Máy xịt rửa xe Eurotech và 5 nguyên tắc khi sử dụng để đảm bảo an toàn

14 Tháng Mười, 2019 23 thanhpx

Những model máy phun rửa xe Eurotech đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Cũng giống như nhiều thiết bị phun rửa khác, trong quá trình phun rửa chúng ta cần có những nguyên tắc khi sử dụng máy rửa xe để đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn cho quá trình phun rửa.

Tại sao cần tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng máy rửa xe

Không ít trường hợp trong quá trình sử dụng máy rửa xe, do không am hiểu các quy tắc, kỹ thuật phun rửa đã mang lại những hậu quả, bất tiện không hề nhỏ.

Thương tổn cho người vận hành

Trong lúc phun rửa nếu chúng ta sử dụng dòng nước áp lực mạnh để phun, xịt vào người, vật nuôi có thể dẫn tới bị thương.

Áp lực nước của máy rửa xe rất mạnh có thể gây tổn hại lớp sơn xe nếu không dùng đúng cách

Áp lực nước của máy rửa xe rất mạnh có thể gây tổn hại lớp sơn xe nếu không dùng đúng cách

Ảnh hưởng tới các vật dụng cần phun

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe Eurotech, nếu chúng ta dùng máy với áp lực nước không phù hợp có thể gây tổn hại lớp sơn xe hoặc không sạch được các vết bẩn.

Ảnh hưởng tới chính máy rửa xe

Vận hành máy không đúng quy định có thể khiến cháy mô tơ, hỏng hóc. Máy vận hành liên tục hay không có thời gian bảo hành, vệ sinh đúng cách, định kỳ thì sẽ thường xuyên phát sinh sự cố.

5 Nguyên tắc khi sử dụng máy rửa xe Eurotech

Chính từ những hệ quả như trên, chúng ta cần có quá trình sử dụng máy rửa xe đúng cách, đảm bảo kỹ thuật với việc tuân thủ các nguyên tắc dưới đây.

Không phun dòng nước áp lực trực tiếp vào người

Trong quá trình phun rửa, chúng ta đặc biệt không tiến hành phun xịt dòng nước áp lực cao lên người, vật nuôi,…

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe Eurotech

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe Eurotech

Những vùng da nhạy cảm, đặc biệt là vùng mắt sẽ rất dễ bị thương tổn nếu như bị tác động bởi dòng nước mạnh.

Đảm bảo nguồn điện cấp đủ cho máy phun rửa

Những chiếc máy rửa xe Eurotech đều là máy cao áp chuyên nghiệp, cho nên những model trên 5.5KW đều sử dụng dòng điện 3 pha xoay chiều với điện áp 380V/50Hz. Chính vì vậy, chúng ta cần mắc cho máy một nguồn cấp riêng để tránh tình trạng sụt áp, mất áp,… 

Hơn nữa, trước khi vận hành, quý vị cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dây dẫn điện. Tình trạng đứt, hở, rò rỉ điện sẽ rất nguy hiểm, do đó, chúng ta cần có sự khắc phục kịp thời.

Đảm bảo nguồn nước cấp đủ cho máy

Nguồn nước đủ đầy cũng là đảm bảo bảo hiệu quả của quá trình phun rửa. Nguồn nước phải sạch, không có phèn, cặn, rác thải,… Những dị vật đó có thể khiến tắc đường ống dẫn nước làm máy không lên áp, nước không ra,… ảnh hưởng lớn tới chất lượng máy phun rửa. Dây cao áp dẫn nước nếu quá dài hoặc bị đứt, hở thì sẽ làm cho áp lực nước bị hao hụt, từ đó cũng sẽ khiến cho máy không lên áp.

Do đó, chúng ta chỉ sử dụng dây dẫn có chiều dài đúng theo khuyến nghị từ nhà sản xuất. Nếu như muốn tăng tính cơ động cho máy thì nên tăng chiều dài dẫn điện thay vì tăng chiều dài dây dẫn nước.

Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa xe Eurotech thường xuyên

Máy rửa xe nói chung và máy xịt rửa Eurotech nói riêng, sau một quá trình vận hành nếu không được vệ sinh thì khó tránh khỏi tình trạng bụi bẩn bám nhiều. Điều đó khiến mô tơ không thông, vận hành yếu.

Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

Chính vì vậy chúng ta cần thường xuyên vệ sinh máy. Đặc biệt là việc tiến hành thay dầu cho máy. Dầu máy giúp làm mát, bôi trơn cũng như bảo vệ các chi tiết máy. Nếu dầu máy bị khô sẽ khiến cho máy rửa xe Eurotech vận hành yếu, độ ma sát giữa các chi tiết cao, máy nhanh bị nóng,…

Thời gian thích hợp nhất để thay dầu cho máy rửa xe là từ 80 – 100h/lần. Dầu phải đảm bảo chất lượng và phù hợp với máy.

Đảm bảo các kỹ thuật khi vận hành

Chúng ta không nên vận hành máy rửa xe liên tục, nên có thời gian để cho máy nghỉ, tránh tình trạng máy quá nóng dẫn tới phát sinh sự cố.

Nếu phát hiện máy có âm thanh lạ trong quá trình vận hành thì nên dừng ngay máy lại để có những khắc phục kịp thời, nhanh chóng.

Không tiến hành phun rửa xe ngay khi xe vừa tắt máy. Sự chênh lệch về nhiệt độ của nước và động cơ có thể biến dạng khung máy, nứt lốc máy,…

Sử dụng áp lực nước phù hợp với từng vị trí, quá trình phun rửa tránh làm xước sơn xe.

Trên đây là một số nguyên tắc mà chúng ta cần tuân thủ khi sử dụng máy rửa xe Eurotech nói riêng và tất cả các model máy phun rửa nói chung. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho quá vị có thể đảm bảo được chất lượng máy, hiệu năng phun rửa cũng như độ an toàn của bản thân.

Bài viết liên quan