Công dụng máy chà sàn đơn và cách sử dụng máy chà sàn

12 Tháng Hai, 2020 23 Quynh YP

Hiện nay, máy chà sàn đơn chính là sản phẩm chiếm được lòng tin của rất nhiều người bởi nó sở hữu công tác làm sạch hiệu quả cho khách sạn, nhà hàng, nhà máy và cả các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh hay dịch vụ giặt thảm văn phòng. 

Máy chà sàn đơn là gì?

Máy chà sàn đơn là gì?

Máy chà sàn đơn là gì?

Máy chà sàn đơn là một trong những thiết bị vệ sinh giúp sàn được sạch nhanh hơn mà không trải qua quá nhiều nhân công và chi phí. Đặc biệt, việc vệ sinh sàn nhà bằng máy chà sàn đơn sẽ giúp cho sàn của người dùng được sạch sẽ và luôn sáng bóng như lúc ban đầu, không gây bị xước hoặc hại bề mặt sàn.

Cấu tạo máy chà sàn đơn

Cấu tạo máy chà sàn đơn

Cấu tạo máy chà sàn đơn

 

– Motor: bộ phận này được đặt trong đầu máy, có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho các hoạt động của máy chà sàn nhà xưởng. Nếu như motor mạnh mẽ, làm việc tốt thì đồng nghĩa với hiệu quả chà rửa của máy sẽ cao. Còn ngược lại, nếu như motor yếu thì theo đó máy sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu vệ sinh cần thiết.

– Bàn chà: được nằm dưới đầu máy và dùng để gắn bàn chải cứng, bàn chải mềm hay thậm chí là lắp pad chà sàn, phục vụ cho công việc chà sàn, giặt thảm và hỗ trợ đánh bóng sàn nhà.

– Tay cầm điều khiển: với tay cầm được tích hợp các nút điều khiển, cần xả nước hóa chất, do đó giúp người vận hành có thể dễ dàng di chuyển được máy và sử dụng thiết bị này cho công việc vệ sinh nền nhà.

– Bình chứa hóa chất: được dùng để chứa các loại hóa chất chà sàn chuyên dụng. Khi máy lau sàn đơn bắt đầu hoạt động thì lúc này dung dịch chà rửa sẽ đi theo ống dẫn và rồi được xả xuống mặt sàn, giúp hỗ trợ cho công việc vệ sinh nền nhà được nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ.

– Bánh xe: được lắp đặt ở dưới thân máy, phối hợp hoàn hảo kết hợp với tay đẩy để giúp cho người dùng có thể dễ dàng đưa máy tới được mọi vị trí để nhằm thực hiện vệ sinh mà không bị tốn nhiều thời gian hay công sức.

Công dụng của máy chà sàn đơn

Công dụng của máy chà sàn đơn

Công dụng của máy chà sàn đơn

– Máy chà sàn đơn chính là thiết bị vệ sinh hữu ích giúp người dùng vệ sinh sàn hiệu quả hơn rất nhiều mà lại không tốn quá nhiều chi phí và nhân công.

– Máy giúp sàn luôn được sạch sẽ và sáng bóng như mới, không gây xước hoặc gây hại bề mặt sàn.

– Khả năng tiết kiệm điện, nhiên liệu và chất tẩy rửa chính là ưu điểm lớn nhất đối với loại máy chà sàn đơn chính hãng.

– Có dây điện dài giúp cho quá trình di chuyển máy tại bán kính làm việc rộng hơn. Hơn nữa, người dùng có thể vệ sinh sàn có diện tích rộng nhanh chóng hơn mà không gây mất nhiều thời gian trong việc chuyển ổ cắm.

Bên cạnh đó, hầu hết tất cả các loại máy chà sàn đơn hiện nay đều có thiết kế rất gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển và phù hợp với mọi loại địa hình. Đặc biệt, máy chạy rất êm, nhẹ nhàng và nếu như máy có vấn đề gì cần tìm phụ tùng thay thế thì cũng không quá khó.

Cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Đầu tiên, khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp người dùng cần quan sát trước khu vực cần được vệ sinh để xác định nên dùng dòng bàn chải nào cho phù hợp, ví dụ như giặt thảm văn phòng cần dùng bàn chải mềm, bàn chải cứng.

Sau đó, cần chế nước và hóa chất để đáp ứng vào bình chứa, ghim điện và rồi tiến hành chà. Đặc biệt, khi sử dụng máy để làm sạch thì cần tuân theo các chỉ dẫn cấp thiết để giúp bảo đảm sự an toàn giúp cho mọi người thao tác giống như đang chà sàn hay đánh bóng phải mang giày không trượt. 

Trong khi chà rửa sàn sẽ bị văng nhiều cát, đất thì cần phải mang đồ bảo hộ như kính an toàn, khẩu trang… Bởi khi chà sàn, mặt sàn sẽ xới lên nhiều cát hay đất, lúc đó độ ồn cũng như độ rung của máy sẽ vượt quá con số được ghi trên máy. Trong suốt quá trình đang sử dụng nếu như thấy máy có bất kỳ một vấn đề khác thường thì cần phải tắt máy ngay lập tức, rút điện ra và sau đó tạm ngưng dùng máy.

Một số lưu ý:

– Tuyệt đối không lau máy khi vẫn còn cắm điện.

– Không kéo quá căng dây cắm điện.

– Không được để máy cán lên dây điện trong khi đang hoạt động.

– Tuyệt đối không để máy đứng trên bàn chải khi không sử dụng.

– Không để người không có chuyên môn sửa chữa máy.

– Tuyệt đối không tại nước lên máy khi vừa mới sử dụng xong.

– Cần bảo trì máy theo đúng thời gian mà hãng sản xuất đã quy định.

– Bảo quản máy tại nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ khi không sử dụng.

– Thay thế kịp thời các phụ tùng bị bào mòn, hư hại.

– Nếu phát hiện có hỏng hóc cần gọi cho nhân viên kỹ thuật đến xử lý khi máy.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về công dụng của máy chà sàn đơn và cách sử dụng máy chà sàn. Hy vọng bạn đọc đã phần nào đó hiểu rõ hơn và tự rút ra được kinh nghiệm khi sử dụng máy. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Bài viết liên quan