Ưu nhược điểm của máy chà sàn đơn mà bạn cần biết

19 Tháng Tám, 2019 0 Quanseo

Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại những nơi có nhu cầu làm sạch cao như bệnh viện, trường học, văn phòng, siêu thị. Nhưng không phải ai cũng biết được những ưu nhược điểm của máy chà sàn đơn.

Để giúp các bạn hiểu hơn về thiết bị này, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra những ưu và nhược điểm của dòng máy vệ sinh công nghiệp này. Từ đó, giúp các bạn có cái nhìn chính xác hơn về máy chà sàn cầm tay.

Xem thêm Lựa chọn máy hút bụi lau nhà tự động phù hợp

ưu điểm của máy chà sàn đơn

Thiết kế nhỏ gọn là ưu điểm nổi bật

Ưu điểm của máy chà sàn đơn

Ưu điểm dễ nhận thấy nhất đó là cấu tạo đơn giản, thiết kế nhỏ gọn, cơ động, linh hoạt. Máy dễ dàng vận hành và di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau để thực hiện công việc. Đặc biệt là những khu vực nhỏ hẹp, nhiều đồ đạc…. Máy được người dùng và chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả làm sạch.

– Đây là chiếc máy đa chức năng. Ngoài chức năng chính là chà rửa sàn, nó còn khả năng hỗ trợ đánh bóng, bảo dưỡng mặt sàn. Đặc biệt, máy có thể giặt thảm trải sàn tiện lợi, nhanh chóng khi được lắp thêm phụ kiện.

– Giá bán khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người tiêu dùng. Đây được coi là yếu tố chính giúp máy chà sàn đơn được thu hút người sử dụng. So với dòng máy liên hợp hay ngồi lái thì mức giá của máy chà sàn đơn rẻ hơn nhiều. 

– Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều thương hiệu, mẫu mã, công suất mang tới cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn. Có thể kể đến như máy chà sàn Hiclean, Camry, Palada, Supper Clean, Fiorentini… có xuất xứ từ các nước có nền công nghiệp phát triển như Thái Lan, Trung Quốc, Italia…

nhược điểm của máy chà sàn đơn

Không có chức năng hút nước bẩn là nhược điểm lớn nhất

Nhược điểm của máy chà sàn đơn

– Mặc dù là chiếc máy đa năng nhưng lại không có khả năng hút nước bẩn. Vì thế, bạn cần phải thêm máy hút bụi công nghiệp có chức năng hút nước khi làm việc. Như vậy mới có thể làm tăng hiệu quả, giúp bề mặt sàn khô nhanh hơn.

Tham khảo Vì sao nên mua máy hút bụi có chức năng hút nước?

– Sử dụng máy đơn, công việc vệ sinh sẽ phân thành hai công đoạn riêng biệt là chà rửa và hút khô. Vì vậy, sẽ cần thêm nhân lực và trang thiết bị, phát sinh thêm chi phí. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của dòng máy chà sàn đơn.

– Hầu hết các trung tâm thương mại, nhà máy đều có diện tích rộng lớn, khi sử dụng máy chà sàn đơn sẽ mất nhiều thời gian làm sạch. Chưa kể đến việc máy không thể hút nước. Hơn nữa máy không thể hoạt động liên tục trong thời gian quá dài, việc dừng lại để máy nghỉ sẽ làm gián đoạn quá trình làm việc, giảm hiệu quả công việc.

Trên đây là những ưu và nhược điểm của dòng máy chà sàn đơn mà chúng tôi gửi tới các bạn. Hy vọng, các bạn đã có thể hiểu thêm được phần nào về thiết bị này. Từ đó để có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cũng như đơn vị.

Bài viết liên quan