Khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp

18 Tháng Mười Hai, 2019 23 Quynh YP

Trong suốt quá trình vận hành hay sử dụng máy ra vào lốp thì chắc chắn người dùng sẽ không thể tránh khỏi được những sự cố xảy ra, với nó. Chính vì vậy nếu dưới đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp mà người dùng cần biết, cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân khiến máy ra vào lốp hỏng

Nguyên nhân khiến máy ra vào lốp hỏng

Nguyên nhân khiến máy ra vào lốp hỏng

– Cầu chì bị cháy hoặc đứt.

+ Do dây đất.

+ Do điều khiến của bàn đạp bị chập mạch.

+ Do mô tơ bị chập mạch.

– Bàn đạp không trở về vị trí ở giữa.

+ Do lò xo điều khiển bị đứt.

– Không thể tháo lốp ra khỏi xe.

+ Do bộ giảm thanh bị tắc nghẽn.

– Vòng tháo lốp tự định tâm không thể quay được.

+ Do gioăng xi lanh bị mòn hỏng.

+ Do điều khiển bàn đạp bị hỏng.

– Mâm quay tự định tâm không thể quay được (các mô tơ phát ra âm thanh vù vù).

+ Do mô tơ quay theo hai chiều nhất định.

– Mâm quay tự định tâm không thể tháo lốp ra ngoài được.

+ Do dây curoa dẫn động bị trùng.

– Đầu tháo lốp không thể nâng được lên hoặc nâng lên quá mức quy định.

+ Do chưa đặt hệ thống khóa chặt.

Cách khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp

Cách khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp

Cách khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp

Máy ra vào lốp là thiết bị giúp ích rất nhiều cho những người thợ sửa chữa, do đó việc tháo lắp lốp xe sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và những người thợ sẽ không còn phải tốn nhiều công sức. Hiện nay, hầu hết các tiệm sửa chữa xe đều đã đầu tư cho mình loại máy ra vào lốp tiện ích, tuy nhiên chỉ sau một thời gian làm việc thì loại máy ra vào lốp này dần bộc lộ hiệu suất làm việc kém đi trông thấy. Do đó, để giúp máy làm việc được tốt hơn cùng với động cơ hoạt động trơn tru và làm tăng tuổi thọ của máy thì người dùng cần phải bảo dưỡng cũng như vệ sinh máy thường xuyên.

– Đối với loại máy ra vào lốp thì khi phát hiện bất kỳ hỏng hóc nào, người dùng cần phải thay mới ngay để tránh những trường hợp bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, cần kiểm tra thật kỹ các loại dây điện trên phích cắm hoặc dây điện của bộ điều khiển bàn đạp, đồng thời cần căng lại dây curoa và điều chỉnh Êcu nối liền. Không chỉ vậy, ngoài những cách trên đây còn có một số cách khắc phục nữa mà người sử dụng cần chú ý đến như sau: 

Khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp

Khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp

+ Việc đầu tiên người dùng cần phải làm đó chính là kiểm tra lượng dầu có trong bình dầu còn bao nhiêu, nếu như muốn vệ sinh cho bình dầu thì hoàn toàn có thể tháo ra và nếu dầu đã cạn thì phải cung cấp thêm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

+ Luôn luôn kiểm tra định kỳ bình dầu để có thể tách lọc được những cặn bị đông tụ trong dầu máy và đồng thời tránh tắc nghẽn đường ống dẫn dầu làm cho máy ra vào lốp hoạt động bị kém đi.

+ Đối với các mấu kẹp của máy thì cũng phải được vệ sinh và lau sạch sẽ tránh trường hợp bị han gỉ.

+ Trong suốt quá trình tháo lắp lốp, nếu như máy hoạt động tạo ra độ rung và làm cho các ốc ít có thể bị lỏng đi. Do đó, người dùng cần phải kiểm tra thật kỹ và thường xuyên vặn chặt những chiếc ốc vít, chốt này một cách cẩn thận.

+ Bàn kẹp của máy ra vào lốp cũng cần phải làm sạch thường xuyên bằng loại  dầu diesel, để giúp cho bụi bẩn không thể bám vào được, đồng thời các rãnh trượt của bàn kẹp cũng cần phải được tra dầu mỡ.

+ Đối với các bánh răng của máy cũng cần phải được kiểm tra và tra dầu thường xuyên. Theo đó, các nhà sản xuất máy thường khuyên người dùng sau 6 tháng tra 250g dầu vào bánh răng một lần.

+ Cần lắp đặt máy ra vào lốp ở những nơi thoáng, không có ẩm thấp và tránh bụi bận xâm nhập. Theo đó, các bộ phận của động cơ sẽ có mối nối với nhau  hoặc các chuyển động sẽ có sự liên kết với nhau và có sự mát sát với nhau khi chuyển động thì cần phải được bôi dầu mỡ để tránh bị hao mòn. Do đó, đây chính là cách để giúp động cơ của máy hoạt động được trơn tru hơn và không bị oxi hóa nhanh khiến máy có hiện thượng bị kẹt hay hiệu suất làm việc chậm.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về việc khắc phục sự cố xảy ra trên máy ra vào lốp. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc thêm phần hiểu rõ về những thông tin này để có thể áp dụng vào thực tế được tốt hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết liên quan