Cách để nhận biết máy hút bụi gia đình nào tốt

8 Tháng Tám, 2019 0 thanhpx

Để mang lại không gian sống sạch sẽ, trong lành cho mọi người thì máy hút bụi là một trong những thiết bị không thể thiếu. Ngay từ khi mới xuất hiện cho đến nay, máy hút bụi ngày càng càng khẳng định vai trò quan trọng của mình đối với cuộc sống của con người.

Tầm ảnh hưởng của máy hút bụi gia đình

Máy hút bụi dần trở thành thiết bị không thể thiếu với mọi gia đình

Để giúp cho người dùng có những cách để nhận biết máy hút bụi gia đình nào tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số tiêu chí cơ bản để các bạn có thể mua được thiết bị chất lượng thực sự đảm bảo.

Tiêu chí lựa chọn máy hút bụi

Để mua được những máy hút bụi cho hiệu quả hoạt động tốt nhất, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua những tiêu chí sau:

– Nên lựa chọn các thiết bị đang bán chạy trên thị trường

– Tìm hiểu các sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những người đã sử dụng sản phẩm

– Tìm mua những sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín

– Chọn lựa những máy có chất lượng tốt, độ bền cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong gia đình

– Chọn máy có xuất xứ rõ ràng, được phân phối chính hãng, có các chế độ bảo hành rõ ràng.

Nên chọn máy hút bụi như thế nào?

Máy có công suất điện năng thấp, hiệu suất hút bụi cao

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn máy hút bụi. Công suất của máy là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của thiết bị, còn công suất hút bụi là dùng để thể hiện khả năng hút bụi của máy. Công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt động càng hiệu quả.

Khi mua máy, bạn nên chọn máy hút bụi công suất lớn khoảng 1600 W trở lên, để có thể đảm bảo khả năng vệ sinh của máy, đồng thời tiết kiệm năng lượng cho người dùng.

Nên mua máy có đèn báo bụi

Nên chọn máy hút bụi như thế nào?

Cấu tạo, công suất của máy hút bụi là yếu tố được nhiều người quan tâm

Đèn báo bụi sẽ giúp cho người dùng có thể nhận biết được khi nào bụi trong máy đã đầy để tiến hành đổ bụi, tránh làm ảnh hưởng, hay hư hại đến máy.

Cách chọn túi đựng bụi của máy hút bụi

Đối với túi đựng bằng giấy, thì bạn có thể vứt đi và thay bằng giấy mới khi đầy bụi. Còn đối với túi bằng vải thì người dùng có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay, rất tiết kiệm chi phí. Cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.

Chính vì thế bạn nên chọn loại túi bụi có thiết bị bảo vệ để máy không bị hư hỏng khi hút phải các vật kim loại, nhằm bảo vệ tốt cho máy, giúp máy có thể kéo dài tuổi thọ.

Cách chọn túi đựng bụi của máy hút bụi

Túi máy hút bụi cần được làm sạch thường xuyên

Đối với trọng lượng và độ ồn của máy

Người sử dụng nên chọn máy có trọng lượng khoảng 5 – 6 kg là phù hợp cho việc sử dụng.

Độ ồn của máy hút bụi là một trong những điều đáng lo ngại khi sử dụng máy, nếu như máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và cả sự nghỉ ngơi của gia đình bạn. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong khoảng từ 40 dB – 60 dB.

Một số lưu ý khác

Đối với độ dài của dây cũng vô cùng quan trọng, dây có chiều dài lớn sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng, mà không phải tìm kiếm ổ cắm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những loại máy có đầu hút và chải, nhằm đảm bảo công việc vừa hút, vừa có thể làm sạch các thiết bị như: quạt điện, cửa sổ, bàn ghế…

Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong gia đình

Dựa vào những tiêu chí trên chắc chắn người dùng có thể lựa chọn được máy hút bụi gia đình nào tốt. Lựa chọn được sản phẩm tốt, không chỉ đảm bảo thực hiện được chất lượng công việc mà còn tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng.

Bài viết liên quan