nhật bãi là những dòng sản phẩm nội địa Nhật hoặc được sản xuất tại Nhật và đã được người Nhật sử dụng trong một thời gian nhất định. Sau đó họ không có nhu cầu sử dụng nữa và tiến hành thanh lý. Người Việt Nam thấy hàng thanh lý rẻ, chất lượng còn tốt thì tiến hành mua về sửa chữa và sử dụng. 

Những chiếc máy phát điện Nhật bãi vẫn có thể hoạt động bình thường, cho chất lượng tạo ra nguồn điện năng ổn định phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều chiếc máy đã bị hỏng hóc, thay thế nhiều linh kiện nên khi mua về lại gây ra tốn kém về chi phí.

Có nên mua máy phát điện Nhật bãi?

Có nên mua máy phát điện Nhật bãi về dùng không là câu hỏi được rất nhiều cá nhân và gia đình tại Việt Nam quan tâm. Chúng tôi có một số phân tích về việc có nên mua dòng thiết bị đã qua sử dụng này hay không dưới đây.

Phân tích về giá thành máy phát điện bãi

Các sản phẩm máy phát điện Nhật bãi thường là những dòng đã có thời gian sử dụng lâu và giá thành bán lại so với giá thành mới chỉ khoảng nửa giá. Đây là mức giá thấp hơn nhiều so với việc bạn phải trả để mua một chiếc máy phát điện của Nhật mới. Với những người chưa đủ điều kiện tài chính thì nghiệp mua hàng bãi giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thường ngày.

Nhưng để mua được một chiếc máy phát điện Nhật bãi còn tốt thì bạn phải là một người dày dặn kinh nghiệm mua máy phát điện cũ. Nếu là người mới mà đã có quyết định mua hàng Nhật bãi thì rất dễ sẽ gặp phải các mặt hàng kém chất lượng, thậm chí bị đội giá thành hay lừa lọc. Nếu không có nhiều điều kiện về kinh tế thì bạn nên cố gắng nhờ những người có kinh nghiệm đi chọn mua máy cùng hoặc bản thân phải trang bị đủ kiến thức trước khi có quyết định mua một thiết bị cũ nào đó.

Phân tích về chất lượng máy phát điện Nhật bãi

Xem xét cơ bản thì những chiếc máy phát điện Nhật bãi thường sẽ có chất lượng vào khoảng 70 – 90% so với máy phát điện Nhật mới. Tùy chất lượng không còn cao nhưng nó vẫn có rất nhiều ưu thế vượt trội hơn so với những dòng máy phát điện giá rẻ trôi nổi ở thị trường.

Xem thêm::

Máy phát điện phòng nổ là gì? Ứng dụng trong cuộc sống
Máy phát điện của Trung Quốc có ưu và nhược điểm như thế nào?

Nếu mua máy phát điện Nhật bãi cần chú ý gì?

may-phat-dien-nhat-bai-la-gi

Cần cẩn thận tối đa khi mua máy phát điện Nhật bãi

Nếu bạn có nhu cầu mua máy phát điện Nhật bãi thì nên chú ý cho chúng tôi một số vấn đề sau để tránh bị đội giá hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

Cân nhắc kỹ về công suất của dòng máy định mua

Trước tiên thì bạn nên tìm hiểu kỹ về công suất của dòng máy phát điện Nhật bãi cũ mà bạn định mua. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định chính tới việc nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hay không. Trong trường hợp mà bạn chưa tìm hiểu kỹ có thể mua phải một chiếc máy thừa hoặc thiếu công suất dẫn đến gặp khó khăn trong quá trình sử dụng.

Thường thì những chiếc máy phát điện cũ sẽ không thể đạt công suất 100% so với những chiếc máy mới nên bạn cần cân nhắc tính toán để chọn mua sao cho hợp lý nhất.

Tìm hiểu kỹ nguồn gốc đưa máy phát điện bãi từ Nhật về

Khi mua máy phát điện Nhật bãi thì bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc của máy phát điện, nên lựa chọn những máy phát điện là những dòng thương hiệu uy tín như Mitsubishi, Airman, Isuzu, Komatsu, Hino, Denyo, Kubota, Shindaiwa,… các thương hiệu này thường có chất lượng cao, phụ kiện thay thế phổ biến và tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình vận hành.

Xem xét về thời hạn sản xuất máy

Những chiếc máy phát điện có thời hạn sản xuất quá lâu thì thường công suất của máy sẽ bị giảm xuống trầm trọng. Tuổi thọ thông thường của một chiếc máy phát điện thường sẽ khoảng 40 năm. Do đó khi chọn mua máy phát điện Nhật bãi, bạn nên quan tâm tới thời hạn sản xuất, nên mua những chiếc máy mới sản xuất gần đây để đảm bảo công năng của chúng được tốt nhất.

Kiểm tra các bộ phận xem còn nguyên zin hay đã bị thay thế

mua-may-phat-dien-nhat-bai

Kiểm tra kỹ các bộ phận xem còn nguyên hay đã bị thay thế

Tương tự như việc kiểm tra thời hạn sử dụng của máy thì bạn nên kiểm tra xem các bộ phận của máy có còn nguyên zin không hay là đã bị sửa chữa thay thế. Thông thường thì những chiếc máy phát điện Nhật bãi sẽ bị sửa chữa một vài bộ phận nào đó. Nếu là bộ phận không quá quan trọng thì cũng không vấn đề gì.

Nên tìm hiểu nguồn cung đồ Nhật bãi uy tín

Tương tự như mua những chiếc máy phát điện mới thì việc mua máy phát điện Nhật bãi cũng cần phải tìm hiểu về nguồn cung uy tín. Bạn nên tìm tới các địa chỉ bán máy phát điện cũ được nhiều người đánh giá cao. Bởi đây là những đơn vị bán hàng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm và không hét giá đối với người mua.

Nên chọn mua ở những địa chỉ có bảo hành đầy đủ

Mua máy phát điện cũ cũng cần phải lựa chọn nơi có bảo hành đầy đủ vì bạn cũng không thể dám chắc trong mấy tháng đầu sử dụng chiếc máy mà bạn mua không thì xảy ra vấn đề gì. Có được một gói bảo hành đầy đủ chính là nền móng để bạn có thể cân nhắc xem có nên mua máy phát điện Nhật bãi ở cửa hàng này hay không.

Tìm hiểu kỹ mức giá model bạn định mua để tránh bị hớ

Khi tìm hiểu và đặt mua những chiếc máy phát điện Nhật cũ thì bạn nên cân nhắc với mức giá thành của dòng máy trên thị trường. Cố gắng định giá mức model mà bạn đang định mua sao cho phù hợp với chất lượng của sản phẩm nhất. So sánh mức giá giữa các cửa hàng bán đồ điện cũ để tránh mua hàng bị hớ.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua máy phát điện Nhật bãi hay không. Với những người eo hẹp về kinh tế thì việc chọn mua các sản phẩm bãi thường sẽ là sự lựa chọn phù hợp, giúp đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà lại tiết kiệm tiền.

Bài viết liên quan