Vibe là gì? Các kiểu rung cảm, tâm trạng Vibe thường thấy trên MXH

5 Tháng Tám, 2022 0 Tuong Nguyen

Vibe được biết tới là một trong những hiệu ứng cộng đồng được rất nhiều người ủng hộ. Thậm chí có thời gian nó được tạo thành trend và thu hút khá đông các bạn trẻ tham gia. Vibe là gì? Các kiểu Vibe thường thấy trên mạng xã hội hiện nay.

Vibe là gì?

Vibe là gì?

Vibe là gì?

Dịch theo tiếng Anh Vibe nghĩa là trạng thái rung cảm của con người. Các bạn trẻ ở Việt Nam thường sử dụng Vibe thay cho từ “rung cảm” để trông sang chảnh hơn. Sau cùng nó trở nên phổ biến và chỉ cảm xúc, tâm trạng của một người khi bắt đầu rung động đối với ai đó, hoặc một sự việc nào đó.

Ngoài để miêu tả về những rung động của con người, Vibe còn dùng để chỉ một bầu không khí rộng lớn, gồm có những thứ độc lạ diễn ra bên trong nó. Vibe cũng được dùng nhiều, đi song song với nó là từ “mood”.

Nguồn gốc của từ Vibe 

Vibe được biết đến với từ gốc là vibration, sau khi nó thực sự phổ biến thì đã được sử dụng độc lập. Các từ ngữ này cũng được cho là bắt nguồn từ bài hát Good Vibrations của Beach Boy được ra đời năm 1966.

Vibe ăn theo bài hát là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng trong sáng tác âm nhạc, hàm ý dùng để tạo ra hiệu ứng rung.

Vibe là một từ tạo ra hiệu ứng

Vibe là một từ tạo ra hiệu ứng

Tại sao mà Vibe trở thành hiệu ứng thu hút nhiều người sử dụng?

Mạng xã hội thời gian trước sử dụng “Just vibing” và “Vibe check” vô cùng nhiều để kiểm tra cảm xúc của đối phương. Các kiểu Vibe thường thấy có thể kể tới như:

Summer vibes

Đây là dạng trạng thái cảm xúc vui vẻ của nhiều người khi được tận hưởng cảm giác trải nghiệm mùa hè rực rỡ tại khu nghỉ dưỡng, bãi biển. Những người được đi du lịch, yêu du lịch hẳn là sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích trước bãi biển cát trắng, nắng vàng xinh đẹp.

Morning vibes

Đây là một dạng hiệu ứng tràn ngập năng lượng tích cực vào mỗi buổi sáng, sau khi bình minh con người sẽ tràn đầy sảng khoái, sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.

Christmas vibes

“Christmas vibes” là cụm từ dùng để mô tả cảm giác háo hức, vui mừng chờ đón ngày Noel đến gần.

Good vibes và Bad vibes

Chỉ một dạng rung cảm có hiệu ứng dây chuyền giữa cảm giác vui hoặc buồn, các cảm xúc và tâm trạng của cá nhân với những sự kiện diễn ra trong ngày.

Good vibes only

Thể hiện loạt cảm xúc lạc quan, tích cực và thái độ sống vui vẻ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên đây cũng được nhiều người đánh giá là cách để người ta che đậy cảm xúc bên trong.

Catch the vibe

Sự nắm bắt cảm xúc của cá nhân khi nhận ra bầu không khí lạ thông qua một số cử chỉ, hành động và lời nói của đối phương.

Weird vibes

Đây là những cảm xúc kỳ lạ khi bạn được khen xinh đẹp hoặc bạn đang khen một ai đó xinh đẹp.

Vibe là gì đã được mô tả và giải đáp cụ thể ở trên. Đây là một từ ngữ tiếng Anh dùng để chỉ năng lượng tích cực và cảm xúc của con người với nhau và có thể cảm nhận được. Truyền tải năng lượng tích cực để cuộc sống vui vẻ hơn quả thực là một điều hay ho phải không nào.

Bài viết liên quan